December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

วันที่ 19 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง ว่าลูกของตนซึ่งเรียนอยู่โรงเรียนดังใน อ.ห้างฉัตร จ.ลําปาง ว่า มีอาการอ่อนเพลีย สะลึมสะลือ นั่งหลับกันในช่วงเวลาเรียน ลักษณะเหมือนเสพกัญชา และพบว่ามีนักเรียนรายอื่นๆ มีอาการในลักษณะเดียวกันด้วย จึงเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หลังทราบเรื่องจึงติดต่อไปยัง ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนทราบว่ามีนักเรียนในโรงเรียนแอบลักลอบขายกัญชาแห้งให้นักเรียนจริง โดยเป็นนักเรียนมัธยมปลาย ซึ่งทางโรงเรียนได้แจ้งให้ผู้ปกครองของเด็กทราบ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตรแล้ว โดยบันทึกภาพและตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาทางโรงเรียน ตรวจเข้มนักเรียนทั้งหมด จํานวน 500 กว่าคน โดยให้ครูเวรและครูประจําชั้น ตรวจกระเป๋ากางเกง และกระเป๋าหนังสือของนักเรียนทุกคนที่มาเข้าแถวเคารพธงชาติ ส่วนรถรับส่งนักเรียนให้จอดส่งและรับด้านนอกทุกคัน แต่ก็ยอมรับว่ายังมีการนํากัญชามาขายให้นักเรียนอยู่ ซึ่งเป็นคนขายคนเดิม จึงประชุมกับฝ่ายครูและผู้ปกครอง จนข่าวแพร่สะพัดออกไป ทําให้ปกครองติติงทางโรงเรียนว่าละเลยไม่เอาใจใส่ ด้าน ครูชํานาญการพิเศษ หน.กลุ่มงานบริหารบุคคล และกิจกรรมนักเรียน กล่าวว่า หลังจากพบว่านักเรียนหญิง ชั้น ม.6 คนเดิม ยังแอบลักลอบขายกัญชาโดยนำกัญชาสกัดเป็นน้ำมาขายอีก จึงแจ้งให้ผู้ปกครองมารับทราบ ซึ่งทางผู้เป็นพ่อยอมรับว่าจะให้ลูกย้ายไปเรียนที่ใหม่เอง ทางโรงเรียนไม่ได้ไล่ออก เพราะยังให้โอกาสเด็กกลับใจ แต่ในที่สุดผู้ปกครองก็ยืนยันจะรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอง เพื่อให้ครูผู้ปกครองนักเรียนคนอื่นๆสบายใจ […]

READ MORE

เชื่อว่า ห ลาย คนคงจะไม่เค ยได้ยิน หรือรู้จั กชื่อ ผักกระสัง มาก่อน มองดูเผินๆอาจจะคิดว่าเป็น วั ช พื ช ทั่วไป แล้วก็ถอนมันออกจนหมด วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักกับ ผักกระสัง ที่เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรชั้นดี ชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีประโยชน์อย่างมาก ผักกระสัง คืออะไร มีลักษณะอย่างไร? ผักกระสัง จะมีลักษณะเป็นใบสีเขียวอวบน้ำ มีรูปร่างคล้ายรูปหัวใจ ปลาย แ ห ล ม ออกเป็นช่อสีเขียวอ่อนหรือสีครีม มีชื่อเรียกที่ต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค สามารถเจริญเติบโตได้ตลอดทั้งปี และขึ้นอยู่ทั่วไปในทุกภาคของบ้านเรา ประโย ชน์ของผั กกระสัง 1. ช่วยบรร เท าอ าการ ป ว ด โ ร ค เ ก า ต์ หรือ ป ว ด ต […]

READ MORE

วันนี้จะพาไปดูต้นไม้ชนิดหนึ่ง ที่ใบของมันสามารถสร้างรายได้ให้เป็นกรอบเป็นกำกันเลยทีเดียว สำหรับ “ใบหูกวาง” เชื่อว่าหลายคนคงพอจะรู้จักกันบ้างว่าเป็นยังไง และใครจะเชื่อว่า “ใบหูกวาง” ที่หล่นลงพื้นไม่มีใครสนใจ จะเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สร้างนายได้ดีไม่น้อย นั้นก็คือ การจำหน่าย “ใบหูกวางแห้ง” ซึ่งราคาสูงถึง กิโลกรัมละ 500 บาท ทั้งนี้เป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ที่สำคัญ ใบหูกวางแห้งนั้นหาได้ไม่ยากเลย ใบหูกวางแห้งอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ 500 บาท หรือตกขีดละ 50 บาท โดย 1 ถุง มีการบรรจุใบหูกวางแห้งในปริมาณ 50 กรัม จำหน่ายในราคาถุงละ 25 บาท นอกจากนั้น ยังมีการทำเป็นน้ำหมัก จำหน่ายลิตรละ 80 บาท ซึ่งมีลู กค้าในแวดวงคนเลี้ยงปลากัดให้ความสนใจสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ส่วนสรรพคุณของใบหูกวาง ทางผู้ขๅยระบุใบแห้งของใบหูกวาง จะให้สารแทนนิน ซึ่งใช้ได้ดีมากกับปลากัด ทำให้ปลาลดความเค รี ย ด มีสุขภาพที่ดี ป้องกันการติดเชื้อบางชนิด เป็นย าครอบจักรวาลใช้รักษาปลาได้ดี และใบหูกวาง ยังทำให้น้ำเป็นกรดอ่อนๆ […]

READ MORE

ชะตาพุ่ง วันจันทร์ วันนี้ดูเผินๆ เหมือนคุณเป็นคนหยิ่ง แต่ความจริงแล้ว เป็นคนใจดี มีเมตตา ใจกว้าง ไม่ชอบถูกคนอื่น เอาเปรียบ และ ไม่ชอบเอา เปรียบใคร คุณเป็นคนที่ เก็บความรู้สึก เก่งมาก เวลามีความเครียด หรือมีปัญหาอะไร มักไม่แสดง ออกมา คนเกิดวันจันทร เป็นคนที่มี เหตุผลมาก และ เชื่อมั่นในความคิด ของตัวเอง คุณเป็นคนที่ บุคลิคภาพ ดีน่าเชื่อถือ เป็นที่ ปรึกษาที่ดี คนรอบข้าง มักจะรู้สึก อบอุ่นใจ เมื่อได้อยู่ ใกล้คุณอีกอย่างหนึ่ง ตามคำทำนายที่ อยากจะบอกนั้นนั่นก็คือในช่วงของปลายปีนี้ดวงของคุณนั้น มีโอกาส ที่จะได้ลาภลอย เป็นบ้านหลังโตๆ ไม่ก็รถคันใหม่ อย่างแน่นอน หากคุณอ่า นแล้วดี ก็ขอให้ แ ช ร์ไว้นะ ขอให้พบเจอโชคลาภ ตามคำทำนายนี้สาธุเกิด ผลบุญ ชะตาพุ่ง วันศุกร์ คนรักอิสระ […]

READ MORE