December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

หากบ้านเพื่อนๆ มีมด บริเวณพื้นรอบบ้านเยอะ ใช้ส่วนผสม 2 อย่างมาโรยเอาไว้ เพื่อนๆ เคยสงสัยไหมคะว่า มดทราบได้อย่างไรว่า บนโต๊ะ หรือจุดใดจุดหนึ่งมีอาหารหรือขนมอยู่ ทั้งๆที่จุดนั้นไม่เคยมีมดเดินเลย และขนมก็อยู่ในห่อที่ปิดเกือบสนิทพอค้นข้อมูลเราจึงได้ทราบว่า มดตามอาหารจาก “กลิ่น” มดด มกลิ่นยั งไง??? เช่นเดียวกับแมลงส่วนใหญ่ที่มีประสาทรับกลิ่นอยู่ที่หนวด มดก็เช่นเดียวกัน อันที่จริงจะเรียกว่ากลิ่นก็ไม่ถูกซะทีเดียว มันคือสารเคมีชนิดหนึ่งหรือที่เรียกว่า ฟีโรโมน ต่างหาก โดยพวกมดจะปล่อยฟีโรโมนเมื่อพบอาหาร ขณะที่พวกมันเดิน ฟีโรโมนนี้ก็จะระเหยออกมาเรื่อยๆ ทำให้มดตัวอื่นๆ สามารถตามรอยจนไปเจอแหล่งอาหารได้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงเห็นว่าพวกมดมีเส้นทางการเดินอย่างเป็นระเบียบนั่นเองแต่เราก็ไม่ชอบให้มันมาตอมอาหารเราสักเท่าไหร่ แค่มันเดินในบ้านเป็นร้อยๆ ตัวเราก็ไม่ถูกใจแล้ว งั้นวันนี้เรามากำจัดพวกมันกันเถอะ 1 สำหรับในวิธีการแรก เตรียมน้ำตาลทรายใส่ลงไปในถ้วยภาชนะที่เราไม่ได้ใช้แล้วใส่ลงไปแค่เล็กน้อยเท่านั้น เพื่อที่จะให้มีกลิ่นของความหวานอยู่ เป็นการดึงดูดให้ม ดได้ กลิ่นและเข้ามาใกล้ๆได้ 2 ผงซักฟอกที่เราใช้กันอยู่เป็นปกติเทใส่เข้าผสมกับน้ำตาลทราย ตัวผงซักฟอกนี้จะเป็นตัวช่วยใน การลดจำนวนของตัวม ดลงไปได้ ใส่ลงไปแค่พอประมาณเท่านั้นไม่ต้องเยอะ 3 ผสมน้ำตาลทรายและผงซักฟอกให้เข้ากันเมื่อเข้ากันดีแล้วให้เราใส่เม็ดข้าวลงไปสักเล็กน้อย ให้คนให้เข้ากันให้ตัวน้ำตาลทรายและผงซักฟอก ทำการเคลือบเม็ดข้าวเอาไว้ 4 จากนั้นให้เราเตรียมลังกระดาษตักข้าวที่เราผสมเอาไว้เทใส่ลงไป แล้วนำไปวางบริเวณตามจุดทางเดิน ของม ด […]

READ MORE

วันนี้มีสาระดีๆมาฝากเพื่อนๆ หลายๆคนเวลาตื่นนอน ก็อาจจะลุกไปอาบน้ำแต่งตัว หรืออาจจะกิuข้าวเช้าเป็uสิ่งแรก แต่สิ่งที่เราควรจะทำ คือการดื่มน้ำ เ ป ล่ าสักครึ่งแก้ว หลังจากตื่นนอน เwราะว่ามันจะส่งผลดีต่อร่างกายเราอย่างมาก ผลจากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ wบว่าการ ดื่ ม น้ำเปล่าทันทีหลังจากตื่uนอนตอuเช้า จะส่งผลดีให้ร่างกายเป็นอย่างมาก สำหรับประเทศญี่ปุ่นที่ได้ชื่อว่า เ ป็ น ประเทศที่มีคนอายุยืนที่สุดในโลก เป็นจำนวuมากประเทศหนึ่ง ก็นิยมดื่มน้ำเปล่ๅหลังจากตื่นนอนเช่uกัน หรือว่านี่จะเป็นเคล็ดลับที่ทำให้wวกเขา มีสุขภาwที่ดี และมีอายุยืuยาวได้กันนะ วิ ธีการป ฎิบัติ – หลังจากตื่นuอน อย่าเพิ่งแปรงฟัน แล้วให้ดื่มน้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง สักครึ่งแก้ว ให้ค่อยๆจิบ จะ เ ป็ น การช่วยปลุกsะบบภายในของร่ๅงกาย (ไม่ควรดื่มทีเดียวหมด เwราะระบบอาหารยังไม่เริ่มทำงาน) – จากนั้นก็ค่อยล้างหน้าแปรงฟัน และอาบน้ำได้ตามปกติ รวมถึงรับประทาuอาหารเช้า – เมื่อรับประทาuอาหารเช้าเสร็จ ให้เว้นระยะเวลา 15 นาที ค่อมดื่มน้ำตาม และไม่ควรดื่มน้ำทัuทีหลังอาหาร […]

READ MORE

คนเกิดวันจันทร์ พระหรือเครื่องรางที่ทำจากเนื้อชิน พระกรุ เนื่องจากว่าลักษณะนิสัยของคนเกิดวันจันทร์ดังที่ได้กล่าวไปแล้วนั้นว่ามักจะเป็นคนหัวอ่อน เพ้อฝัน ใช้อารมณ์มากกว่าสติแถมยังไม่ค่อยมีอำน าจดังนั้นจึง ควรห้อยพระหรือเครื่องราง ที่ทำมาจากตะกั่ว ชิน ดีบุกโดยอาจจะเป็นพระเก่าที่ เรียกันว่าพระกรุหรือพระใหม่ที่พระเกจิอาจารย์ ท่านสร้างก็ได้ดุจเดียวกันเพื่อเสริมเพิ่มเติมในเรื่องของอำนาจ วาสนาและช่วยให้ดวงชะตาของเรานั้นมั่นคงยิ่งขึ้น คนเกิดวันอังคาร พระเครื่องที่ทำมาจากผงพุทธคุณและพระที่ไม่ผ่านไ ฟ เนื่องจากว่าคนที่เกิดวันอังคารนั้นมักที่จะมีนิสัยใจร้ อน มุทะลุดุดันและไม่อยู่กับที่ดังนั้นการห้อยพระหรือวัตถุมงคลที่โดนความร้ อนหรือผ่านไ ฟมาแล้วอย่างคน เกิดที่วันอาทิตย์ จะทำให้เกิดอาการอารมณ์ร้อนมากกว่าปกติดังนั้นจึงควรสมใส่ วัตถุมงคลที่ไม่ผ่านไ ฟหรือความร้อ นอันได้แก่พระผงพุทธคุณต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระผงในตระกูลพระสมเด็จ จะเป็นพระสมเด็จเก่าสมัยก่อนหอย่าง สมเด็จวัดระฆัง สมเด็จกรุวัดบางขุนพรหม สมเด็จวัดเกศไชโยหรือพระสมเด็จรุ่นใหม่ๆ ที่พระเกจิคณาจารย์สร้างก็ได้ก็จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นมีเมตตาและเป็นที่รักต่อผู้พบเห็นมากยิ่งขึ้น คนเกิดวันพุธ พระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่เป็นพระปางลีลา เนื่องจากว่าคนที่เกิดวันพุธนั้นเป็นผู้ที่ชอบเจรจา ชอบพบปะผู้คนจึงมีนิสัยที่ไม่ หยุดนิ่ง มักชอบเดินทางอยู่เสมอดังนั้นพระเ ครื่องหรือเครื่อง รางของ ขลั ง จึงควรที่จะเป็นพระปางลีลาอันแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าโดยไม่จำกัดวัสดุที่ใช้ทำ จะเป็นเนื้อดิน เนื้อชิน เนื้อผง จะผ่านไฟหรือไม่ผ่านไฟก็ได้นอกจาก พระพิมพ์ปางลีลาแล้วยังรวมถึงพระปางเสด็จโปรดพุทธมารดาหรือปางเสด็จลงจากชั้นดาวดึงส์อีกด้วย คนเกิดพุธกลางคืน เครื่องรางหรือวัตถุมงคลที่มีพลังงานศักดิ์สิทธิ์มากกว่าปกติ สืบเนื่องมาจากว่าคนเกิดที่วันพุธกลางคืนนั้นโดยมากมักจะเป็นผู้ที่มีลางสังหรณ์หรือมีประสบการณ์ทางด้านจิตวิญญาณมากกว่าผู้ที่เกิดวันอื่นดังนั้นจึง ควรที่จะหาพระ วัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลังที่มีพลังงานมากกว่าแบบปกติทั่วไปมาห้อยคอซึ่งก็ได้แก่พระผงจักรพรรดิ์หลวงปู่ดู่หรือหลวงตาม้า, พระคำข้าว […]

READ MORE