January 17, 2022
  • 3:36 pm สุ่มปลากระป๋อง สาวเจอ 3 ตัว แต่ชวดเงินแสน
  • 3:28 pm ด่วน อนุมัติแล้ว วันเงินเข้าคนละครึ่งเฟส 4 ไปใช้กันได้เลย – News
  • 3:21 pm บุ๋ม ปนัดดา สุดเซอร์ไพรส์
  • 3:39 pm เล่นเอากู้ภั ยเหนื่อย หลัง อู๊ด!!โดดลงรถไม่ไปโรงเชือด
  • 3:35 pm เผยโ พสต์ล่า สุด เป้ย ปานวาด ภาพสื่ อความนัย บอก “ไม่เป็ นไร” ชาวเน็ต ให้กำลังใจ

เรียกได้ว่ากระเป๋าสตางค์เป็นหนึ่งในของใช้ติดตัวที่มีความสำคัญมาก ถ้าใครเคยมีประสบการณ์ในการทำกระเป๋าสตางค์หาย คงจะรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่เดือดเนื้อร้อนใจอย่างสุดๆ เพราะนอกจากจะสูญเสียเงินไปแล้ว ยังต้องมานั่งปวดหัวกับสิ่งของซึ่งเราเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ที่หายไปอีกด้วย เนื่องจากมีหลายท่านที่ชอบใส่สิ่งของต่างๆ ไว้เยอะแยะมากมายในกระเป๋าสตางค์ ดังนั้น การจำกัดสิ่งของบางอย่างที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์จะช่วยไม่ให้เราสูญเสียทรัพย์สินและพบกับความร้อนใจมากเกินไป 5 สิ่งที่ไม่ควรใส่ในกระเป๋ามีดังนี้ 1.ใบเสร็จ หลายท่านชอบเก็บใบเสร็จไว้ในกระเป๋าสตางค์ เพราะต้องการเก็บข้อมูลว่าเราใช้จ่ายอะไรไปบ้างและเท่าไหร่ อีกประการหนึ่งคือ เผื่อว่า สินค้าที่ซื้อมาไม่ถูกใจและได้นำไปคืนได้ แต่ถ้าหากเราทำกระเป๋าสตางค์หาย ใบเสร็จที่เราเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์เป็นสิ่งที่บอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของเราได้ มีตัวเลขบัตรเครดิต 4 หลัก ชื่อ นามสกุล และหากต้องการลดหย่อนภาษีจะมีที่อยู่ของเรากำกับอยู่ด้วย ดังนั้น หากเราต้องการเก็บใบเสร็จควรเก็บไว้ที่อื่นที่ไม่ใช่ในกระเป๋าสตางค์เพื่อป้องกันเหตุดังกล่าว 2.บัตรเครดิต บางท่านมีบัตรเครดิตหลายอัน และขนบัตรเครดิตทุกอันเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ เมื่อเวลาหายขึ้นมาทีก็ต้องโทรศัพท์ยกเลิกเป็นพัลวัน ซึ่งเป็นการเสียเวลามาก กว่าจะเสร็จเผลอๆ หัวขโมยนำบัตรไปใช้ไม่รู้จักกี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว ดังนั้น เราควรเก็บบัตรเครดิตไว้ที่บ้าน พกพาไปเพียง 2 ใบ คือ บัตรกดเงินสดได้ และบัตรเครดิต 1 ใบเท่านั้น ที่เหลือเก็บไว้ที่บ้าน นอกจากนี้ การทำเช่นนี้ยังช่วยให้เราไม่จับจ่ายใช้สอยเกินความจำเป็นอีกด้วย 3.โทรศัพท์มือถือ ปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่มีช่องสำหรับเก็บเอกสารสำคัญเงินและบัตรส่วนตัวต่างๆ ของเราด้วย เราควรแยกโทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ออกจากกัน เพราะจะเป็นเรื่องยุ่งยากมากเมื่อเราทำกระเป๋าสตางค์หาย แล้วเราไม่มีโทรศัพท์ในการติดต่อสื่อสารแจ้งเหตุการณ์ต่างๆ […]

READ MORE

1.น้ำฟักเขียว หากฟักเหลือจากการต้มจืดแล้วไม่รู้จะเอาไปทำอะไร ลองเอามาทำเป็นน้ำผักกันดู ต้องขอขอบคุณสูตรจาก คุณ RinS CookBook(Rinscookbook) ส่วน ผสม • ฟัก เขียว (ฟักแฟง) 1 กิโ ลกรัม • น้ำตา ลทรายแดง 145 กรัม (5 ออนซ์) • น้ำตา ลกรวด 145 กรัม (5 ออนซ์) • น้ำดื่ม วิธี ทำ 1.หั่นฟักเป็นชิ้นเล็ก ๆ (ทั้งเปลือกและเม็ด) ใส่ลงในหม้อ 2.ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป คนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที (จนน้ำจากฟักเริ่มออกมา) แล้วนำขึ้นตั้งไฟ เติมน้ำตาลกรวดลงไป 3.ต้มจนเดือดโดยใช้ไฟแรง แต่เมื่อน้ำเดือดแล้วลดเป็นไฟอ่อน ต้มทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง 4.เมื่อครบเวลาแล้ว กรองเอาเฉwาะน้ำเชื่อม พักทิ้งไว้จนอุ่น 5.หากต้องการดื่มแบบร้อนให้ใส่น้ำเชื่อมลงในแก้ว […]

READ MORE

5 เคล็ดลั บเ ก็บเงิน 1 รู้จักอดเปรี้ยวไว้กินหวาน จริงๆแล้วหากได้สังเกตวิธีการใช้ชีวิตของพวกเขา เราจะเข้าใจเลยว่า ทำไมเขาจะมีเงินเก็บได้เป็นกอบเป็นกำภายในไม่กี่ปี เพราะพวกเขาได้มีการใช้จ่ายกันอย่างประหยัด ในห้องพักปกตินอนได้ 1 ถึง 2 คน แต่พวกเขาสามารถที่จะอยู่กันได้รวมกัน 4-5 คน มีจำนวนคนเยอะก็จะยิ่งช่วยกันหารค่าห้องอื่นๆกันได้ ทำให้ประหยัดเงินในส่วนนี้ พวกเขาเหล่านี้ขอแค่ มีที่นอนหลับก็พอ เพราะในเวลาส่วนใหญ่ก็จะทุ่มเทให้กับการทำงาน เพื่อที่จะมีเงินเก็บส่งให้คนที่บ้ า น และทำให้เขาได้กลับไปใช้ชีวิตที่บ้ า น เกิดได้อย่างสบายใจ มีเงินเก็บไว้ได้มาก เรียกว่าเป็นวิธีอดเปรี้ยวไว้กินหวานของจริง 2 สะสมทอง อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เปอร์เซ็นต์ของบ้ า นเราจะสูงกว่าบ้ า นเขา เพราะฉะนั้นแล้วพวกเขามักจะนิยมซื้อทองที่ บ้ า นเราเก็บเอาไว้ เวลาที่กลับบ้ า นทีก็มักจะนำทองไปเก็บไว้ที่บ้ า น ลองสังเกตดูดีๆนี้ร้านทองในบางแห่งบางสถานที่ ยังติด ป้ายเป็นภาษาพ ม่ า นั่นแสดงว่าลูกค้าที่เป็นชาวพ […]

READ MORE

จากกรณีเพจ Green Civil ได้ทำการเผยแพร่คุณปู เจ้าของ สวนมีพิษ – ณุโลก ซึ่งเป็นเจ้าของ Colocasia Psylocke ต้นนี้ว่ามีลักษณะพิเศษอย่างไร เหตุใดราคาถึงพุ่งไปแตะหลักสิบล้าน ภาพจาก Green Civil คือไม้ไฮบริดตัวใหม่ของไทย ซึ่งเป็นลูกผสมจากต้นแม่ White Lava และต้นพ่อ Black Coral ที่ถูกผสมขึ้นโดยคุณวุฒิ ศรีเจริญ ความพิเศษของเขาคือจะเป็นไม้ที่มีใบเต็มฟอร์ม มีใบสีม่วงอมดำมันเงาและเป็นลอน ตัดกับสีชมพูแดงในส่วนของหูใบ ร่องกลางใบ และกระดูกใบ อย่างโดดเด่นลงตัวจนยากที่จะละสายตา ภาพจาก Green Civil ภาพจาก Green Civil ทำไมราคาถึงขึ้นยาน ต้องขอบอกก่อนว่าไม่ใช่ลูกผสมจากต้นแม่ White Lava และต้นพ่อ Black Coral ทุกต้นจะเป็น Psylocke เพราะต้นที่จะใช้ชื่อนี้ได้ต้องมีคุณลักษณะตรงตามด้านบนที่กล่าวไปเท่านั้น ซึ่งมีโอกาสเกิดได้น้อยมาก ภาพจาก Green Civil ภาพจาก Green Civil แม้จะใช้พ่อแม่เดียวกันผสมจนได้ […]

READ MORE

เข้าวัดทำบุญถวายสังฆทาน สวดมนต์ ฟังเทศน์ฟังธรรมนั้น สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่หลายๆได้ปฏิบัติกันมาเป็นเวลาเนิ่นนาน และในทุกครั้งที่เราได้ทำบุญเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นการกรวดน้ำเป็นสิ่งห นึ่ งที่เราทำอย่างเป็นประจำหลังจากการทำบุญ มือขวาจับที่ภาชนะ มือซ้ายคอยช่วยประคองค่อยๆรินน้ำสะอาดใส่ลงไปในภาชนะที่รองรับ แล้วก็ให้สวดมนต์บทกรวดน้ำ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่หลายๆคนทำอย่างเป็นประจำหลังจากที่ทำบุญ รับรู้ได้ทั่วกันว่าวิธีการนี้เรียกกันว่า การกรวดน้ำ การกรวดน้ำนั้นจะเป็นการแผ่ส่วนบุญกุศลที่เราได้ทำให้กับตนเอง เจ้าก ร ร มนายเ ว ร และเทวดาประจำตัวตัวที่เราจะตั้งใจทำบุญไปให้ ในสิ่งใดที่เคยทำ ผิ ด พลาด ทำในสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจ หากเรากรวดน้ำทำบุญด้วยความซื่อสัตย์และด้วยใจจริง บุญเรานี้จะส่งผลไปให้กับผู้ที่เราตั้งใจจะทำไปให้ ให้เขาได้รับผลบุญให้มีความสุข ทั้งยังช่วยล ด กร ร ม ในการกรวดน้ำนั้นหากต้องการที่จะให้ผลบุญส่งไปถึงจิต วิ ญ ญาณที่แท้จริงให้ได้รับผลบุญผลอนิสง ตัวเราเองจะต้องมีการกรวดน้ำอย่างถูกต้องถูกวิธี สำหรับในวันนี้เราได้นำวิธีการกรวดน้ําที่ถูกต้องมาฝากให้กับทุกท่านกัน หลายคนจะยังคงทำวิธีกันอยู่ การกรวดน้ำให้ตัวเองนั้นใช่ว่าจะเป็นการเอาผลบุญให้กับตัวเอง แต่เป็นการแบ่งบุญกุศลให้กับเหล่าเทวดาต่างหาก ซึ่งเหล่าเทวดาประจำตัวจะได้รับผลบุญที่เราทำ จะเป็นอานิสงส์ช่วยเราทำให้เรานั้นไม่เจ็บป่วย แคล้วคลาดจากภยันใดๆ เหตุที่เราไม่ต้องกรวดน้ำให้กับเจ้าก ร ร มนายเวร ก็เพื่อเสริมพลังให้กับจิตที่คิดไม่ดีกับเรา เหนือกว่าเทวดาประจำตัว หากเราทำผิดขั้นตอนก็จะถือว่าทำบุญไม่ขึ้นนั่นเอง การกรวดน้ําที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้รับอานิสงส์สูงสุด […]

READ MORE

มีนายแพทย์กล่าวมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วว่า มื้อเช้ากินดี มื้อกลางวันกินให้อิ่ม มื้อเย็นกินให้น้อย หรือว่าไม่กินเลยเป็นดีที่สุด แถมยังพูดเน้นอยู่เสมอว่า คนเราจะอายุได้ยืนยาวนาน ลำใส้ภายในของคุณจะต้องสะอาด สรุปแล้วการจะทำให้ลำใส้ของคุณ สะอาดไม่มีสิ่งที่ตกค้างหรือหลงเหลืออยู่ นั่นก็คือกฎของการชะลอวัย และช่วยป้องกันโรคนั้นเอง หากคุณเลือกที่จะอ่านในบรรทัดต่อไปและอ่านจนจบนั้น เชื่อว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากสิ่งที่เรานำมาฝากในวันนี้อย่างมหาศาล แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะเลื่อนผ่านสิ่งเหล่านี้ไป นั่งอาจจะเป็นความพลาดครั้งใหญ่ที่คุณจะไม่ได้รับรู้เรื่องราวต่อไปนี้ก็ได้ แพทย์แผนปัจจุบันบอกว่า ลำใส้ของคนเรายาว 8-10 เมตร เต็มไปด้วยรอยพับรอยยับ เฉลี่ยแล้วจะโค้งงอทุกๆ 3.5 ซม. แม้ว่าเราจะขับถ่ายทุกวัน แต่ยังไงก็ยังมีเศษอาหารตกค้างอยู่ในลำใส้ ถูกหมักหมมมากมาย เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง สิ่งที่ตกค้างเรานั้นก็จะเริ่มสะสมจนเริ่มหนาตัวขึ้นถึง 7 มิลลิเมตร และก็กลายเป็นสารที่ไม่ดีในที่สุด กลิ่นเริ่มเหม็น มีสีดำ เมื่อสะสมไปเรื่อยๆจะหนักสูงได้ถึง 6 กิโลกรัม เช่นเดียวกับพวกสนิม ที่เกาะตามผนังอย่างหนาแน่น ระดับความแข็งก็คล้ายๆกับยางรถยนต์ พวกมันก็จะค่อยๆกัดกร่อนร่างกายของคุณ และสุดท้ายก็เกิดการอุดตัน อุจจาระอุดตันเหล่านี้สะสมอยู่ในลำใส้ หมัก สลายตัว เกิดเป็นสารที่ไม่ดี และก๊าซต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ดูดซึมเข้าสู่กระแสโลหิตโดยเยื่อบุลำใส้และส่งไปยังเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย ขั้นแรกเลยทำให้สภาพแวดล้อมของลำใส้แย่ลง ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ ต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ระบบผลาญทำงานผิดปกติ สุดท้ายทำให้เกิดโรคต่างๆ […]

READ MORE

สมศรี หมีใหญ่ โพสต์ข้อความระบุว่า กล้วยหาย พบเบาะแสแจ้งสมศรี มีรางวัลนำจับ หาย 11.11.64 เวลา 02.00 น. รายการหาย กล้วยฟลอริดา แม่พันธุ์ 1 ต้น กล้วยฟลอริดาเผือก กล้วยน้ำว้าเผือก กล้วยป่าเผือก กล้วยตานีเผือก แม่พันธุ์ฟาโรห์ แม่พันธุ์บอนกระดาดด่างขาว บอนกระดาษเผือก พบเบาะแสแจ้ง 081-3955955 พิกัด ไผ่ขอดอนกราบคนเอาไปขอให้เอากล้วยเผือกมาคืน คุณขโมยไปคุณเลี้ยงไม่รอดหรอก น้องต้องได้รับสารทุกวัน มูลค่าความเสียหายกว่า 3 แสนบาท พร้อมโพสต์ภาพต้นกล้วยด่างที่ถูก หัวขโมยเอาไป และทิ้งรากไว้ให้ดูต่างหน้า ก่อนจะมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเจ้าของสวนกล้วยด่างรายนี้เป็นจำนวนมาก ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สวนกล้วยด่าง สมศรี การ์เดน ตั้งอยู่หมู่ 1 ต. ไผ่ขอดอน อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบกับน.ส.อัจฉรีย์ จันทร์เพ็ง อายุ 32 ปี เจ้าของสวนและเป็นผู้เสียหาย เปิดเผยว่า คนร้ายเข้ามาขโมยกล้วยด่าง พันธุ์ฟลอริดา ซึ่งเป็นแม่พันธุ์ […]

READ MORE

1 จัดการกับกลิ่นเหม็นอับในบ้าน น้ำยาบ้วนปากมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการจัดการกับกลิ่น แค่คุณทำน้ำยาบ้วนปากมาเช็ดตามบริเวณบ้านที่มีกลิ่นอับเกิดขึ้น หรือจะนำกระดาษทิชชูปั้นเป็นก้อน แล้วก็เทน้ำยาบ้วนปากลงไป ทิ้งกระดาษทิชชู่ในถังขยะ หรือตามมุมอับของบ้าน ห้องน้ำ ก็จะสามารถช่วยดับกลิ่นเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี 2 สะอาดหน้าจอ จอมือถือ ง่ายๆเลยแค่คุณมีขนาดทิชชู่กับน้ำยาบ้วนปาก แล้วก็นำมาเช็ดบริเวณหน้าจอของคุณ จะสามารถลบรอยนิ้วมือและรอยคราบต่างๆที่ล้างออกยากง่ายๆ 3 เช็ดหน้า คุณสามารถนำน้ำยาบ้วนปากมาเช็ดหน้าได้ในช่วงเวลาเช้าและเย็น เพื่อเป็นการทำความสะอาดใบหน้า และลดการเกิดสิวผดเล็กๆได้เป็นอย่างดี 4 ทำความสะอาดเเผล เมื่อคุณลื่นล้ม หรือว่ามีแผลเกิดขึ้น แล้วไม่มีแอลกอฮอล์ คุณสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากเทลงบนสำลี แล้วค่อยๆซับบริเวณแผลของคุณได้เช่นกัน 5 จัดการกับรังแค เชื่อกันหรือไม่ว่าน้ำยาบ้วนปากสามารถนำมาหมักเส้นผมของคุณได้ โดยให้สัมผัสกับหนังศีรษะ แล้วใช้ผ้าขนหนูพันเอาไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก รังแคก็จะค่อยๆลดลง 6 จัดการเห็บหมัด บ้านไหนที่เลี้ยงสุนัขและแมว มีเห็บหมัดเกิดขึ้นมากมาย แค่คุณใช้น้ำยาบ้วนปาก นำสำลีมาชุบกับน้ำยาบ้วนปาก ผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็นำไปเช็ดบริเวณขอบประตูบ้าน จะช่วยให้เห็บหมัดน้อยลง ถ้าจะเช็ดที่ตัวน้องหมาหรือน้องแมว ให้ใช้แค่น้ำยาบ้วนปากอย่างเดียวเท่านั้น 7 สามารถทำความสะอาดห้องน้ำได้ ให้คุณทำการเทน้ำยาบ้วนปากลงในชักโครก แล้วใช้แปรงค่อยๆขัดจะสามารถจัดการกับคราบดำคราบเหลือง ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยดับกลิ่นชักโครกได้ดีอีกด้วย 8 […]

READ MORE

ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดการประชุมผู้เชี่ยวชาญกัญชาทางการแพทย์ระหว่างประเทศและร่วมพิธีลงนามความร่วมมือการจัดตั้งศูนย์วิจัยกัญชาทางการแพทย์ ระหว่างประเทศ ระหว่าง นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ และนางนงลักษณ์ โกวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอ็กลีฟ เวิลด์ เมดิกา จำกัดนายอนุทิน กล่าวว่า สธ.ขับเคลื่อนนโยบายกัญชาทางการแพทย์ให้เกิดเป็นรูปธรรมอย่าง ต่อเนื่องมา 2 ปีกว่าที่ตนดำรงตำแหน่ง เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงการใช้กัญชาทางการแพทย์อย่างปลอดภัยและถูกกฎหมาย ให้ความสำคัญทั้งการคัดเลือกสายพันธุ์ การปลูก เก็บเกี่ยว และสารสกัด มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดทางการแพทย์ โดยผลักดัน พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2562 ทำให้นำสารสกัดกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และศึกษาวิจัยได้ มีหลักฐานทางวิชาการชัดเจนว่ามีประโยชน์ในการรักษา เช่น ผู้ป่วยมะเ s็ งที่ได้รับเคมีบำบัดแล้วเกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน, โรคลมชักในเด็กที่รักษายากหรือลมชักที่ดื้อต่อการรักษา, ผู้ป่วยโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็งที่มีภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็ง, ผู้ป่วยที่มีอาการปวดเส้นประสาทที่รักษาด้วยวิธีการต่างๆ แล้วไม่ได้ผล และบรรเทาอาการปวด ช่วยให้ผู้ป่วยที่ดูแลแบบประคับประคอง หรือระยะสุดท้ายมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังใช้เป็นส่วนประกอบในตัวยาแพทย์แผนไทย และยาแก้นอนไม่หลับ สำหรับปีงบประมาณ […]

READ MORE

ประ โยชน์ขอ งชะอม 1. ชะอม มีสารเบต้าแคโรทีนที่ช่วยบำรุงผิวพรรณใ ห้ผ่องใส ทำให้ดูอ่ อนกว่าวัย 2. ชะอมช่วยเสริมสร้า งภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ดีขึ้น 3. ชะอมมีเบ ต้าแคโรทีน ช่วยลดโอกาส ที่จะเกิด โ ร ค หั ว ใ จได้ อีกด้วย 4. ชะอมยังช่วยขับลมในระบบท างเดินอาหาร แก้อากา รท้องอืด ท้องเฟ้อ บรรเ ทาอาการปวดท้องได้ดี 5. ชะอมมี ฟอสฟอรัส ที่ช่วยเสริมให้ วิตามินบีต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิท ธิภาพมากขึ้น 6. ชะอมยังมีแคลเ ซียมสูง ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อกระ ดูกและฟันที่แข็งแรง โด ยเฉพาะในผู้หญิงวัยทอ งที่จะเกิด ภาวะกระ ดูกพรุนได้ง่าย ควรรับประทานเป็นอย่างมาก 7. อีกหนึ่งส รรพคุณที่โดดเด่น ของชะอมคือ […]

READ MORE