December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

ความเก่งกาจไม่อาจบอกได้ว่าใครคนไหนมีความสุขเท่าไหร่ ทุกอย่างที่สมบูรณ์แบบไม่อาจเติมเต็มให้หัวใจอิ่มเอมได้ ไอคิวที่สูงส่ง ไม่อาจวัดคุณค่าของชีวิต คนที่ว่าแสนฉลาด ไม่อาจเป็นการยืนยันว่า ใครคนนั้นจะดำเนินชีวิตได้มีสุขมากกว่าคนอื่น ๆ คนส่วนใหญ่มักนิยมชมชอบคนฉลาด เธอนี่เก่งจังเลยนะกินอะไรมาวะ เก่งเกินแล้ว ทำได้ไงวะ เรานี่ชาตินี้ไม่รู้จะทำได้รึปล่า วันหลังช่วยสอนเราหน่อยดิ ยิ่งฉลาดยิ่งเป็นที่สนใจ ยิ่งฉลาดยิ่งดูโดดเด่น ยิ่งฉลาดยิ่งน่าทำความรู้จักไว้ แต่บางทียิ่งฉลาด อาจยิ่งมีความสุขน้อยลงก็ได้ อยู่อย่างโง่ ๆ แล้วสุข ดีกว่าทุกข์เพราะฉลาด ไม่จำเป็นต้องฉลาดกับเรื่องที่ควรแกล้งโง่ บางครั้งการปิดหูปิดตาไม่รู้ ไม่ดู ไม่สนใจ ก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่า จะสอดส่องไปเพื่ออะไร ถ้ารู้แล้วรกสมองเห็นแล้วปวดใจ ทำอะไรไม่ได้นอกจากทุกข์ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่ามั้ย อะไรก็ได้ที่มีความสุข ทำแล้วชีวิตดี จิตใจไม่ขุ่นมัว ไม่ต้องทรมาน เพราะรู้มากชีวิตก็วุ่นวายพอแล้ว อย่าดิ้นรนหาขยะมาใส่สมองเหลือพื้นที่ว่าง ๆ เอาไว้เก็บเรื่องดี ๆ บ้าง คนฉลาดแท้ ๆ มักชอบแกล้งโง่ ส่วนคนอยากรู้ไปทุกเรื่อง แต่จัดการอะไรไม่ได้สักเรื่อง นั่นแหละโง่จริง คุณเคยรู้ทุกอย่างแต่เลือกที่จะแกล้งโง่บ้างมั้ย 5 ข้อดีของคนไม่อวดฉลาด ไม่พูดมาก ดีกับชีวิตจริง ๆ 1. […]

READ MORE

“คนที่กล้าให้คุณยืมเงิน” ไม่ใช่เพราะ “โง่” ลองอ่าน แล้วจะรู้ถึงความจริงที่เขามีให้คุณ คนที่กล้าให้คุณยืมเงิน คือผู้อุปถัมภ์ของคุณ คนประเภทนี้มีน้อยมากแล้วในสังคมทุกวันนี้ หากคุณมีวาสนาได้พบเจอ ต้องสำนึกคุณไปชั่วชีวิต ตอนที่คุณลำบากเรื่องคน แล้วมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยพยุงคุณไว้ ไม่ใช่ว่าเพราะเขามีเงินมาก แต่เพราะน้ำใจของเขา ที่อย ากฉุดคุณให้ขึ้นจากหุบเหวของความลำบาก ที่ให้คุณยืมนั้นมันไม่ใช่เงิน แต่มันคือความเชื่อใจความไว้ใจและกำลังใจ เพราะเชื่อในศักยภาพของคุณ เพื่อให้คุณพ้นจากความลำบากในตอนนั้น หวังว่าคุณทั้งหลายที่เป็นคนยืมเงินอย่าได้เหยียบย่ำคำว่า น้ำใจ ที่ใครเขาให้มา เพราะคำว่า เสียสัจจะ คือการล้มละลายที่สาหัสที่สุด ในชีวิตคนเรา ต้องระวังไว้ให้ดี มิตรสหายที่จริงใจคือทรัพย์สมบัติที่ประเสริฐที่สุดในชีวิต ในขณะเดียวกัน ขอให้คุณพึงระลึกไว้เสมอว่าคนที่ชอบจ่ายเงินก่อน ไม่ใช่เพราะเขาอวดว่ามีเงินมาก แต่เป็นเพราะเขาเห็นว่ามิตรภาพสำคัญกว่าราคาอาหารในมื้อนั้น คนที่ยอมยกผลประโยชน์ให้คุณมากหน่อยตอนร่วมหุ้น ไม่ใช่เพราะเขาโง่ แต่เป็นเพราะเขารู้จักแบ่งปัน คนที่ยอมทำงานมากกว่าคนอื่น ไม่ใช่เพราะเขาโง่ แต่เป็นเพราะเขาอย ากรับผิดชอบในหน้าที่และเขารักองค์กร คนที่ยอมขอโทษก่อนเวลาทะเลาะกัน ไม่ใช่เพราะเขาผิด แต่เป็นเพราะเขายังแคร์ความรู้สึกของคุณอยู่ คนที่ยอมช่วยเหลือคุณไม่ว่าเรื่องใด ไม่ใช่เพราะเขาเป็นหนี้คุณ “แต่เป็นเพราะเขาเห็นคุณเป็นเพื่อนแท้” คนอื่นช่วยเหลือคุณนั่นเป็นเรื่องของน้ำใจ ที่ไม่ช่วยเหลือคุณนั่นก็เป็นเรื่องของเขา คนเป็นจำนวนมากแสดงท่าทางโกรธแค้นที่คนอื่นไม่ยอมให้ยืมเงิน ทั้งที่คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะโกรธแค้นเขาเลย คนบางคนกลับทำตัวฉลาด ยืมแล้วไม่ยอมคืน คนประเภทนี้ สักวันหนึ่งจะหมดค่าในสายตาของผู้คน หากการได้พบการได้รู้จักกันคือวาสนา การจะคบหากันให้ย าวนานต้องอาศัยสัจจะและความจริงใจ

READ MORE

1. เมื่อคุณเกิดมา คุณอาจรู้สึกว่า แม่ของคุณแก่จัง แต่คุณคงลืมไปว่า ครั้งหนึ่งแม่ของคุณเคยสาว เคยสวย เคยเป็นเด็กวัยรุ่นช่างฝัน ท่านฝันว่า วันหนึ่งท่านจะมีครอบครัวที่น่ารัก มีสามีที่ดี มีลูกที่ดี มีครอบครัวที่อบอุ่น แต่ชีวิตไม่ใช่นิย าม ที่จะเขียนได้อย่างใจ ช่างมันเถอะไม่เป็นไร ท่านคงคิดอย่างนั้น เพราะอย่างน้อยที่สุด ชีวิตก็พาให้คุณกับท่านมาเจอกันจนได้ 2. นอกจากต้องแบกน้ำหนักเกือบ 15 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาเกือบสิบเดือนแล้ว ในวันที่คุณลืมตาดูโลก ยังเป็นวันเดียวกับวันที่ท่านต้องเจ็บปวดที่สุดในชีวิต คุณอาจเคยได้ยินมาบ่อยๆ ว่าการคลอดลูกมันเจ็บมาก แต่คุณไม่มีวันรับรู้ความรู้สึกนั้นได้จริงๆ จนกว่าถึงวันที่คุณต้องคลอดลูกเอง ลองมองหน้าแม่ของคุณในวันนี้ คุณอาจลืมไปแล้วก็ได้ว่าผู้หญิงคนนี้เคยเจ็บปวดเพื่อให้คุณเกิดมา 3. แม่ของคุณเคยรูปร่างดีกว่านี้ เคยมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งกว่านี้ ท่านเคยสวยกว่านี้มาก จนถึงวันที่มีคุณ รูปร่างของท่าน ผิวพรรณของท่าน ไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป คุณรู้ใช่ไหมว่า ท่านต้องแบ่งปันร่างกายของท่าน เพื่อสร้างร่างกายของคุณ คุณรู้ใช่ไหมว่า หลังจากคลอดคุณออกมา เส้นผมของท่านร่วงเป็นกระจุกๆ อยู่หลายเดือน คุณรู้ใช่ไหม ถ้าท่านไม่มีคุณ ท่านคงจะเป็นผู้หญิงที่มีรูปร่างหน้าตาสวยกว่านี้อีกเยอะเลย 4. ในอดีต เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตของแม่ เคยเป็นของท่านเอง […]

READ MORE

“อย่าลืมแม่นะลูก” ในวันที่แม่แก่ตัวลงเมื่อตอนที่แม่ เริ่มออกเดินทางแม่ก็เป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งผ่านคืนวัน มีความฝันมีชีวิตเป็นของตัวเอง เหมือนกับเราแม่เดินทางมาเจอ ความรักมีชีวิตคู่ที่หวังจะสร้างเป็นครอบครัวผ่านวันที่ตื่นเต้นที่สุด คือวันที่ รู้ว่าในครรภ์ของแม่ มีเราอยู่ในนั้น เป็นจุดเริ่มต้นของเวลากว่า 9 เดือน ที่แม่ต้องแบก น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม แม่เริ่มใช้ชีวิต อย่างระมัดระวัง มากขึ้น แม่กลัวว่าลูกในท้องของแม่จะเป็นอัน ต ร า ย และวันที่แม่เจ็บปวด แสน ส า หั ส ก็มาถึง วันแรกที่แม่ ได้เห็นหน้าเรา “เต็มไปด้วยความสุข แต่แม่ก็เจ็บปวด” ชีวิตส่วนตัวของแม่ ไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป ความฝัน อาจถูกพักไปบ้าง แต่ก็เต็มใจ ข้าวของเครื่องใช้ลดลงเหลือ เท่าที่จำเป็น รูปร่างหน้าตาที่ สวยงามของผู้หญิงคนหนึ่ง ไม่สำคัญเท่าลูก ของแม่อีกแล้ว “เรื่องอื่นๆ ของแม่ ช่างมันก่อนเถอะ” อนาคตของตัวเอง ที่แม่เคยคิดถึง ถูกแทนที่ด้วย อนาคตของลูก จนหมดสิ้น เราจะปลอดภัยไหม เราจะเป็นเด็กดีหรือเปล่า เราจะเรียนอะไร เราจะได้น้อยกว่าลูกคนอื่นไหม […]

READ MORE

เพราะครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากจะเป็นพ่อแม่ที่ดีแล้ว ก็ไม่ควรลืมหน้าที่ภรรย าที่ดีรวมไปถึงไม่ลืมที่จะมัดใจสามี และนี่คือเคล็ดลับดีๆ ที่เราจะขอแนะนำ กับ 20 ข้อปฎิบัติที่ภรรย าที่ดีควรมี จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย… 1. หมั่นปรนนิบัติพัดวี ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็อย ากมีคนเอาอกเอาใจเป็นธรรมดา เพราะนั่นเหมือนกับว่าเขาได้รับการเอาใจใส่ ยิ่งเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จะยิ่งได้ใจเขาไปเต็มๆ เช่น เอาน้ำมาให้สามีเมื่อกลับถึงบ้าน ถามเขาว่าเหนื่อยมั้ย วันนี้เป็นอย่ างไรบ้าง หรือนวดให้สามี ก็เป็นสิ่งที่สร้างความชุ่มชื่นหัวใจให้เขาได้มากมายแล้ว 2. เตรียมอาหารมื้ออร่อยรอที่รักกลับบ้าน สมัยนี้ ใครๆ ก็หาซื้อกับข้าวมากินในบ้าน หรือออกไปทานนอกบ้านกันหมดแล้ว ทำให้ละเลยเรื่องเสน่ห์ปลายจวัก ซึ่งจริงๆ แล้ว สำคัญกับชีวิตคู่ไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลย การที่คุณภรรย าทำอาหารอร่อยถูกใจ สามีก็จะกลับมากินข้าวที่บ้านอย่ างสม่ำเสมอ และเถลไถลได้ย าก 3. ทำความสะอาดห้อง ให้คุณพ่อบ้านใจกล้าได้กลับมาพักผ่อนในห้องนอนสะอาดๆ หอมๆ หรืออาจจะเซอร์ไพรส์ด้วยการจัดดอกไม้ใส่แจกันเพิ่มสีสันให้ห้องนอน ก็ช่วยให้เขาคลายความเหนื่อยล้าและสร้างบรรย ากาศโรแมนติกได้ด้วยนะ 4. เซอร์ไพรส์ด้วยกิจก ร ร […]

READ MORE

คุณสมบัติที่คู่รักทุกคู่ควรมี คือ สามีเป็นผู้ให้ ภรรย าเป็นผู้เก็บ “ให้” ในที่นี้ไม่ได้แปลว่า สามีต้องให้เงินหรือทรัพย์สินแต่อย่ างเดียว และ “เก็บ” ก็ไม่ได้แปลว่า ภรรย าจะต้องเป็นฝ่ายเก็บเงินแต่หมายถึงเก็บอนย่ างอื่นให้เป็นด้วย เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในความรัก ช่วยผ่อนหนักเป็นเบา เปลี่ยนเบาเป็นสุข ถ้าทั้งสองฝ่าย สามารถปฎิบัติตามกันได้ สามีต้องให้ 4 อย่ างนี้แก่ภรรย า 1. ให้เรื่องความไว้วางใจแก่ภรรย า ยอมเปิดเผยในการสอบถามหาข่าวหาความของภรรย า ไม่มีความลับต่อกัน เช่น ไปที่ไหน ทำอะไร ไปกับใคร กลับเมื่อไร และ ต้องเป็นไปตามจริงอย่ างที่พูดไว้ เพื่อไม่ให้มีความระแวงซึ่งกันและกัน และ เป็นการลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 2. ให้เรื่องการเงินแก่ครอบครัว ตามความสามารถที่ตนเองมี อย่ าให้ภรรย าแบกรับภาระค่าใช้จ่ายแต่เพียวผู้เดียว หากเป็นไปได้ก็ควรเลี้ยงดูภรรย าให้สมฐานะ แบบที่สามีดีๆเขาทำกัน 3. ให้เรื่องเวลาแก่ครอบครัว เมื่อภรรย าต้องการตัวสามี ลูกๆต้องการคุณพ่อ […]

READ MORE

ก่อนเราจะคบกันเราเคยคุยกับแฟนว่าเราสองคนต่างกันทุกเรื่องเลยนะกลัวว่าวันนึง ความต่างนี้จะทำให้เราเข้ากันไม่ได้สำหรับตัวเราเองแล้วเราไม่เคยเชื่อเรื่องจิ๊กซอว์เราไม่เคยเชื่อว่ามันจะมีคนที่พอดีกับเราทุกอย่ าง เราไม่เคยเชื่อว่าคนเราไม่ต้องปรับอะไรเข้าหากันเราเชื่อว่าทุกอย่ างระหว่างคนสองคนมันคือการเรียนรู้กันไปตลอดชีวิตมันต้องมีวันที่เราไม่เข้าใจกันบ้างมันต้องมีวันที่เราความเห็นไม่ตรงกันบ้างมันต้องมีวันที่อีกคนทำอะไรก็ไม่ถูกใจเรา ถ้าวันนี้คุณกำลังนอยด์ หรือ มีปัญหากับแฟนอยู่หรือ มีความคิดที่จะมีคนใหม่เราอย ากให้คุณลองไปคิดดูดีๆนะว่าจริงๆแล้ว ตัวคุณเองกำลังตามหาอะไรอยู่ถ้าคุณกำลังตามหาคนที่เข้ากับคุณได้พอดีในทุกๆเรื่องเข้าใจคุณในทุกๆอย่ าง คุณไปเถอะ ไปหาคนใหม่ซะ แต่ถ้าคุณกำลังหาคนที่เขาเลือกที่จะอยู่ข้างๆคุณแม้ในวันที่คุณทำตัวไม่น่ารักใส่เขาก็ตาม ก็กลับไปจับมือเขาให้แน่นกว่าเดิมบนโลกนี้ไม่มีใครที่ดีหรือถูกใจเราไปหมดทุกอย่ างหัดมองข้อดีของกันให้ใหญ่กว่าข้อเสียรู้จักยอมรับในความต่าง และพร้อมที่จะปรับเข้าหากันอย ากให้จำไว้ว่าทุกครั้งที่มีปัญหาอย่ าเลือกที่จะปล่อยมือ แล้วหันหลังใส่กันแต่ให้เลือกที่จะจับมือกันให้แน่นกว่าเดิม แล้วเผชิญปัญหาแล้วจำไว้เสมอว่าเราทั้งคู่จะไม่เป็นคู่รักที่อ่อนแอที่ยอมแพ้กับปัญหาง่ายๆนะอยู่สู้และเรียนรู้ไปด้วยกัน ที่มา : heartmakes

READ MORE

เป็นคนดี ไม่ใช่ว่าจะได้หัวใจเขาเสมอไป เพราะฉะนั้น ผู้หญิงที่ดีมีอยู่ทั่วไป แต่ผู้หญิงที่คู่ควร มีคุณภาพ เป็นผู้หญิงที่หาย าก และเป็นสิ่งที่หนุ่มๆ เขาต้องการนี่คือคำตอบว่า ความงาม งามข้างนอกอย่ างเดียวไม่ได้ ต้องงามมาจากข้างใน สะท้อนออกมาให้เห็นอย่ างชัดเจน แล้วผู้หญิงแบบนี้เป็นยังไง วันนี้เราหามาให้อ่านกันแล้วกับ 6 ลักษณะผู้หญิง ที่ผู้ชายจะอย ากจริงจังด้วย สวยแบบคู่ควร ไม่ใช่สวยแค่รูปลักษณ์เท่านั้น งานนี้ต้องปรับ และแก้จุดบกพร่องอะไรบ้าง ไม่อย ากโดนเทต้องอ่าน จำแล้วนำไปใช้ ไปดูกันเลย 1. ดูแลตัวเองดี ผู้ชายส่วนใหญ่ เลือกที่จะมองผู้หญิงที่หน้าตา ผิวพรรณก่อนเป็นอันดับแรก เพราะฉะนั้น ผู้หญิงที่รู้จักดูแลตัวเอง ไม่ใช่แค่หน้าตา แต่รวมไปถึงผิวพรรณ รูปร่าง การวางตัว และการแต่งกาย ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง คุณอาจจะไม่ต้องสวยเหมือนนางฟ้า แต่ก็เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ อาจจะไม่ต้องโดดเด่น แต่ก็สามารถดึงดูดสายตาเขาได้ และจุดนี้จะทำให้เขารู้ว่า คุณเป็นคนที่รู้จักดูแลตัวเองนะ เท่ากับว่าถ้าเขาคบกับคุณ คุณจะดูแลเขา และคนรอบตัวได้ดีเช่นกัน ที่สำคัญมากๆ คือ เวลาเขาควงคุณ […]

READ MORE

หลายคนประกาศ ก ร้ า ว ในช่วงหนุ่มสาวว่า ยุคของผัวเดียวเมียเดียวจบไปแล้ว ยุคหลายผัวหลายเมียมาถึงแล้ว ใครยังรักษาศีลข้อสามถือว่าเชย ไม่ยอมรับความจริง โลกสวยไม่เข้าท่า สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ส่วนใหญ่คนที่ใช้ชีวิตตามความเชื่อแบบนั้น มักแก่ตัวลงสู่ความเงียบเหงา และความไม่เข้าใจว่าตัวเองผิดพลาดอย่างไร ทำไมถึง รู้สึกผิดปกติ อยู่เกือบตลอดเวลา ตัดเรื่องความถูกความผิดทิ้ง ตัดเรื่องศีลธรรมออกไป เหลือแต่เรื่องของ ความรู้สึกทางใจ เราจะพบว่า ใช้ชีวิตอย่างไรไปนานๆ ความรู้สึกทางใจจะเกิดขึ้นตามนั้น ซึ่งก็วัดได้อย่างดีว่า อะไรใช่ อะไรไม่ใช่ ถ้ามองเสียแต่เนิ่นๆ ว่า การใช้ชีวิตคู่ คือการเปลี่ยนแปลงไปสู่ตัวตนที่ดีขึ้น ชีวิตคู่ก็คือแบบฝึกหัด ที่จะเอาความเห็นแก่ตัวออกไป แล้วเอาความเห็นอกเห็นใจคนอื่นเข้ามา มีสมาธิ มีโฟกัสอยู่กับคนคนเดียว กระทั่งเหลือใจเดียว สงบได้กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ไม่ใช่หลายใจ วอกแวกกับใครบ้างก็ไม่รู้ แต่ถ้าคำว่า ชีวิตคู่ ไม่เคยอยู่ในหัว มีแต่กลัวจะไม่ได้เปลี่ยนรสชาติ อันนั้นจะนำไปสู่การไม่มีใจจริงให้ใคร ไม่มีสมาธิที่จะโฟกัสอยู่กับใคร ไม่พัฒนาความเห็นอกเห็นใจใคร จิตจึงนิ่งไม่เป็น เห็นแต่ความว้าวุ่นไปกับคาวกามที่ผิดแผก จึงยากจะมีความรู้สึกดีๆ สะอาดๆ ให้ตัวเอง คนเราไม่มีทางรู้สึกถูกต้อง จากการทำร้ายจิตใจคนอื่นไปเรื่อยๆ […]

READ MORE

1. จำวันสำคัญได้ เรื่องเล็กๆ ที่คุณผู้ชายมักจะหลงลืม หรือมองไปว่ามันใช่เรื่องสำคัญด้วยเหรอ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดเมีย ครบรอบวันแต่งงาน หรือแม้แต่เหตุการณ์ที่คุณสามีเคยทำให้ประทับใจ เรื่องราวเหล่านี้อย่ าทำให้มันผ่านแล้วผ่านเลยไป เพราะนี่คือสิ่งที่ภรรย าจัดเป็น “วาระแห่งเมีย” เลยทีเดียว ดังนั้นอย่ าลืมวันสำคัญเหล่านี้ไปจากชีวิตเด็ดขาด ควรจำให้แม่นยิ่งกว่าวันที่หวยออกอีกนะ! 2. อย่ าของขึ้นเร็วนัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไก่กาจนไปถึงเรื่องใหญ่ สำหรับคนเป็นสามีแล้วอย่ า “ของขึ้น” ใส่เมียเร็วนัก เพราะถ้าขึ้นแล้วอีกฝ่ายก็จะขึ้นด้วย คราวนี้กลายเป็นปัญหาบ้านแตก ส่งผลให้เกิดการทะเลาะใหญ่โต นานเข้าก็เกิดปัญหาหย่ าร้างได้ในที่สุด ดังนั้นเป็นสามีที่ดีควรใช้สติแก้ปัญหา ควบคุมอารมณ์ให้มากกว่าฝ่ายหญิงเหมือนเกมรักที่คุณเป็นฝ่ายควบคุมเธอเช่นกัน การใช้อารมณ์ด้วยความคิด สุขุม รอบคอบ จะส่งผลให้ภรรย าเป็นฝ่ายที่จะปลื้มคุณสามีได้มากขึ้นอีกด้วย 3. ปล่อยให้เมียได้มีเวลาอิสระบ้าง หาวัน “ฟรีเดย์” ให้เมียซักวัน แล้วบอกกับเธอว่า “วันนี้ผมจะดูลูกให้เอง” เพื่อให้เมียได้ออกไปทำอะไรหรือไปพักผ่อนใจกิจก ร ร มที่เธอชื่นชอบส่วนตัวโดยไม่ต้องห่วงสามีพะวงกับลูกที่ตามมาด้วย การที่สามีได้ให้โอกาสภรรย าได้ผ่อนคลายถือว่าเป็นการตอบโจทย์ชีวิตของคนเป็นแม่บ้านได้ดี เพราะจะทำให้เธอผ่อนคลายและลดความเครียดกับภาระที่หนักหน่วงในแต่ละวันที่ต้องเจอลงไปได้ 4. ต้องการคำหวานบางเวลา ไม่มีอะไรจะทำให้เมียปลื้มได้ไปกว่าสิ่งที่สามีพูดชมออกจากปาก เติมคำหวานให้กันในบางครั้ง แค่คำชมธรรมดา “วันนี้คุณแต่งตัวน่ารักจัง” “แต่งหน้าสวยจัง” “หุ่นดีขึ้นนะ” […]

READ MORE