December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

สิ้นสุดลงแล้ว สำหรับการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 โดย อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร นางงามตัวเต็ง คว้า มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 คนที่ 10 ของประเทศไทย สวยตะโกน สมมงทอง ส่วนรองอันดับ 1 ตกเป็นของ มิสแกรนด์ภูเก็ต, รองอันดับ 2 มิสแกรนด์กาฬสินธ์, รองอันดับ 3 มิสแกรนด์อ่างทอง และรองอันดับ 4 มิสแกรนด์แพร่ โดย 5 สาวงามผู้ชนะชุดประจำชาติยอดเยี่ยม รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 100,000 บาท ได้แก่ มาย ชญานภัส ชมภูรัตน์ มิสแกรนด์ระยอง, มีน นิรัชชา นามวัชระโสพิศ มิสแกรนด์ลพบุรี, เกมส์ ปอรรัตน์ ปิ่นเมือง มิสแกรนด์สุรินทร์, ฝ้ายนา สุทธิดา นิลผาย มิสแกรนด์เพชรบูรณ์ […]

READ MORE

ชีวิตความเป็นอยู่ของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป เป้าหมายการดำเนินชีวิต ความคิด สิ่งแวดล้อม ผู้คนรอบข้าง ล้วนได้มีความแตกต่างเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว รวมถึงในด้านของปัญหาต่างๆ ที่มีเข้ามานั้นก็ต่างออกไปเช่นกัน ชีวิตของคนเราทุกคนนั้นมีทั้งสุขมีทั้งทุ ก ข์ เมื่อได้มีปัญหาเข้ามาหรือเมื่อได้เจอกับปัญหาต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ มักจะมีคำพูดอยู่เสมอว่า รู้แบบนี้น่าจะทำแบบนี้ รู้แบบนี้น่าจะทำแบบนั้น มันคือสิ่งที่เราคิดได้ในตอนหลัง แต่ในบางทีก็สายเกินที่เราจะกลับไปแก้ไข ในเรื่องบางเรื่องที่ได้เกิดขึ้นกับตัวเรานั้น จะส่งผลในหลายๆด้าน บางคนก็เจอกับปัญหาที่ติดขัด เข้ามาในหลายๆครั้ง บางคนก็รับมือได้บางคนก็รับมือไม่ได้มี ปัญหาเข้ามาอยู่ตลอด คำพูดของคนโบราณได้มีการกล่าวกันเอาไว้ว่า… นั่นคือการที่ไม่มีบุญเข้ามาช่วยในการรับมือ ไม่ว่าจะเป็นบุญใหม่บุญเก่า ที่ได้สะสมมา หากตัวเองไม่คิดที่จะช่วยตัวเองนั้นแล้ว ใครที่ไหนเขาจะเข้ามาช่วยเขาจะยื่นมือเข้ามาช่วย เหลือ คนที่เข้ามาช่วยนั้น จะต้องเคยร่วมทำบุญและเคยได้สร้างบุญร่วมกันมา ทำในสิ่งที่ดีร่วมกันมา หากไม่อย่างนั้นแล้วอยู่ดีๆเขาก็ไม่เข้ามาช่วย เหมือนกับคำพูดที่ว่าของฟรีไม่มีอยู่บนโลกใบนี้ ยังไม่เคยที่จะทำบุญ ไม่เคยสร้างบุญ ปัญหาที่มีเข้ามานั้น ก็จะไม่มีบุญที่จะเข้ามาช่วยที่จะเข้ามาหนุนนำให้ปัญหาต่างๆคลายขึ้น การทำบุญนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ยาก เริ่มต้นง่ายๆด้วยตนเองการทำความดี คิดดี พูดดี การสะสมความดี การไหว้พระสวดมนต์ เข้าวัดเข้าวา นั่งสมาธิ กรวดน้ำ การนั่งสมาธินั่งในท่าที่สบาย ทำจิตใจให้มีความสงบ และพูด กล่าวอธิษฐาน ขอบุญที่ข้าพเจ้าทำมาในทุกภพทุกชาติ ทุกอสงไขย ขอบุญนี้มาส่งผลให้ข้าพเจ้านับแต่บัดนี้ […]

READ MORE

คุณเป็นคนประเภทไหน แก้วเปล่า…น้ำครึ่งแก้ว…น้ำเต็มแก้ว คำเปรียบเปรย ว่า “แก้วเปล่า…น้ำครึ่งแก้ว…น้ำเต็มแก้ว” มักได้ยินกันบ่อย ๆ ทั้งในการทำงาน การเรียน ในบางครั้งนึกสงสัยว่าแท้ที่จริงแล้วมันดีหรือไม่ สำหรับคนเหล่านี้ แต่อย่างไรก็ตาม การที่จะเป็นคนแก้วเปล่า น้ำครึ่งแก้ว หรือน้ำเต็มแก้วนั้นอาจจะมีเหตุและผล ในแต่ละบุคคล ซึ่งถ้าไม่ทำให้สังคมและตัวเอง เดือดร้อนก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรต่อว่ากัน แก้วเปล่า คือ แก้วที่ไม่เคยรับสิ่งใด ๆ ดีมั้ยสำหรับคนประเภทนี้ บางคนอาจคิดว่าน่าจะดีกว่า เพราะยังว่างอยู่ ลองคิดดูว่าแต่ในทางกลับกัน ถ้ามันว่างมากเกินไปจนไม่มีอะไรอยู่ในนั้นเลย จะเป็นคนที่ไม่สนใจใยดี ต่อตัวเอง ต่อสังคมชนิดที่เรียกว่าชีวิตเฉื่อยชา ไม่มีเป้าหมายในชีวิตหรือเปล่า หากจะเติมน้ำลงไปควรจะเริ่มจากอะไรดี น้ำครึ่งแก้ว จงเป็นคนที่ มีน้ำครึ่งแก้ว เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมได้ตลอด ซึ่งหมายถึงแก้วน้ำ ที่พร้อมจะเติมเต็ม ทุก ๆ สิ่ง พร้อม เติม เต็ม ทุก ๆ อย่าง การเป็นแก้วใบนี้ จึงมีข้อดีมากมาย ทำให้พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลาพร้อมที่จะรับกับสิ่งเปลี่ยนแปลงเสมอ น้ำครึ่งแก้วจึงได้เปรียบ เพราะเป็นแก้วที่ไม่มีวันเติมเต็มไม่ว่าใคร จะใส่ความรู้ลงมามากสักเท่าไหร่ […]

READ MORE

อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปไวมากในทุกวันนี้ ในหลายๆ ประเท ศนั้น เริ่มเข้าสู่การเป็นสังค มผู้สูงอายุหากเป็นเช่นนั้นคงจะพึ่งพาลูกหลานไปตลอด เห็นจะไม่ได้แน่ พอเราแก่ตัวลงทุกๆ คนนั้น ก็ต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อที่จะสามารถอยู่ได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาลูกหลาน และพึ่งตัวเองได้ 1. อายุมากแล้ว ต้องใจกว้าง และเราเอง ก็แก่แล้วไม่ต้องเคร่งครัดอะไรมากมาย ต้องใจกว้างเข้าไว้จงมองโลกในแง่บวก เราจะกินอะไรก็กินอย ากใส่อะไรก็ใส่ไปไม่ต้องกลัวการใช้เงิน เพราะช่วงนี้ เป็นช่วงชีวิตที่ควรใช้เงิน กับตัวเองบ้ างถ้าไม่ใจกว้างกับตัวเอง เมื่อสิ้ น ใจเงินก็เอาไปไม่ได้นะ 2. การไม่มีความกังวล เราก็จะได้ใช้ชีวิตอย่างไร้กังวล ส่วนเรื่องของลูกๆ อะไรที่คุณพอที่จะช่วยได้ก็ช่วยไปละกัน และส่วนอะไรที่อยู่นอกเหนือนั้น หรือลูกไม่ต้องการให้คุณช่วย ก็ไม่ต้องกังวลไป อย่าเข้าไปก้าวก่ายชีวิตเขามากไป แก่แล้วจัดการเรื่องของเราก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งมาก เพราะจะยิ่งทำให้ตัวเองลำบาก 3 อายุมากแล้ว ควรมีสุ ข ภ า พที่ดี เพราะการมีสุ ข ภ า พที่ดี ร่ า ง […]

READ MORE

1เสริมสร้างระบบ ภูมิ คุ้ ม กัน เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินซี มะนาวนั้นจึงช่วยเสริมสร้างระบบภูมิ คุ้ มกันและช่วยป้อง กันการเกิด ห วั ด นอกจากนี้ยังช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นส า รอาหารที่จำเป็นต่อระบบภู มิ คุ้ ม กัน 2 ความ ดั นโล หิตสูง สำหรับผู้ที่เป็นความ ดั น โล หิตสูง จะได้รับประโยชน์ที่ดีอย่างมากๆ มะนาวจะช่วยทำความสะอาดร่างกาย ช่วยรัก ษ า ความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย และยังช่วยปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ ช่วยผ่อน คลาย จากความเ ค รี ย ด โดยทำให้ระดับความดันโลหิตอยู่ในระดับที่ปกติได้ 4 ดับกลิ่นปาก กรดของมะนาวเมื่อได้รวมกับสรรพคุณทางย า ของน้ำผึ้งแล้วและน้ำ จะมีคุณสมบัติที่ช่วย ดั บ กลิ่นปากได้ […]

READ MORE

หากชีวิตเรา ถือเงินทองเป็นจุดมุ่งหมายเป็นศูนย์กลาง ชีวิตนั้นมีแต่ความยากลำบาก หากชีวิตเรา ถือบุตรธิดาเป็นจุดมุ่งหมายเป็นศูนย์กลาง ชีวิตนั้นมีแต่ความเหนื่อยล้า หากชีวิตเรา ถือความรักเป็นจุดมุ่งหมายเป็นศูนย์กลาง ชีวิตนั้นมีแต่ความเจ็บปวด หากชีวิตเรา ถือการแข่งขันเปรียบเทียบเป็นจุดมุ่งหมายเป็นศูนย์กลาง ชีวิตนั้นมีแต่ความตกต่ำ หากชีวิตเรา ถือความเอื้อเฟื้อใจกว้างเป็นจุดมุ่งหมายเป็นศูนย์กลาง ชีวิตนั้นมีแต่ความโชคดีมีสุข หากชีวิตเรา ถือความพอเพียงเป็นจุดมุ่งหมายเป็นศูนย์กลาง ชีวิตนั้นมีแต่ความสุข หากชีวิตเรา ถือบุญคุณเป็นจุดมุ่งหมายเป็นศูนย์กลาง ชีวิตนั้นมีแต่ใจเมตตา คุณธรรม สุภาพบุรุษ 6 ประการ 1. การเป็นคน : เหนือเราให้นบน้อม ใต้เราอย่าดูหมิ่น นั้นคือ ธรรมเนียมปฏิบัติ 2. การงาน : เรื่องใหญ่ให้จริงจัง เรื่องเล็กที่ไม่สำคัญอย่าใส่ใจ ถือเป็นปัญญา 3. เกี่ยวเนื่องผลประโยชน์ : สามารถได้ 6 ส่วน แต่เอาเพียง 4 ส่วน ถือเป็นคุณธรรม 4. ความเที่ยงตรง : รักษาตัวดั่งเช่นดอกบัว หอมใสสะอาดขจรไกล ถือเป็นความเที่ยงธรรม 5. […]

READ MORE

• สเปรย์ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม รอยยับแค่ไม่กี่จุดเราไม่จำเป็นต้องเสียบเตารีดเปลืองไฟและเปลืองแรง ผสมน้ำเปล่ากับน้ำยาปรับผ้านุ่ม ในปริมาณที่พอๆกันเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ • ทับด้วยผ้าเปียก วิธีนี้สามารถแก้ไขได้ในสถานการณ์ที่เหมาะสม ให้นำผ้าขน ห นูหรือกระดาษทิชชูอย่างหนาชุบน้ำบิดหมาด ทาบลงบนรอยยับของเสื้อผ้าที่วางอยู่กับพื้นเรียบๆ ใช้มือกดเบาๆของบริเวณรอยยับเสื้อผ้า แล้วทำการผึ่งให้แห้งก่อนใส • ไอน้ำ ความร้อนจากกาต้มน้ำ ใช้วิธีการลบรอยยับโดยไม่ต้องใช้เตารีด ก็คือให้นำเสื้อผ้าไปอังเอาไว้ที่รูพ่นไอน้ำของเครื่องกาน้ำ เว้นระยะห่ า ง สักประมาณนึ ง รอยยับที่มีอยู่บนเสื้อผ้าก็จะค่อยๆหายไป เสื้อผ้าของคุณก็จะเรียบได้เหมือนเดิม นำมาใส่ได้โดยที่ไม่มีรอยยับเลย • อบไอน้ำ จากฝักบัว การแขวนเสื้อผ้าไว้ในห้องน้ำ ก็สามารถทำให้เสื้อผ้าเรียบได้ นำเสื้อผ้าที่มีรอย ยับไปแขวนเอาไว้ที่ราวม่านอาบ น้ำ จากนั้นเปิดน้ำอุ่นที่ฝักบัวทิ้งเอาไว้ ปิดประตูห้องน้ำ รวมถึงช่องระบายอากาศทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที ไอความร้อนจากน้ำอุ่นจะช่วยคลายรอยยับบนเสื้อผ้าได้ แนะนำให้ใช้วิธีนี้ เมื่อเวลาฉุก เฉินจะดี กว่า เพราะไม่อย่างนั้น จะเปลืองค่าน้ำเอาได้ หรือให้ทำการรองน้ำใส่ถังเก็บเอาไว้ เพื่อนำไว้ใช้ในการอาบ น้ำหรือใช้อื่นๆได้ • ไดร์เป่าผม คลายรอยยับ ใช้ไดร์เป่าผมแทนได้ นำเสื้อผ้าที่มีรอยยับนำไปแขวนบนไม้แขวนเสื้อจัดทรงให้เรียบร้อย […]

READ MORE

1 มีความคิดที่เชื่อมั่นว่าเราทำได้ สิ่งสำคัญที่จะช่วย ทำให้คุณเข้าใกล้ กับเป้าหมายได้เร็วยิ่งขึ้น อาจเริ่มมาจาก การมีทัศนคติที่ดีต่อตัวเองมีความคิด และความเชื่อมั่นว่าเราทำได้ ไม่คิดลบจนกลายเป็นการ บั่ น ท อ น ตัวเอง ไปซะก่อนเพราะ เมื่อความมั่นใจเกิดขึ้นแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่ คุณคาดหวังเอาไว้ก็ย่อมเกิดขึ้น ตามมาในอนาคต ด้วยนั่นเองค่ะ 2 เอาชนะความกลัวในจิตใจ หลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจ ในตัวเอง ข ี้กลัว จนทำให้พลาดเรื่องดีๆในชีวิตไปมากมาย ซึ่งก็นับเป็นเรื่อง ที่น่าเสียดายอ ย่ า งมากดังนั้น แค่เราลองปรับเปลี่ยน ความคิดเล็กๆ น้อยๆ จากการเลิกคิดว่า มันเป็นไปไม่ได้ ให้เป็นการคิดว่า เราอ ย า กลองทำมันดูเพราะไม่ว่า ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอ ย่ า ง ไรแต่ อ ย่ า ง น้อยเรา ก็ได้เอาชนะใจ ตัวเองแล้ว […]

READ MORE

เ รื่ อ งเล่าปาฏิหาริย์ของ คุณแม่บุญ เ รื อ น โตงบุญเติม วัดอุปกรณ์ในการก่อนเหตุวิกสิตาราม จากผู้หญิงธรรมดาที่ บำเพ็ญภาวนาจนผู้คนเคารพนับถือ โดยคนทำธุรกิจและทำการค้าขาย อย า กเฮง อย า กปัง ห้ามพลาด เนื่องจากเป็นเทวดาเดินดิน ที่เป็นเพียงคนธรรมดาแต่ทำความดี และปฏิบัติอย่างจริงจัง จนมีเหตุผลิกผันในชีวิต ถึงขั้นที่มีคนกล่าวขานว่าเป็นผู้ วิ เ ศ ษ มีวิชาอาคม ทำให้เกิ ดอิทธิฤnธิ์ปาฏิหาริย์ขึ้นมากมาย โดยว่ากันว่าคนที่บูชา คุณแม่บุญ เ รื อ น ใครมาขอwรอะไรก็มักจะสมหวัง บางคนครั้งแรกที่บูชาไป ถูกห ว ยติดกัน 7 ง ว ด และยังเชื่อกันว่า คุณแม่บุญ เ รื อ น มีอภินิหารหายตัวได้ […]

READ MORE

เรียกได้ว่ากระเป๋าสตางค์เป็นหนึ่งในของใช้ติดตัวที่มีความสำคัญมาก ถ้าใครเคยมีประสบการณ์ในการทำกระเป๋าสตางค์หาย คงจะรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่เดือดเนื้อร้อนใจอย่างสุดๆ เพราะนอกจากจะสูญเสียเงินไปแล้ว ยังต้องมานั่งปวดหัวกับสิ่งของซึ่งเราเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ที่หายไปอีกด้วย เนื่องจากมีหลายท่านที่ชอบใส่สิ่งของต่างๆ ไว้เยอะแยะมากมายในกระเป๋าสตางค์ ดังนั้น การจำกัดสิ่งของบางอย่างที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์จะช่วยไม่ให้เราสูญเสียทรัพย์สินและพบกับความร้อนใจมากเกินไป 5 สิ่งที่ไม่ควรใส่ในกระเป๋ามีดังนี้ 1.ใบเสร็จ หลายท่านชอบเก็บใบเสร็จไว้ในกระเป๋าสตางค์ เพราะต้องการเก็บข้อมูลว่าเราใช้จ่ายอะไรไปบ้างและเท่าไหร่ อีกประการหนึ่งคือ เผื่อว่า สินค้าที่ซื้อมาไม่ถูกใจและได้นำไปคืนได้ แต่ถ้าหากเราทำกระเป๋าสตางค์หาย ใบเสร็จที่เราเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์เป็นสิ่งที่บอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของเราได้ มีตัวเลขบัตรเครดิต 4 หลัก ชื่อ นามสกุล และหากต้องการลดหย่อนภาษีจะมีที่อยู่ของเรากำกับอยู่ด้วย ดังนั้น หากเราต้องการเก็บใบเสร็จควรเก็บไว้ที่อื่นที่ไม่ใช่ในกระเป๋าสตางค์เพื่อป้องกันเหตุดังกล่าว 2.บัตรเครดิต บางท่านมีบัตรเครดิตหลายอัน และขนบัตรเครดิตทุกอันเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ เมื่อเวลาหายขึ้นมาทีก็ต้องโทรศัพท์ยกเลิกเป็นพัลวัน ซึ่งเป็นการเสียเวลามาก กว่าจะเสร็จเผลอๆ หัวขโมยนำบัตรไปใช้ไม่รู้จักกี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว ดังนั้น เราควรเก็บบัตรเครดิตไว้ที่บ้าน พกพาไปเพียง 2 ใบ คือ บัตรกดเงินสดได้ และบัตรเครดิต 1 ใบเท่านั้น ที่เหลือเก็บไว้ที่บ้าน นอกจากนี้ การทำเช่นนี้ยังช่วยให้เราไม่จับจ่ายใช้สอยเกินความจำเป็นอีกด้วย 3.โทรศัพท์มือถือ ปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่มีช่องสำหรับเก็บเอกสารสำคัญเงินและบัตรส่วนตัวต่างๆ ของเราด้วย เราควรแยกโทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ออกจากกัน เพราะจะเป็นเรื่องยุ่งยากมากเมื่อเราทำกระเป๋าสตางค์หาย แล้วเราไม่มีโทรศัพท์ในการติดต่อสื่อสารแจ้งเหตุการณ์ต่างๆ […]

READ MORE