December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

หลวงปู่ท่านจึงได้อธิษฐานว่า “หากแม้ข้านี้สามารถที่จะสืบต่ออายุพุทธศาสนา ทำงานให้ศาสนารุ่งเรือง ขอให้น้ำทะเลบริเวณที่เท้าเหยียบลงไปนี้จงกลายเป็นน้ำจืดเถิด” แล้วท่านก็เอาเท้าจุ่มลงทะเล น้ำบริเวณที่ท่านจุ่มเท้าลงไปนั้นกลายเป็นน้ำจืด พวกชาวเรือสำเภานั้นจึงได้ตักขึ้นไว้ใช้ในเรือ ๑๓ โอ่ง มีน้ำใช้ตลอดทางจนถึงอโยธยา และด้วยเหตุการณ์ครั้งนี้เองท่านจึงได้รับสมญานามว่า “หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด” คาถาหลวงปู่ทวดเปิดโลก(นะโม ๓ จบ) “นะโมโพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา”(สวด ๓ จบ) การบูชาหลวงปู่ทวด ให้บูชาท่านด้วย ธูปแขก ๙ ดอก มะลิขาว ๙ ดอก ตั้งนะโม ๓ จบ หรือจะบูชาท่านในกรณีที่ไม่มี เครื่องบูชาได้ด้วยการระลึกถึงท่าน และสวดพระคาถาเช่นกัน เพราะสำคัญที่ใจ มีจิตบูชาท่าน สำคัญที่สุด โดยมีไตรสรณคม พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เป็นสรณะสูงสุด การใช้คาถาบทนี้ คือ ให้สวดภาวนาพระคาถา ก่อนขึ้นรถ ลงเรือ ติดต่อค้าขาย จักเกิดสิริมงคล โชคลาภมากมาย ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ท่านว่าให้หมั่นสวด เจริญภาวนา พระคาถา […]

READ MORE

คนที่ไม่ยอมซื่อสัตย์กับสิ่งไหน หากทำอะไรก็ไม่มีวันเจริญหรอก ซื่อสัตย์ คำๆ เดียวอาจเปลี่ยนชีวิตคนๆ หนึ่งไปตลอดกาล ซื่อสัตย์ คือสัจจะวาจา ที่เปล่งออกมาแล้ว ต้องทำตามที่พูดที่บอกไปแล้ว ความซื่อสัตย์ จึงมักมาพร้อมๆ กับหน้าที่ ความรับผิดชอบ หากใครที่ไม่แม้ แต่มีความซื่อสัตย์ คนๆ นั้นก็คงลำบากในการใช้ชีวิต ยากจะหาคนจริงใจกับตนได้ ชีวิตเจอแต่หลุมบ่อ พบเจอแต่อุปสรรค มีความสุข ประเดี๋ยวประด๋าว แล้วก็จะกลับมาทุ กข์ ซ้ำๆ เหล่านั้น มักมาจากการกระทำของตัวเองที่ทำคนไว้ พอผลการกระทำส่งผล จึงอาจจะเจ็บปวด ทุกข์ทรมานมากกว่าเลยไปถึงขั้นชีวิตยากจะเจริญ จึงได้เห็นหลายๆคนที่ไม่มี ความซื่อสัตย์ต่อตัวเองและคนอื่น พบเจอแต่ความทุ กข์ มีชีวิต อยู่บนความหว าดระแวง เจอแต่คนโกหก หล อกลวง เช่นเดียวกับตัวเขา ผีเห็นผีอยู่ด้วยกันมีแต่ยากลำบาก ต่างจากคนซื้อสัตย์ ไปไหนมาไหน ใครๆ ก็ต่างพากันยกย่อง สรรเสริญ ใครๆ ก็ต่างเชื่อถือรักและเอ็นดู ผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้แม้นมีคู่ครองก็จักมีแต่สุข ไม่ค่อยพบเจอความทุ กข์ยากลำบากทางใจ สิ่งเหล่านี้คนคิดไม่ซื่อ […]

READ MORE

เป็นความเชื่อมาแต่โบราณ..ว่า..เราทุกคน นั้นมีเทวดาป ร ะจำตัว… แต่เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ซึ่งเราต้องรู้ก่อนว่า เรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นหรือเรื่องร้ ายที่เกิดขึ้นนั้น เหตุมาจากก ร ร ม ที่เราทำไม่ได้มาจากอำนาจของเทวดาแต่ป ร ะการใด ถึงแม้ท่านจะมีความศักดิ์สิทธิ์มีฤทธิ์มีอำนาจก็จริง แต่ท่านไม่มีหน้าที่จะมาเบี่ยงเบนก ร ร มของผู้ใดทั้งสิ้น ทำอะไรก็ไม่ป ร ะสบความสำเร็จ ชีวิตเจอแต่ปัญหา จะเริ่มต้นทำอะไรก็ติดขัดไปหมดลองทำแแบบนี้ดู บทกรวดน้ำให้แก่ เทวดาป ร ะจำตัว ทำแล้วดีกับตัวเราเพื่อความสบายอ กสบายใจของเรา และช่วยให้เรามีกำลังใจดีๆในชีวิต สำหรับใครที่กำลังจะเริ่มต้นสิ่งดีๆในชีวิต …บท ก ร ว ดน้ำให้แ ก่ เทวดาป ร ะจำตัว… ภายหลังทำบุญ เช่น ตักบาตร ถวายสังฆทาน เป็นต้น เปิดทาง และช่วยแ ก้ ไ ข ปั ญ […]

READ MORE

ไม่น่าเชื่อเลยว่าเผลอแป๊บเดียวก็หมดไปอีก 1 ปีแล้ว สำหรับแฟนๆละครช่อง 3 คงจะพูดเหมือนกันว่า ในปีนี้มีทั้งละครที่ถูกใจ และละครที่ไม่ถูกใจแฟนๆเลย มีเรื่องไหนที่คุณชื่นชอบบ้าง มาแสดงคามเห็นกันเลย และ 5 ละครที่เรตติ้งสูงที่สุดของช่อง 3 ปีนี้ได้แก่ อันดับ 1 ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง – 6.4 อันดับ 2 กรงกรรม -6.2 อันดับ 3 รักจังเอย -4.0 อันดับ 4 กลิ่นกาสะลอง -3.9 อันดับ 5 เขาวานให้หนูเป็นสายลับ -3.7 ส่วน 5 ละครที่เรตติ้งต่ำสุดของช่อง 3 ได้แก่ “Teeใครทีมันส์” ที่ได้ไปแค่ 1.6 ซึ่งตอนแรกนั้นหลายคนก็ฟันธงว่าปีนี้ บ่วงนฤมิตคงไม่พ้นละครที่เรตติ้งต่ำสุดแน่นอนแต่ก็มาพลิกโผในตอนท้ายเพราะTeeใครทีมันส์ เรตติ้งเฉลี่ยจากทุกตอนได้น้อยสุด อันดับ 2 บ่วงนฤมิต -1.7 อันดับ 3 […]

READ MORE

วันนี้ หัวใส จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของคุณแม่คนสวยที่ตอนนี้ดสดแล้วดูเหมือนว่าเธอนั่นจะมีเสน่ห์อย่างมากมายเลยล่ะค่ะ สำหรับเรื่องราวในวันนี้นะคะ ต้องบอกเลยว่าผู้หญิงที่สวยและดสดและมีเสน่ห์มากที่สุดในเวลานี้เห็นว่าจะเป็นนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่างสาวแอฟ ทักษอร ล่ะค่ะ ต้องบอกเลยนะคะว่าสาวคนนี้ยิ่งโสดยิ่งสวยมากๆ “กันต์” คอมเม้นท์ภาพ “แอฟ” ในชุดเดรสสีแดง27/12/2019 – by GalaxyA – Leave a Comment วันนี้ หัวใส จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของคุณแม่คนสวยที่ตอนนี้ดสดแล้วดูเหมือนว่าเธอนั่นจะมีเสน่ห์อย่างมากมายเลยล่ะค่ะ สำหรับเรื่องราวในวันนี้นะคะ ต้องบอกเลยว่าผู้หญิงที่สวยและดสดและมีเสน่ห์มากที่สุดในเวลานี้เห็นว่าจะเป็นนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่างสาวแอฟ ทักษอร ล่ะค่ะ ต้องบอกเลยนะคะว่าสาวคนนี้ยิ่งโสดยิ่งสวยมากๆ แอฟ ทักษอร หลังจากที่กลับมารับงานในวงการบันเทิง ก็มีทั้งโฆษณา ทั้งละครเข้ามาอย่างมากมาย งานอีเว้นท์ก็เยอะมากๆ อีกด้วยล่ะค่ะ แถมคุณแม่ยังสวยเป๊ะหน้าเด็กอยู่ตลอดเวลาอย่างนี้ หนุ่มๆหลายคน หัวใจหวั่นไหวมากๆ ล่าสุดนั้น สาวแอฟ ได้ไปร่วมงานเทศกาลคริสต์มาส งานนี้สาวแอฟมาในชุดเดรสสีแดงแรงฤทธิ์ ขับผิวขาวออกมาแบบสุดๆเลยล่ะค่ะ งานนี้พระเอกหนุ่มมากความสามารถอย่างหนุ่มกันต์ กันตถาวร ถึงกลับเข้ามาคอมเมนต์ว่า “แม่” สวยมากๆเลยจร้า สวยเป๊ะ หนุ่มเข้ามาคอมเมนต์ แอฟ ทักษอร หลังจากที่กลับมารับงานในวงการบันเทิง ก็มีทั้งโฆษณา ทั้งละครเข้ามาอย่างมากมาย งานอีเว้นท์ก็เยอะมากๆ […]

READ MORE

วันที่ 29 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อเดินทางเข้าไปที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง ต บ้านม่วง อ บ้านดุง จ อุดรธานี ว่า วันนี้ไม่ว่าจะเป็นด้านนอกด้านในนักท่องเที่ยวเดินทางมาไหว้พ่อปู่แม่ย่าไปมาลำบากมากรถติดหลายกิโลเมตรตั้งแต่สามแยกบ้านศรีเมือง ซึ่งรถติดตั้งแต่เช้าจนถึงบ่ายก็ยังติดเป็นแรงศรัทธาที่มีต่อพ่อปู่แม่ย่า ลานจอดรถก็แน่น พอนักท่องเที่ยวเข้ามาภายในบริเวณคำชะโนดนักท่องเที่ยวจะเข้าไปภายในเกาะก็ต้องเข้าคิวยาวก่อนจะเข้าไหว้ขอพรจากพ่อปู่แม่ย่าเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองแบะครอบ ถึงแม้ว่าจะรอคิวนานเท่าใดก็ต้องรอเพื่อขอพรปีใหม่ สำหรับที่บริเวณจุดบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนดนักท่องเที่ยวได้เตรียมเครื่องไหว้มาเพื่อทำพิธีเปิดทรัพย์รับโชคและแก้บนบางคณะก็ให้พ่อจ้ำทำขันน้ำมนต์ให้กับเจ้าภาพถือว่าเป็นขันน้ำมนต์ขันสุดท้ายของปี คนชอบตัวเลขก็มาส่องน้ำตาเทียนขันน้ำมนต์ทุกคนที่ไหว้พ่อปู่และย่าแวะมาส่องพูดเป็นเสียงเดียวกันมองเห็นคือ 3 ชัดเจนมาก ตามด้วย 35 บางคนก็มองเป็น 253 สุดแท้แต่จะมองเห็นโชคใครโชคมันปีใหม่นี้ ขอบคุณที่มาจาก៖ https://meow.khao.info

READ MORE

นางเอกสาวที่อยู่วงการมานานอย่าง วรนุช ภิรมย์ภักดี (สกุลเดิม วงษ์สวรรค์) มีชื่อเล่นว่า นุ่น เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นบุตรสาวของ ปรีชา วงษ์สวรรค์ กับระเบียบ วงษ์สวรรค์ เกิดเมื่อวันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2523 มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน จบการศึกษาจาก วิทยาลัยนาฏศิลป และศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต คณะวิทยาการจัดการ นิเทศศาสตร์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง โดยการชักชวนของ แก้ว พรีเมียร์ และแสดงละครเรื่องแรกคือ ปอบผีฟ้า ทางช่อง 7 เมื่อปี พ.ศ. 2540 คู่กับ นุติ เขมะโยธิน นั้นเอง… เรียกได้ว่าคงแทบไม่มีใคร ไม่รู้จักนางเอกสาว ที่มากความสามารถ อย่างสาว นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี หวานใจ ต๊อดปิติ ซึ่งก่อนหน้านี้ นุ่น ได้พาไปชใบ้านเกิดที่อยู่มาตั้งแต่เด็ก และสร้างมากว่าหลาย […]

READ MORE

สำหรับใครที่กำลังดวงตก หรือโดนสิ่งลี้ลับรบกวน แนะนำให้คุณลองสวด คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ แล้วปฎิบัติตาม วิธีการสวดคาถาบูชา และเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันนี้ เพื่อเสริมโชคลาภ ขจัด  อุปสรรค กันคุณไสยและภูติผี แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของชีวิตในทางที่ดีขึ้นค่ะ เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น เราลองมาอ่านความเป็นมาของ ท้าวเวสสุวรรณ ผู้เป็นเจ้าแห่งความยิ่งใหญ่ในแดนทิพย์ และเป็นผู้ที่เมตตาต่อเหล่ามนุษย์ อย่างสุดที่จะประมาณได้กันค่ะ ประวัติและความเป็นมา ท้าวเวสสุวรรณ คือใคร ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวรเป็นเจ้าแห่งอสูร ยักษ์  ท่านสถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ประทับทางทิศเหนือ และเป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คอยคุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ ได้แก่ 1.ท้าวธตรฎฐ์ (ท้าวธตรฐ หรือ ท้าว ธตรัฏฐะ) ผู้เป็นใหญ่ด้านทิศตะวันออก มีผิวกายสีเขียว, มือซ้ายถือพิณ มือขวาดีดพิณ ปกครองเหล่าพวกคนธรรพ์ 2.ท้าววิรุฬหก ผู้เป็นใหญ่ด้านทิศใต้ รูปกายสีขาว พระพักตร์แดง มือซ้ายมีงูเลื้อยพันฝ่ามือ จับคองูไว้ มือขวาถือพระขรรค์ มีมงกุฎนาคประดับ ปกครองกุมภัณฑ์ 3.ท้าววิรูปักษ์ ผู้เป็นใหญ่ด้านทิศตะวันตก มีรูปกายสีขาวรูปร่างใหญ่ มือซ้ายถือธนูทรงอาภรณ์สีแดงเ ลือดปกครองเหล่านาค 4.ท้าวกุเวร […]

READ MORE

ในช่วงเทศกาลวันสำคัญต่างๆ จะกระตุ้นให้เราระลึกถึงความสำคัญของผู้มีพระคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันพ่อและวันแม่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถแสดงออกถึงความรักและความกตัญญูที่มีต่อพ่อแม่ได้ในทุกๆ วัน ไม่ใช่แค่วันสำคัญ พ่อแม่เปรียบเสมือนพระในบ้าน ที่เราทุกคนควรเคารพและบูชาท่านทั้งสองอยู่เสมอ และในวันนี้เราได้นำคาถาบูชาพ่อแม่มาฝาก ให้ลูกหลานได้สวดมนต์เพื่อเป็นกุศลแด่พ่อแม่ ขอให้ตั้งใจสวดมนต์ด้วยความรัก และความปรารถนาดีที่มีต่อท่านทั้งสอง คาถาบูชาพ่อแม่นี้จะมี 3 บท หากจำไม่ได้ ให้จดใส่กระดาษแผ่นเล็กๆ ไว้ก่อน แล้วนำพวงมาลัยไปกราบที่ตักพ่อกับแม่ จากนั้นจึงเริ่มสวดบูชาพ่อแม่ ดังนี้ คาถาที่ 1 อิมินาสักกาเรนะ ข้าขอกราบสักการะบูชา อันพระบิดรมารดา ตัวข้าขอน้อมระลึกคุณ ท่านมีเมตตาการุณ อุปการะคุณต่อบุตรธิดา ท่านให้กำเนิดลูกมา ทั้งการศึกษาและอบรม ถึงแม้ลำบากขื่นขม ทุกข์ตรมสักเพียงใด ท่านไม่เคยหวั่นไหว ต่อสิ่งใดที่ได้เลี้ยงมา พระคุณท่านล้นฟ้า ยิ่งกว่าธาราและแผ่นดิน ข้าขอบูชาเป็นอาจิณ ตราบจนสิ้นดวงชีวา ขอปวงเทพไท้รักษา อันพระบิดรมารดา ของข้าเทอญ คาถาที่ 2 มัยหัง มาตาปิตูนังวะปาเทสุ วันทามิ สาทะรัง (กราบ 1 ครั้ง) คาถาที่ 3 อะนันตะคุณะ […]

READ MORE

การเข้าครัวทำอาหารไม่ใช่เรื่องยากต่อไป เพราะในวันนี้เราได้มี 11 วิธีการห มั กที่จะช่วยให้เนื้อห มูของคุณมีความนุ่มนิ่มละลายในปาก เข้มข้นถึงเครื่องและรสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยมากเลยทีเดียว ถูกใจใครหลายๆคนอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะนำไปประกอบในเมนูไหนก็อร่อยทั้งนั้น เรามาดูกันเลยว่ามีวิธีการทำอย่างไรบ้ าง 1 น้ำมันงา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส เครื่องปรุงเหล่านี้ที่ช่วยในการเพิ่มเติมรสชาติที่ดีให้กับเนื้อสัตว์ของเราแล้วนั้น เครื่องปรุงต่างๆเหล่านี้ยังช่วยในการแทรกซึมเข้าไป ทำให้เนื้อมีความชุ่มชื้นมีความนุ่มน่าทานด้วย 2 น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอก น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอก ให้คุณสมบัติที่มีความมันความลื่น เมื่อเรานำไปทำการห มั กกับเนื้อสัตว์ จะช่วยทำให้เนื้อห มูของคุณมีความชุ่มฉ่ำ และยังเพิ่มความเข้มข้นได้ด้วย 3 แป้งมันสำปะหลัง หรือแป้งข้าวโพด ให้เราแป้งมันสำปะหลัง หรือว่าจะเป็นแป้งข้าวโพดก็ได้ที่คุณมีอยู่ในครั วนำไปทำการห มั กกับเนื้อสัตว์ แป้งเหล่านี้จะไปเคลือบกับผิวเนื้อของคุณ ทำให้มีความนุ่มเด้ง เหมือนในเมนูราดหน้านั่นเอง 4 เบกกิ้งโซดา หรือผงฟู เรามักจะเห็นการนำเบคกิ้งโซดาหรือผงฟูไปใส่ในเมนูขนมเค้กหรือขนมปัง เพื่อให้มีความฟูของตัวขนม แต่เราสามารถนำมาใช้กับเนื้อสัตว์ของเราให้มีความนุ่มนิ่มได้ด้วย 5 นมสด หรือกะทิ เนื้อห มูที่ได้จากการห มั กนมสด […]

READ MORE