December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้น ทำเอาเหล่าคนบันเทิงผลึกกำลังใช้ช่องทางส่วนตัวเป็นกระบอกเสียงในการช่วยเหลือสังคม หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อมากขึ้นเรื่อยๆ และอัตราของผู้เสียชีวิตมีตัวเลขเพิ่มเช่นกัน อีกทั้งยังมีผู้ป่วยโควิดหลายคน ที่รอคอยความหวังได้รับเตียงในการรักษาพยาบาลอีกจำนวนมากเช่นเดียวกับนักร้องสาว “จ๊ะ นงผณี” แชร์โพสต์ของพิธีกรสาวคนสนิท “ได๋ ไดอาน่า” พร้อมข้อความว่า นอนไม่หลับค่ะ ขอใช้เวลาที่อยู่บ้านไม่มีงานเป็นกระบอกเสียงให้ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่หาเตียงไม่ได้นะคะโดยเบื้องต้นให้คำสัญญาไม่ได้จริงๆ ว่าทุกคนจะมีเตียง ยังไงเราต้องรักษาตามอาการ ตามคิว เเต่จะใช้พลังประสานงานอย่างสุดความสามารถที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะในเคสวิกฤต ต้องรีบให้ถึงมือหมอเร็วที่สุด หากใครมีคำเเนะนำว่าต้องทำยังไง หรือช่วยตรงไหนก็เเชร์กันมาได้เลยค่ะ ออกไปช่วยลงพื้นที่ไม่ได้ เเต่มีอะไรช่วยได้ ยินดีค่ะ ขอความกรุณางดดราม่าทุกกรณีนะคะหากมีท่านผู้นำเขต ชุมชนท่านใด ไม่ว่าจะสังกัดไหนที่พอจะช่วยเหลือกันได้ รบกวนด้วยนะคะ ซึ่งตอนนี้ทุกคนคือคนไทยเหมือนกัน มีอะไรช่วยได้ช่วยกันค่ะพร้อมกันนี้ ได้ทำเพจนี้ขึ้นมากับ น้องที่มีใจช่วยเช่นกัน “จ๊ะ นงผณี มหาดไทย” เราสองคนอยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทำอะไรเลย มีอะไรให้ทำยินดีรับใช้ค่ะ มีอะไรมาเเจ้งที่เพจ “เราต้องรอด” นะคะ ส่วนรายละเอียดเบื้องต้นขอเเจ้งคุณสมบัติผู้รับการช่วยเหลือ ข้อแรก ต้องมีหลักฐานการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อ หรือ ข้อบ่งชี้อาการป่วยเช่น SMS คลิป หรือ ภาพ และ […]

READ MORE

นับเป็นข่าวที่สร้างความสนใจให้ผู้คน ทั้งประเทศ เมื่อ สาวขายเครื่องสำอางค์วัย 23 ปี เ สียชีวิ ต ปริ ศน า หลังฉีดวัคซีน ญาติเผยมีอาการแพ้เข้าโรงพยาบาลรักษาตัววันพฤหัสก่อนเสีย ชีวิ ตในวันศุกร์วันที่ 25 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณศาลาการเปรียญ วัดดอนกร่าง ตำบลราษฏรพัฒนา อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุ ศ ล นางสาวอมรรัตน์ แพรเขียว หรือน้องเมย์ อายุ 23 ปี หลังเสี ยชีวิต จากการฉีดวัคซีน ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19จากการสอบถาม นางสาววันเพ็ญ แพรเขียว หรือเปิ้ล อายุ 31 ปี เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า น้องเมย์ ทำงานเป็นพนักงานขายเครื่องสำอางค์บริษัทแห่งหนึ่ง โดยทางบริษัทนั้นได้มีโควตาให้พนักงานไปฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส โควิด-19 ซึ่งทางน้องสาวได้รับโควตาในรุ่นที่ 2 และได้ไปฉีดวัคซีนมาเมื่อวันพุธ ที่ 21 […]

READ MORE

กรณีพบครู และเด็กเล็ก ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ติด CV19 รวมทั้งหมด 20 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กเล็ก อายุ 3-6 ปี ทั้งหมด 16 คน ทำให้ต้องตั้งโรงพยาบาลสนามภายในศูนย์เด็กเล็กดังกล่าว วันที่ 23 เม.ย.64 เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลแม่คือ โพสต์ภาพพร้อมข้อความ บรรยากาศโรงพยาบาลสนามที่ตั้งขึ้นเฉพาะกิจ เพื่อให้เด็กๆได้รักษาตัวเอง และเขียนข้อความบรรยาย ระบุว่า คืนที่หนึ่งสำหรับโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ เด็กๆกำลังปรับตัวสำหรับการนอนคืนแรก เวลา 17.52 น. รถพยาบาลนำผู้ป่วย (คุณครู) และบุตร จำนวน 4 คน มาที่โรงพยาบาลสนามพร้อมรับฟังวิธีการดูแลเด็กเล็กเวลา 18.08 น. ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาส่ง และรับฟังข้อมูลเบื้องต้นในการดูแลเด็ก และเดินไปส่งเด็กเข้าพื้นที่โรงพยาบาลสนาม เวลา 18.14 น. เด็กเล็ก จำนวน 16 ราย เข้าสู่โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ เด็กๆมีร้องไห้บางคน บางคนเดินเข้าพื้นที่แล้ววิ่งไปหาของเล่น […]

READ MORE

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพทำนา โดยเมื่อวันที่ 21 เมษายน เพจ Buriramguru ได้โพสต์ข้อความระบุว่า อนุมัติงบ 2,873 ล้านบาทโครงการประกันภัยข้าวปี 2564 ช่วยเกษตรกร คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการประกันภัยข้าวนาปี (โครงการฯ) ปีการผลิต 2564 จำนวน 2,873.010 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการความเสี่ยงจากภัยธรรมชาติให้แก่เกษตรกรผู้เพาะปลูกข้าวนาปี ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ ทั้งนี้ การดำเนินโครงการฯ ปีการผลิต 2564 มีรูปแบบและความคุ้มครองเช่นเดียวกับปีการผลิต 2563 และมีการปรับอัตราเบี้ยประกันภัยลดลง ดังนี้ โพสต์ดังกล่าว อนุมัติงบ 2,873 ล้านบาทโครงการประกันภัยข้าวปี 2564 ช่วยเกษตรกร โพสต์ดังกล่าว หวังว่าชาวนาที่ได้รับความเดือดร้อนจะได้รับเงินช่วยเหลือโดยเร็วนะคะ ขอบคุณ…..¶ Buriramguru

READ MORE

ข้าวโพดพืชล้มลุกที่ปลูกได้ง่าย หารับประท า นได้ทั่วไป แต่ทราบกันมั้ยคะว่า ข้าวโพด มีประโยชน์กับร่า งกายมากมายขนาดไหน แนะนำว่าน้ำข้าวโพด ดีอย่างไร ข้าวโพดช่วยบำรุงสายตา เพราะมีสารเบต้าแคโรทีน ช่วยลดอัตราการเสื่อมของลูกต า และป้องกันการเป็นโ ร คต้อกระจกต าได้อีกด้วย ป้องกันโรคหัวใจ และลดความเสี่ยงของโ ร ค มะ เร็งลำไ ส้ใหญ่ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วเรามากินข้าวโพดกันดีกว่า มีสิ่งที่ต้องเตรียม – น้ำ 1 1/2 ลิตร -​ เกลือป่น เล็กน้อย – นมสดรสจืด 200 มิลลิลิตร – ข้าวโพดต้มสุก (เฉพาะเมล็ด) 500 กรัม – น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง ปริมาณตามชอบ วิธีทำง่ายๆ 1. ใส่เมล็ดข้าวโพด ล งในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำสะอาด 1/2ลิตร […]

READ MORE

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ได้ออกคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ที่ 1121/2564 ลงวันที่ 23 เมษายน 2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 37) 1. ปิดสถานที่ เป็นการชั่วคราว ได้แก่ สนามชนโค สนามชนไก่ สนามที่ซ้อมประลองไก่ สนามกัดปลา รวมทั้งสนามซ้อมหรือสนามประกวด-แข่งขัน-ฝึกซ้อมสัตว์ หรือกิจกรรมในทำนองเดียวกัน -สถานบริการ สถานประกอบการคล้านสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบกิจการอาบน้ำ สถานประกอบกิจการอาบอบนวด -สถานที่เล่นตู้เกม เครื่องเล่น ร้านเกม สวนน้ำและสวนสนุก ทั้งในและนอกห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน -ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา และสนามพระเครื่อง พระบูชา -สระว่ายน้ำ (รวมถึงสระว่ายน้ำของหมู่บ้านหรือาคารชุดพักอาศัย) 2. ห้ามดำเนินการหรือจัดกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่โ ร […]

READ MORE

ค นเกิ ดวัน พุธ ท่านเกิ ดมากับด วงขยัน เเล้วร ว ยต่างจากคนเ กิ ดวันอื่น ที่ขยันเป็นสิบปียังร ว ย ย าก เเต่คนเกิ ดวันพุธ หากขยันจะร วยเร็ว กว่าเพื่อนคนอื่นมาก ช ะตาชีวิ ต ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคนอื่นก็ร ว ยได้ด้วยตัวเอง ร ว ยได้ด้วยลำเเข้งตัวเอง ไม่ต้องไปติดห นี้บุ ญคุ ณใครสิ่งที่ควรรั กษ าไว้ในตัวคุ ณคือ น้ำอดน้ำทน อย่ าเพิ่งท้อใ จ หรือถอดใ จอะไรง่าย ช ะ ตากำลังทดสอบ ความอดทน ความพย าย าม ของคุ ณอยู่ด วงคุ ณกำลังมีการเปลื่ยนเเปลงครั้งใหญ่ […]

READ MORE

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน ตนในฐานะนายกรัฐมนตรีและผู้อำนวยการ ศบค. ได้รับทราบปัญหาและสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้เรียกประชุมกับหน่วยงานต่างๆ อย่างเร่งด่วน และได้สั่งการให้แก้ปัญหาทั้งหมด และได้ข้อสรุปเบื้องต้นดังนี้ 1.เรื่องการดูแลผู้ป่วย ได้มีการสั่งการหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขดังนี้ ให้จัดเตรียมเตียงเพิ่มเติมที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทุกคน เร่งแก้ปัญหาเตียงเต็มของโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ด้วยการบูรณาการระบบส่งตัวผู้ป่วยกับหน่วยงานขนส่งต่างๆ เพื่อนำส่งไปยังโรงพยาบาลในปริมณฑล โดยในวันนี้ ผู้ป่วยที่ตกค้างอยู่นอก รพ. จำนวน 1,423 คน จะเริ่มได้รับการติดต่อนัดหมาย เพื่อนำส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตามความเร่งด่วนของอาการ และทั้งหมดจะต้องใช้เวลาไม่เกิน 2-3 วันนับจากวันนี้ พร้อมกันนี้ให้มีการแก้ปัญหาการเชื่อมโยงเครือข่าย ด้วยการเพิ่มเติมคู่สายผู้รับโทรศัพท์ให้เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น การแก้ปัญหาการเชื่อมต่อระหว่างสถานที่ตรวจของเอกชนกับระบบของรัฐให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยให้ปรับรูปแบบการคัดกรอง ให้ไปคัดกรองที่โรงพยาบาลสนามแทนโรงพยาบาลทั่วไปเพื่อลดการแออัด จากนั้นทางรัฐจะติดต่อเพื่อสอบถามอาการ ความรุนแรง และนัดเวลาไปรับมารักษา การเพิ่มบุคลากรอาสาทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ จากทุกภาคส่วน รวมถึงภาคธุรกิจเอกชน มาช่วยงานในภารกิจต่างๆ โดยหากสถานการณ์ ร ะ บ า ด รุ น แรงขึ้น […]

READ MORE

นับเป็นอีก 1 ดาราที่คอยช่วยเหลือ ประชาชน คนทุกข์ยาก หลังจากสถานการณ์การระบาดของโควิดระลอก 3 ซึ่งแนวโน้มสถานการณ์หนักกว่าระลอกแรกและระลอก 2 เป็นเท่าตัว จนมีโรงพยาบาลสนามเกิดขึ้นใน หลายจังหวัด เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นในหลักพันของทุกวัน ล่าสุดทางพิธีกร ดารา – จิตอาสาชื่อดัง บุ๋ม ปนัดดา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่าตนในนามประธานขององค์กรทำดี ได้ส่งสิ่งของ เช่น ชุด PPE , ถุงมือ และสิ่งของที่จำเป็นต่าง ๆ ส่งไปให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ประจำอยู่จุดต่าง ๆ เพื่อรักษาผู้ป่วຍเฉลี่ยวันละ 7 – 8 คันรถ ล่าสุดก็ส่งไปให้ทางกรมราชทัณฑ์เพราะรู้ข่าว ว่ามีผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นมา โดยเธอยังกล่าวว่าโควิดระลอกนี้รุนแรงจริง ๆ เธอสามารถ ช่วยอะไรได้ก็อยากยื่นมือช่วยเพื่อแบ่งเบางาน ของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องรับมือกับผู้ป่วຍทุกวันซึ่งของที่ได้มาเป็นการระดมพลังกันของเธอและน้อง ๆ ที่รู้จักช่วยกันของอุปกรณ์ สิ่งของมาส่งมอบให้ตามแต่ละหน่วยงาน โรงพยาบาล ที่ต้องการรับนั้นเอ นอกจากนี้เธอยังยอมรับว่าควักเงินเก็บส่วนตัวหมดไปแล้ว 2.5 ล้านบาท เพื่อซื้อของแจกและช่วยเหลือครอบครัว ผู้ยากไร้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้และเงินช่วยจากผู้ที่ต้องการช่วย ตัวบุ๋มเองคิดว่าเหมือนเป็นกฐิน ใครรู้ก็ช่วยด้วยใจ […]

READ MORE

ชาวโซเชียล นับไม่ถ้วน ให้กำลังใจ เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ภูเบศ คงทอง นักกีฬาฟุตซอลของสโมสรกุ้งสายฟ้า จาก จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งติดเชื้อโควิด-19 ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม อาคารผู้ป่วຍในโรงพยาบาลท่าโรงช้าง อ.พุนพิน ได้มีการเผยภาพเจ้าหน้าที่และพยาบาลโรงพยาบาลสนาม 4-5 คน แต่งกายด้วยชุดปลอดเชื้อ นั่งล้อมวงทานข้าวกล่องบริเวณหน้าห้องพักผู้ป่วຍ โดยได้มีการระบุข้อความว่า “เกินคำบรรยาย ล้านความรู้สึก รู้นะครับว่าเหนื่อຍแต่ก็สู้ ๆ นะครับ #เป็นกำลังใจให้ครับ #ขอบคุณพี่ ๆ บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านจากใจจริง #ผู้ป่วຍเตียง 12” ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวนี้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและเเชร์ต่อเรื่องราวเป็นจำนวนมาก ต่างขอบคุณและชื่นชมหัวใจของแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนในโรงพยาบาลที่เป็นทัพหน้าในการสู้วิกฤตโควิด ค้นหาผู้ป่วຍ พร้อมกับเป็นกำลังใจให้คุณหมอและเจ้าหน้าที่ทุกคนสู้ ๆ ขอบคุณที่มา…¶ ภูเบศคงทอง

READ MORE