December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

หากจะกล่าวถึงพระ สิวลี นั้น ท่านทรงเป็น พระภิกษุสงฆ์แห่งโชคลาภ และความสมบูรณ์มั่งคั่ง ที่ไม่เคย ข าด และความศรัทธานี้ก็ยังคงปรากฏ อย่างเ ด่นชัด สืบทอดมาจนปัจจุบันนี้ หากผู้ใดบูชาพระสิวลี อย่างถูกต้อง ก็จะพบความร่ำร วย อย่างรวดเร็ว และมีกินมีใช้ไม่ ข าด แนวทางการบูชา พระสีวลี น้ำผึ้ง ผลไม้สด ดอกไม้ขาว หรือ ดอกไม้ที่มี กลิ่นหอม หรือดอกบัวทุกชนิด อย่างละ 3ดอก 5ดอก หรือ 7ดอก ก็ได้ น้ำสะอาด 1แก้ว โดยลอยดอกมะลิไว้บนน้ำ แล้วจุดธูป 3ดอก เทียนบูชา 1เล่ม เคล็ดวิธีการบูชาพระสิวลี โดยต้องเริ่มจาก การหมั่นบริจาคทาน ในที่ ที่ ย ากลำบาก คือหัวใจของการบูชาพระสิวลี ให้เป็นผลดี เพราะในอดีตทุก ทุก ชาติที่ผ่านมา […]

READ MORE

เราต้อง ยอมรับว่าสัง คมทุกวันนี้ มีแต่การแก่งแย่ง ชิงดีกันหากเราสังเกตจะพบได้ว่า…การทำบุญของเรานั้น มักจะกระทำต่อสิ่งที่อยู่สูงกว่าตน เช่น พระภิกษุสงฆ์ วัดวาอาราม พระพุทธเจ้า เป็นต้น แต่กับสิ่งที่ถือว่าอยู่ต่ำกว่าตน เช่น คนย ากจน หรือสัตว์น้อยใหญ่ เรากลับละเลยกันมากแม้แต่เวลาไปทำบุญที่วัด เราก็มักละเลยสามเณร แม่ชี และพระบวชใหม่ แต่กุลีกุจอเต็มที่กับพระที่มีชื่อเสียงอะไรทำให้เราชอบทำบุญกับสิ่งที่อยู่สูงกว่าตน? ใช่หรือไม่ว่าเป็นเพราะเราเชื่อว่าสิ่งสูงส่งเหล่านั้น สามารถบันดาลความสุข หรือให้สิ่งดี ดี ที่พึงปรารถนาแก่เราได้ เช่น ถ้าทำอาหารถวายพระ บริจาคเงินสร้างวัด หรือพระพุทธรูป ก็จะได้รับความมั่งมีศรีสุข มีอายุ วรรณะ สุข พละ หรือ ช่วยให้มีความสุขสบายมากขึ้นในชาติหน้าดังนั้ น ยิ่งทำบุญด้วยท่าทีแบ บนี้ ก็ยิ่งเห็นแก่ตัวมากขึ้น เพราะ ไม่ได้ทำด้วยจิตใจที่เป็นบุญ แต่ทำบุญเพราะหวังผล หวังแต่จะได้คืนมามากกว่า ผลคือ จิตใจยิ่งคับแคบ ความเมตตา กรุณาต่อผู้ทุกข์ย าก มีแต่จะน้อยลง ไม่ต้องสงสัยเลยว่า การทำบุญแบ บนี้ กลับจะทำให้ได้บุญน้อยลง […]

READ MORE

วันนี้เรามีวิธีดู ว่าคนที่คุณคุย หรือ คบอยู่ ใช่เนื้อคู่ของคุณหรือไม่..สำหรับเนื้อคู่หล า ยคน มักจะสงสัยเมื่อเวลาที่คบใครสักคนหนึ่ง ซึ่งมักจะตั้งคำถามว่า คนนี้จะใช่เนื้อคู่เราหรือเปล่า จะคบกันไปรอ ดไหม ซึ่งหล า ยอย่ างที่เป็นตัวบ่งบอ กว่าคนๆนี้คือเนื้อคู่ ทั้งการกระทำ นิสัยที่จะเข้ากันได้ไหม แต่ถ้าจะให้ชัวร์ วันนี้เรามีลักษณะของคนที่เป็นเนื้อคู่มาบอ กกัน แล้วลองสังเกตคู่ตัวเองดูนะว่า ตรงกี่ข้ อ 1 เนื้อคู่นั้นในตอนเจอ กันครั้งแรกมักจะมีความประทับใจแก่กัน เรียกว่ารักแรกพบอะไรประมาณนั้นเลย ซึ่งก็จะมีความรู้สึกดี ๆ ต่อ กัน ในครั้งแรกเลยก็ว่าได้ รู้สึกผูกพันธ์กันเร็วมาก และรู้สึกมีความสุขเมื่อได้อยู่ใกล้กัน 2 ทั้งคุณและเขามักจะหาเวลาชวนกันทำบุ ญ ทำท านอยู่เสมอ รวมถึงการทำประโยชน์เพื่อสังคมส่วนรวม และไม่แน่คุณและเขาอาจจะเคยทำแบบนี้มาในอ ดีตชาติก็ได้ จน มาถึงปัจจุบันก็ยังโคจรมาพบกันและเป็นเนื้อคู่กัน 3 แต่ละคนต่างก็คอยเติมเต็มส่วนที่ข า ดของกันและกัน ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดี มีความสุข 4 เขาสามารถรับรู้ได้เองว่า คุณกำลังอย […]

READ MORE

เคยสังเกตุตัวเอฃหรือไม่ ว่าคุณนั้นเป็นคนโลกส่วนตัว สูงหรือไม่ เมื่อสังคมทุกวันนี้ทำให้หล า ยๆ คนกล า ยเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูง และมักจะชอบอยู่คนเดียว ทำอะไรคนเดียว แต่การเป็นคนโลกส่วนตัวสูงนั้นไม่ใช่จะเป็นคนที่นิสัยไม่ดี แท้ที่จริงแล้วเขาก็มีมุมน่ารักๆ และนิสัยดีๆ มากมายี่คนอื่นเองมองไม่เห็น บทความนี้จะบอ ก เกี่ยวกับ 10 ลักษณะนิสัยดีๆ ของคนโลกส่วนตัวสูง คุณอาจจะมีนิสัยลักษณะนี้อยู่ก็เป็นได้ ไปดูกันว่านิสัยดีๆ ของคนโลกส่วนตัวสูงเป็นอย่ างไรกันบ้าง พอเราโตขึ้น เรามักจะพย าย ามหลีกเลี่ยงความวุ่นวาย บางทีการที่เราต้องอยู่ตัวคนเดียว ก็อาจจะทำให้เราสบายใจมากกว่า เพราะบางทีการไปวุ่นวายกับชีวิตใครมากๆ ก็อาจจะทำให้เรา รู้สึกแย่และไม่มีความสุขในการใช้ชีวิตสักเท่าไหร่ จนบางครั้งเราก็อย ากจะปลีกตัวออ กมาอยู่ในโลกส่วนตัวที่เราสร้างขึ้น มา ที่บางที่นั้นมันก็ไม่ใช่ที่ของเรา การที่เราไปยืนอยู่ตรงนั้น ก็มีแต่จะทำให้เราไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต มีแต่เรื่องแย่ๆ ชีวิตต้องปราศจากความสุขเราควรจะหาที่ๆเรายืนแล้วมีความสุขมากที่สุดเอาไว้ อย่ างน้อย เราก็จะได้รู้ว่าเราควรจะได้ยืนตรงจุดๆไหน และที่ไหนคือที่ของเรา เพราะการอยู่คนเดียวนั้นก็ทำให้เราได้คิดอะไรหล า ยๆอย่ าง ในชีวิตได้มากยิ่งขึ้น บางทีอาจจะทำให้เราเข้าใจเกี่ยวกับชีวิต ได้มากยิ่งกว่าการต้องไปวุ่นวายอยู่กับคนอื่น ซึ่งนอ […]

READ MORE

วันนี้เรามีบทความดีๆมาฝากเพื่อนๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ความ ซื่ อสัต ย์ผู้โดดเดี่ยว “ซื่ อสัต ย์” ถูก หนุ่มน้อยนามว่า “ฉลาด” ทิ้งลงทะเล ซื่ อสัต ย์พยายามว่ายน้ำจนมาถึงเกาะแห่งหนึ่ง เมื่อขึ้นฝั่งได้ ซื่ อสัต ย์ก็นอนพักอยู่บนหาดทราย มันพยายามคิดหาวิธีที่จะกลับขึ้นฝั่ง สิ่งที่ซื่ อสัต ย์ห วังก็คือ จะมีเรือของใครผ่านมาทางนี้บ้าง อยู่ๆ ซื่ อสัต ย์ก็ได้ยินเสียงเพลงแวว มาแต่ไกลมันรีบลุกขึ้นและมองไปยังต้นเสียงนั้น มีเรือลำหนึ่งกำลังมุ่งมายังเกาะนี้ บนเรือลำนั้นมีธงผืนเล็กโบกสะบัดอยู่บนธงนั้นเขียนคำว่า “ควา มสุข” ที่แท้เป็นเรือของควา มสุขนั่นเอง ซื่ อสัต ย์จึงตะโกนเรียกควา มสุข“ควา มสุข ควา มสุข ผมคือซื่ อสัต ย์ คุณช่วยพาผมขึ้นฝั่งได้ไหม?” เมื่อควา มสุขได้ยิน ก็พูดกับซื่ อสัต ย์ว่า..“ไม่ได้ๆ หากผมพาคุณขึ้นมาด้วยผมจะหมดสุข คุณดูสิ […]

READ MORE

นับเป็นเรื่องราว ของคุณครู กับ ลูกศิษย์ ที่สร้างความประทับใจให้ใครหลายๆคน สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีคุณครูเกษียณอายุคนหนึ่งที่มองโกเลีย ได้เปิดบ้านต้อนรับช่างภาพให้เข้าไปถ่ายอย่างเต็มใจ ด้านในสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบเรียบร้อยดูสบายมาก คุณครูจางเล่าว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่นักเรียนคนหนึ่ง ที่ตนสอนซื้อให้เมื่อปี 2007 นักเรียนคนที่ซื้อบ้านหลังนี้ให้ครูจางคือเฉิน ปี 1979 ครูจางสอนชั้นป.2 โดยครูจางสอนเขาอยู่สองปีคือป.2 กับป.3 บ้านของเฉินลำบากมาก ฤดูหนาวครูจางพบว่าด.ช.เฉินไม่มีรองเท้าผ้าฝ้ายใส่ ที่เมือง Hohhot อุณหภูมิในฤดูหนาวติดลบสิบกว่าองศา คุณครูสงสารมาก ก็เลยใช้เงินตัวเองซื้อรองเท้าผ้าฝ้ายและหมวกให้ด.ช.เฉิน ต่อมามีช่วงระยะหนึ่งที่ด.ช.ทนกับความจนไม่ไหว จนไม่อยากมาโรงเรียน ครูจางก็พาเพื่อน ๆ ในห้องไปหาด.ช.เฉินที่บ้าน และพาเขากลับมาเรียนอีกครั้ง สำหรับด.ช.เฉินแล้ว ไม่มีครูจางก็ไม่มีเขาในวันนี้ ครูใหญ่ของโรงเรียนบอกว่า ครูจางเกษียณมาหลายปีแล้ว เป็นครูใจดีที่โด่งดังของโรงเรียน ช่วยนักเรียนมามากมาย วันเกิดปี 2007 ที่ครูจางอายุครบ 60 ปี เฉินนักเรียนที่ครูจางเคยช่วยไว้กลับมาฉลองวันเกิดกับคุณครู เขาเห็นครูจางยังอาศัยอยู่ที่บ้านพักครูหลังโรงเรียน ก่อนจากไปก็เลยมอบเงิน 450,000 บาทให้ครูจางเอาไปซื้อบ้านเป็นของขวัญวันเกิด พอครูจางซื้อบ้านเรียบร้อยแล้ว ก็เชิญเฉินมาที่บ้าน เฉินบอกว่า แค่ครูจางชอบ อยู่สบายก็เพียงพอแล้ว โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความเห็น […]

READ MORE

1.รู้จักเก็บข้อมูล รับฟังสิ่งใหม่ๆ การตั้งใจฟังในสิ่งที่คนอื่นพูด นอกจากจะทำให้คุณกลายเป็นผู้ฟังที่ดีและมีมารย าทแล้ว และยังทำให้คุณได้รับข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่งผลให้คุณรู้เท่าทันผู้คนบนโลกใบนี้ มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำสิ่งต่างๆ เหล่านั้น มาใช้ในการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เอาไปใช้ในชีวิตหรือ ส่งบอกต่อๆคนรอบข้าง หรือพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ได้อีกด้วย 2.คิดให้มากกว่าพูด ว่ากันว่าคนฉลาดเค้าต้องรู้จักคิดก่อนพูดหรือคิดให้มากกว่าพูดอยู่เสมอ เพราะมันเป็นตัวบ่งบอกถึงนิสัยใจคอ พฤติก ร ร ม และพื้นฐานต่างๆ ในตัวคุณ ว่าคุณเป็นคนอย่ างไร ฉะนั้น การไตร่ตรองทุกสิ่งที่คิดก่อน จะพูดออกมาจึงมีความสำคัญ มันสามารถทำให้คุณได้รับโอกาสดีๆ อีกมากมายในชีวิต หากคุณรู้จักใช้คำพูดให้เป็นและเกิดประโยชน์ 3.หยุดเพ้อเจ้อ แล้วเริ่มลงมือทำ จงตื่นจากความฝันอันสวยหรูที่วาดไว้ในจินตนาการ แล้วลุกขึ้นมาสร้างฝันให้กลายเป็นจริงจะดีซะกว่า เพราะถ้ายังมัวแต่เสียเวลาเพ้อเจ้อไปวันๆ ไม่ลงมือลงแรงทำอย่ างจริงจัง แล้วเมื่อไหร่สิ่งที่วาดไว้ในฝันจะสำเร็จ ดังนั้น ถ้าอย ากเป็น คนที่เก่งและฉลาด จะต้องไม่มัวแต่มานั่งพูดพร่ำให้เสียเวลา แต่ควรนำเวลาทุกนาทีที่มีค่ามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด 4.อย่ า หยุดที่ก้าวไปข้างหน้า เพราะโลกหมุนไปทุกวันและเวลาไม่เคยรอใคร ดังนั้น หากไม่อย ากเป็นบุคคลที่เดินถอยหลัง […]

READ MORE

•บาตรพระ ในบาตรให้ใส่ข้าวสารชนิดที่ดีที่สุด ใส่เต็ม ให้ใช้ถุงพลาสติกห่อก่อนใส่ในบาตรด้วย ไม่งั้น เวลาพระเปิดฝาบาตรข้าวสารจะหก เก็บลำบาก อานิสงส์ที่จะได้รับ ได้อานิสงส์ กินไม่หมด ไม่อดอยาก เรื่องทำมาหากินเลยเพราะพระท่านได้ใช้บิณฑบาตรทุกๆ วัน กับข้าวชนิดไหน ที่เขาใส่บาตรเราจะได้ทั้งหมด ข้าวสารในบาตรจะได้ใช้หนี้กรรม ให้เจ้ากรรมนายเวรที่เขาจองเวรเรา ข้าวสารหนึ่งเม็ด คูณอานิสงส์ในพระพุทธศาสนา ได้อานิสงส์ คืนมาเป็นล้านๆ เม็ด ต่อ ข้าวสาร 1 เม็ด จึงใช้หนี้กรรมได้ไว การเงินเราจะคล่องตัวไว •หากท่านไหน รู้สึกว่าการเงินไม่คล่องสักที วิบากกรรมทางการเงินเยอะเหลือเกิน ใช้เขาเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที หรือมีปัญหาการเงินตลอด แสดงว่าชาติที่แล้ว ติดหนี้กรรมเขาไว้เยอะ ต้องแก้ด้วยการถวาย ข้าวสาร หนักกว่าน้ำหนักตัวเรา ณ ปัจจุบัน บวก 1 กก. ถวายเป็นสังฆทาน วัดไหนก็ได้ ต้องกล่าวคำถวาย ให้เตรียมสังฆทาน 1 ชุด แล้วถวายข้าวสาร เป็นบริวาร ของสังฆทานไป เช่น หนัก 63 กก. ก็ถวาย […]

READ MORE

นับเป็นเรื่องราวดีๆของการแบ่งปันเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เมือ่ คุณยายวัย 76 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ในเขพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้นำเงินเก็บสะสมที่ได้จากการขๅยก๋วยเตี๋ยวเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี รวมเป็นเงิน 1 ล้านบาท บริจาคเพื่อสร้างโรงพยาบาล โดยที่ร้านก๋วยเตี๋ยวย่านบ้านโรงโป๊ะ อ.บางละมุง จ.ชลบุรีสม ของคุณยายจำรัส แท่งหิรัญ อายุ 76 ปี เล่าว่า… ร้านดังกล่าวเปิดขๅยมากว่า 50 ปี โดยเป็นร้านเล็กที่มีคนมากินไม่ขาดสาย โดยก๋วยเตี๋ยวในร้านไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ เกี๋ยวปลา เกี๋ยวกุ้ง ซึ่งเป็นรสชาติโบราณไม่เหมือนใคร คุณยายจำรัส ยังเล่าต่ออีกว่า… สำหรับเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวนั้น มีลูกค้าชาวบ้านมาอุดหนุนเป็นประจำ และตนก็มักจะนำเงินที่ขๅยได้มาทำบุญตามที่ต่าง ๆ ล่าสุดนำเงิน 1 ล้านบาทสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพราะตนอยากช่วยคนป่ วຍ และตนก็อาศัยอยู่ใกล้โรงพยาบาล จึงนำเงิน 1 ล้านบาทไปบริจาคสร้างโรงพยาบาล อีกอย่างโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ […]

READ MORE

วันนี้เรามีวิธีทอดกุนเชียงให้ออกมาดูน่ารับประทาน โดยวิธีดังกล่าวไม่ได้ใช้น้ำมันในการทอด แต่จะใช้น้ำเปล่าแทน ถึงแม้ว่าวิธีดังกล่าวนี้ จะมีหลายคนที่ทำอยู่ แต่ก็ยังมีอีหลายคนที่ไม่เคยรู้มาก่อน เพราะหลายท่านทอดด้วยน้ำมันและก็มักจะออกมาดูไม่ค่อยน่ารับประทาน จนกลายเป็นประเด็นที่ว่า นี่เราทอดกุนเชียงผิดมาตลอดเลยหรือนี่ และวันนี้ได้มีผู้ใช้เ ฟ ส บุ๊ ค ชื่ อ S h o e s R o s e ได้โพสต์ภาพ… และบอกรายละเอียดการทอดกุนเชียงที่ถูกต้องให้ทุกคนได้ทราบกัน โดยได้มีการระบุว่า “กินมาตั้งแต่เล็กๆ เพิ่งมารู้ก็วันนี้แหละ ว่ากุนเชียงต้องทอดในน้ำ เ ป ล่ า โ ง่ มานานมากๆ 5555 อ ว ส า น ทอดกุนเชียงในน้ำมัน ไหนใครทีมทอดกุนเชียงในน้ำมันบ้าง 5555” วิธีทอดกุนเชียง ที่ถูกต้อง 1 ให้เริ่มจากตั้งกระทะ ใส่น้ำ แล้วรอให้น้ำเดือด 2 จากนั้นก็หั่นกุนเชียงเตรียมไว้ […]

READ MORE