December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

••ไม่นิ่งนอนใจ•• ต่อให้ปีนขึ้นไปถึงจุดที่สูงสุดในชีวิต ก็ไม่ควรจะหยุดคิดว่า “เอาล่ะ เท่านี้ก็พอแล้ว หยุดพักงานได้” เ พราะถึงแม้คุณจะทำเงินล้านได้แล้ว ก็ใช่ว่าจะเงินทองจะไม่หายไป ดังนั้น อย่ าได้นิ่งนอนใจไป คุณควรตั้งเป้าหมายใหม่อีกครั้ง เพื่อสร้างชีวิตที่ดียิ่งขึ้นต่อไป ••ให้ความผิดพลาดเป็นบทเรียน•• ชีวิตกับความผิดพลาดเป็นของคู่กัน วันหนึ่งวันใดยังไงก็ต้องมีพลาดมีล้มกันบ้าง ประเด็นคือ ถ้าล้มให้เป็นก็จะมองเห็นความสำเร็จได้ ไม่ย า ก หากว่าล้มขึ้นมา อย่ าได้สิ้นหวังหรือตีอกชกตัวไป ให้พิจารณาความล้มเหลวนั้น แล้วเรียนรู้จากปัญหาว่าเ พราะเหตุใดถึงได้พลั้งพลาด ปัดความเศร้าทิ้งไป แล้วลุกขึ้นเดินใหม่อย่ างสง่างามจะดีกว่า ••เรียนรู้ให้มาก ทำงานให้หนักกว่าใคร ๆ•• ต่อคุณให้มีพรสวรรค์สูงเทียมฟ้า หรือจะเก่งกล้ามาจากไหน คุณก็ไม่มีทางไปถึงฝั่งฝันได้ หากคุณไม่ยอมไขว่คว้าหาความรู้ และมุ่งมั่น ตั้งใจทำงานอย่ างหนัก กล่าวคือ การจะเลี้ยวเข้าสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จได้นั้น ยังไงก็ต้องผ่านเส้นทางสุดแสนลำบากไปให้ได้เสียก่อน ••อ่ า นหนังสือทุกวันอย่ างสม่ำเสมอ•• จะกล่าวขานสรรพคุณของการอ่ า นอย่ างไรก็คงไม่มีวันหมด บอกได้เพียงว่า ขอให้อ่ า […]

READ MORE

หมายเลข 1 ชีวิตดี จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการทำมาค้ าขาย จะมีโช คและร ายรับร ายได้ใหม่ๆ จากคนใกล้ตัวเป็นคนที่มีความคิดความอ่าน ไม่เหมือนผู้อื่น เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นแม้กระทั่งตัวเองจะเหน็ดเหนื่อยและเสียผลประโยชน์ก็ตามคุณเป็นคนที่เข้าใจอารมณ์คนอื่นได้ง่ายไว้ใจคนง่ายแต่ถ้าใครคิดจะมา ร้า ย บอกเลยว่าทำอะไรราศีนี้ไม่ได้หรอกเพราะเป็นคนที่มีด วงจิตแข็งมากใครมาคิด ร้า ยหรือปอง ร้า ยใดๆก็จะแพ้ภั ยตัวเองไปที่สุด ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ ไม่ชอบทำอะไรที่รู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นตัวของตัวเอง มักจะทำเรื่องส่วนของตัวเองที่รู้สึกว่าไม่ทำให้คนอื่นเดื อดร้อนนิสัยใจคอ ของคุณนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างประหยัด มัธยัสถ์อาจจะดูหยิ่งหน่อยๆแต่ถ้าได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงแล้วจะรู้เลยว่าคนนั้นไม่ใช่คนที่หยิ่งศักดิ์ศรีแต่เป็นคนที่รู้จักพอดีประมาณตนไม่เข้าไปก้าวก่ายเรื่องของคนอื่น ดูด วงชะตาของคุณช่วงปลายสัปดาห์หน้ามีเกณฑ์ได้จับจังหวะชีวิตที่ดี ด วงโช คชะตาจะเริ่มเปลี่ยนไปทิศทางที่ดีหลังปลายปีของปีที่ผ่านมา ใครที่ไม่ได้ถูกโช ค รางวัลมานานมีโอกาสที่จะได้รางวัลใหญ่ใครที่สั่งสมบุญมาเยอะมีโอกาสสูงมากที่จะได้สิ่งของ มีค่ ามาครอบครองระยะเวลา 4 เดือนนี้ บ้ านหลังโตกำลังรอคุณอยู่ หมายเลข 2 บุญส่งเสริม การเงิ นการงานค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ดี แต่จะเจออุปสรรคปั ญห าเกี่ยวกับคุณมากกว่าด วงชะตาของคุณ ช่วงนี้พบเจอ กับคนดีและคนไม่ดี จะต้องระมัดระวังอย่ า ได้เอาตัวเองเข้าไปอยู่เหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเป็นโช […]

READ MORE

บ่งบอก บุคลิกของคุณโดยการเลือผีเสื้อตัวที่คุณชอบมา 1 ตัว ตัวที่ 1 คุณเป็นคนที่ชื่นชอบและรักความสงบ คุณชอบใช้ชีวิตอย่ างเรีย บง่ายไม่หวือหวา ไม่ชอบสถานที่คนเยอะๆ คุณยึดมั่นในคำว่าสมดุล เพราะคุ ณมีความเชื่อที่ว่าการทำให้ชีวิตมีความสมดุลอยู่คงที่เสมอนั้น คือสิ่งเดียวที่จะทำ ให้ชีวิตของคุณมีความสุข ถึงอย่ างนั้นคุณก็อาจจะรู้สึกยุ่งเหยิงได้ โดยง่ายเมื่อ ต้องเจอกับเหตุการณ์ ที่ไม่ค่อยพึ งพอใจเท่าไหร่นัก อาจถึงขั้นสูญเสียความเชื่อในตอนแรกไปได้โดยไม่รู้ตัว ในขณะที่คนอื่นไม่รับรู้เพราะคุณ เลือ กที่จะเก็บซ่อนความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้ ตัวที่ 2 คุณเป็นคนที่มีความจริงใจค่อนข้างสูง มีอารมณ์อ่อนไหวและมีความโรแมนติกเอามากๆ เลยทีเ ดียว คุณมักให้ความสำคัญกับคนรอบ ข้างและใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่นอยู่เสมอ จนบางทีก็อาจจะละเลยความรู้สึกของตัวเองไปบ้างเสียด้วยซ้ำ คุณพ ร้อมที่จะช่วยเหลือทุกคน เมื่อเวลาที่เข ามีปัญหา จนคุณเก็บมัน มาคิดเป็นเรื่องของตัวเอง แต่อย่ างไรนั้นคุณควรที่จะสนใจกับความรู้สึกของตนเองให้มากนั ก ใส่ใจคนที่เขาแคร์คุณมากๆ ต้องช่วยตัวเราเองก่อนที่จะหันไปช่วยเห ลือคนอื่น ตัว ที่ 3 คุณเป็นคนที่มีความทะเยอทะย าน ชอบจัดระเบียบในชีวิต มักประสบความสำเร็จในเป้าหมายที่วางเอาไว้ นั่นก็เพราะความเชื่อที่ว่าตนเอง […]

READ MORE

วันนี้เรามีบทความดีๆมาฝากเพื่อนๆ สำหรับชีวิตที่ผ่านมา ควรแยกให้ได้ว่า อะไรควรจำไว้ประทับใจ อะไรควรจำไว้เป็นบทเรียน เ สียใจ ในตอนที่ผิด คิดได้ ในตอนที่มันสาย คิดถึง ในตอนที่เสียไป เสียดาย ในตอนที่จากลา เผลอโง่ ในตอนที่โกรธ ขอโทษ ในตอนที่ช้า รู้ตัว ในตอนที่หมดเวลา เห็นค่า ในตอนที่จากไป ไม่มีใครรู้ในโชคชะตา ไม่มีใครรู้ว่าไกลแค่ไหน รู้แค่เพียงวันนี้ต้องก้าวไป เมื่อสิ้นสุดลมหายใจ ฉันก็คงสิ้นสุดการเดินทาง หนึ่งครั้งที่ผิดพลาด อาจทำให้ไม่มีโอกาสได้แก้ไข คิดก่อนที่จะทำอะไรลงไป จะได้ไม่ต้องมาเสียใจในสิ่งที่ทำ ทุกข์ อยู่ที่ ถือ สุข อยู่ที่ วาง จะถือ หรือ จะวาง ก็ต้องถาม ใจตัวเอง วันที่ชีวิตไม่ขาดทุน คือ วันที่ได้ทำบุญและให้อภัย วันที่ชิวิตได้กำไร คือ วันที่เราตั้งใจทำความดี หนีอะไร ก็หนีไป วิ่งให้เร็วเข้าไว้อาจจะหนีพ้น แต่หนีกรรมอันเกิดจาก การกระทำของตน ต่อให้หนีจนสุดขอบฟ้า ก็ไม่พ้นอยู่ดี […]

READ MORE

คนโชคดีที่เกิດ วันศุกร์ บอกตามตรงเลยว่า๑วงดาวกำลังเกิດการเคลื่อนย้าย จะมีสิ่งดีเข้ามาในชีวิตจะมีมิตรไมตรีมากมาย จะมีคนที่คอยช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดนอกจากคำว่า มิตรภาพและความซื่อสัตย์ในช่วงนี้ คนที่เกิດในวันศุกร์มักจะได้ดีถึงแม้ว่าจะเหนื่อย และลำบากมากกว่าคนรอบกายก็ตาม ยิ่งในช่วงสัปดาห์หน้า เป็นช่วงสัปดาห์ทำอะไรก็จะดีจะประสบความสำเร็จไปหมด เงิ นทอ งมากมายจากหลายกองมีโอกาสถูกสลาก รางวัลอันยิ่งใหญ่ หากรอคอยอะไรอยู่ที่ลืมไปนานแล้วก็จะได้พบเจอ คนโชคดีที่เกิດ วันจันทร์ อย่าเลื่อนผ่านไปเลย เพราะว่าโช คชะตาของคุณจะเกิດการเปลี่ยน แปลงแล้ว จะต้องระมัดs ะวั งบางสิ่งบางอย่าง ทีอาจเกิດขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัวสิ่งเหล่านั้นก็คือความดีความชอบเงิ น ตรามากมายข้าวของเครื่องใช้โช คชะตาฟ้าลิขิต สิ่งเหล่านี้จะติดตัวคุณไปตลอดเรื่อย เป็นสิ่งที่ดีสิ่งที่คอยนำพาให้ชีวิตของคุณเจริญก้าวหน้าแม้ว่าในปัจจุบันของคุณนี้ ตั้งแต่ 2 ปีที่ผ่านมาจนถึงณ บัด นี้อาจจะเจอปัญหามามากมายก็ตามแต่ตั้งแต่วันที่สิ่งใดที่ไม่ดีจะเลือนหายไป สิ่งที่ไม่ต้องการให้พบเจอในชีวิตก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเสมอ คนโชคดีที่เกิດวันอาทิตย์ ในช่วงนี้ด ว งดาวกำลังเคลื่ อ น ย้ า ย ทำให้เกิດสิ่งดีเข้ามาในชีวิตม ากขึ้น โดยเฉพาะเ รื่ อ งราว ของตัวเลข ศ าสตร์แ ห่ […]

READ MORE

การละลายเนื้อสัตว์แช่แข็งนั้น ส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธีเอาไปแช่ในน้ำ ซึ่งวิธีนี้ไม่เพียงช้า แต่ยังทำให้เนื้อสูญเสียรสชาติและรสสัมผัสด้วย แล้วจะละลายน้ำแข็งยังไงดี? วันนี้เรา มีวิธีมาแนะนำกัน ไม่เพียงละลายได้เร็ว ยังคงรสชาติและความสดใหม่ไว้ได้ด้วย 1. ละลายด้วยไมโครเวฟ ถ้าที่บ้านของคุณมีไมโครเวฟ ก็สามารถใช้มันช่วยละลายน้ำแข็งได้อย่างสะดวกแต่ต้องปรับความร้อนให้อยู่ในระดับต่ำสุดแล้วค่อยๆเพิ่มมากขึ้น ตอนแรกตั้งเวลา 2 นาที จากนั้นค่อยตั้งเวลาเพิ่มตามระดับการละลายของเนื้อสัตว์ จนกระทั่งละลายหมด หลายๆคนเพิ่มความร้อนตั้งแต่แรก เพราะต้องการให้ละลายเร็วๆ แต่ทำอย่างนั้นจะส่งผลกระทบต่อรสสัมผัส เรียกได้ว่าวิธีนี้สะดวกที่สุด 2. ละลายน้ำแข็งด้วยหม้อเหล็ก วิธีนี้ง่ายมาก เพียงแค่เตรียมหม้อเหล็กสองใบ อุ่นมันเล็กน้อย จากนั้นคว่ำหม้อใบหนึ่งลง เอาเนื้อสัตว์ที่เป็นน้ำแข็งวางบนก้นหม้อ จากนั้นเอาหม้ออีกใบทับลงไป แค่ 3 นาที เนื้อสัตว์ที่เป็นน้ำแข็งก็จะละลายหมด วิธีนี้ไม่เพียงรวดเร็วแต่ยังสามารถรักษาความสดใหม่ของเนื้อไว้ได้ด้วย ถ้าซื้อเนื้อสัตว์มามากเกินไปกินไม่หมด ก็สามารถใช้พลาสติกแร็ปห่อไว้ เวลาเอาออกมาละลายน้ำแข็งก็จะสะดวกขึ้น 3. ละลายน้ำแข็งด้วยน้ำเกลือ ยังมีอีกวิธีที่ดีไม่แพ้กัน นั่นคือใช้น้ำเกลือ การเอาเนื้อสัตว์ที่เป็นน้ำแข็งออกจากช่องฟรีซ แล้วรอให้มันค่อยๆอ่อนตัวลงเอง มีข้อดีคือส่งผลกระทบต่อรสชาติของเนื้อสัตว์น้อยมาก หลังเอาออกมาจากช่องฟรีซแล้วสามารถแช่ลงไปในน้ำเกลือ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเพาะตัว แต่วิธีนี้ก็ช้ามาก ถ้าไม่รีบก็ลองทำดูได้ การใช้น้ำเกลือละลายน้ำแข็งเป็นวิธีที่พบเห็นได้บ่อยครั้ง รายละเอียดมีดังต่อไปนี้ ขั้นตอนที่ 1 เนื้อแข็งมาก แม้แต่มีดก็ทำอะไรไม่ได้ […]

READ MORE

เรื่องของ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ นั้น ยังคงเป็นเรื่องราวที่ตราตรึงในหัวใจคนไทยหลายคน ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๐ สมาชิกผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กคนหนึ่ง ได้มีการโพสต์เรื่องแก่นปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร หรือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี โดยสมาชิกผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กท่านนี้ ได้ระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า “แก่นปรัชญาพอเพียงของพ่อ แค่ไม่ฟุ้งเฟ้อ ผู้ปฎิบัติต้องมีความเพียร ความอดทน การใช้จ่ายอย่างประหยัดนั้นจะเป็นหลักประกันความขาดแคลนในวันข้างหน้า ทฤษฎีสั้น ๆ เข้าใจง่าย” เป็นบุญตาที่ได้เห็นสมุดบัญชีของพ่อ ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป โดยทั้งนี้ทางเพจ ก็ยังโพสต์ภาพบัญชีเงินฝากธนาคารออมสิน สาขา พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ไว้อีกด้วย บัญชีเงินฝากธนาคารออมสิน สาขา พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร หรือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี ขอบคุณที่มา……..¶ welovemyking

READ MORE

วันนี้เราจะมาดูบทความเกี่ยวกับ การแผ่เมตตา เป็นสิ่งที่โบราณบัณฑิตทั้งหลายปฏิบัติต่อกันมาตามลำดับ เพราะเห็นประโยชน์ว่า การแผ่เมตตานี้จะทำให้ผู้ปฏิบัติเป็นประจำมีจิตใจอ่อนโยน เยือกเย็นลงได้ และทำให้มองเห็นว่าการที่มนุษย์หวังดีต่อกันนั้นเป็นทางนำให้โลกเกิดสันติ สุขได้ และเมื่อตัวเองได้รับความสุขแม้เพียงเล็กน้อยก็ต้องการให้เพื่อนร่วมโลกได้ รับความสุขอย่างนั้นบ้าง จึงได้แผ่กระแสจิตอันเยือกเย็นและอ่อนโยนนั้นไปยังผู้อื่น คนที่เขาไม่ชอบเรา ทำดีกับเขาให้ต า ย เขาก็ไม่ชอบเรา แม้เราจะค่อยช่วยเหลือเขา ทุ ก อย่ างเขาก็ไม่มีวันที่จะชอบเราเพราะเขามีอคติกับเราไปแล้ว วันนี้เราเลบมีบทความมาแก้เผ็ดกับคนที่เขาไม่ชอบเราใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาลักษณะนี้ มาหาทางรับมือกันดีกว่านะ 1 ต้องทำความเข้าใจ ในขั้นแรก คุณควรจะหาสาเหตุให้ได้ เ สี ย ก่อนว่า เพราะอะไรเขาถึงจงเ ก ลี ย ดจงชังคุณนัก ถ้าหากเป็นเพราะตัวคุณเอง เคยทำพฤติก ร ร มไม่น่ารัก ก็ควรจะเปิดใจ พูดคุยกับเขาตรงอธิบายถึงสาเหตุที่คุณต้องแสดงออ กแบบนั้น ( แต่ต้องไม่ใช่การแก้ตัวนะ ) และขอ โ ท ษ ในสิ่งที่ทำให้เขาขุ่นข้องหมองใจ แต่หากคุณพิจารณาแล้วว่า ตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิดสักนิด ก็ลองควรมองโลกในมุมของเขา […]

READ MORE

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำวันที่ 1/กันยายน/63 เชื่อว่าหลังจากการประกาศรางวัล เหล่าบรรดาแฟนคลับลุงพลต้องได้เฮกันอย่างแน่นอน เพราะเลขที่ออกนั้น ตรงกับป้ายบ้านเลขที่ใหม่ลุงพล ที่ FC จากนครพนมนำมามอบให้ เลขที่ออก โดยบ้านเลขที่ลุงพล 79 เลขออก 97 เรียกว่าถ้าใครซื้อกลับไปมา เข้าเต็มๆ งานนี้แฟนคลับลุงพลยิ้มไม่หุบ ดีใจกับคนที่ถูกกันด้วย ขอบคุณที่มา…….¶ thaihothit

READ MORE

วันนี้เรามีบทความเสริมสร้างกำลังใจ มาฝากเพื่อนๆ ควรทำและยึดปฏิบัติมาตลอดเวลาที่เป็นทุ ก ข์ คือ การมีสติปัญญากับสมาธิ ในการตั้งรับปัญหาต่าง ต่าง ที่เกิ ดขึ้น และสิ่งที่ทำให้มีสติกับสมาธิได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลที่สุด นั่นคือ การสวดมนต์ภาวนา พูดกันง่าย ง่าย ถ้าเรามีสติ มีสมาธิ ปัญญาก็เกิ ด สำคัญกว่านั้น “จิตใจ” เราก็จะแน่วแน่ เข้มแข็ง ปัญหาทุกอย่างก็จะคลี่คลายลง ไม่ใช่จะไปกรีดร้อง โวยวาย หรือไปฆ่ าคน นั่นไม่ใช่ทางออก แถมยังกลับสร้างปัญหาให้มากขึ้นด้วย แล้วปัญหาเงิน เงิน ทอง ทอง ล่ะ?? ทำอย่างไรดี มานี่ มาใกล้ ใกล้ จะกระซิบบอกทางลัด บอกวิธีแก้ปัญหาแบ บง่าย ง่าย ให้ลองปฏิบัติ ลองทำกันดู และตั้งใจให้มาก มาก เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้นตามลำดับ แต่อย่างไรก็ตาม ออกตัวไว้คำนึง ถ้าไม่เชื่อ ไม่ศรัทธา รบกวนข้ามไปเลยค่ะ เพราะนี่คือการสร้างสติปัญญาและสมาธิ […]

READ MORE