December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

วันที่ 31 ต.ค. 64 ที่ รพ.สต.โคกสูง ต.โคกสูง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ รพ.อุบลรัตน์ รพ.สต.โคกสูง ได้ช่วยกันตรวจ ATK กับกลุ่มเสี่ยง หลังจากที่พบผู้ติดcv-19 รายใหม่ เป็นเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลโคกสูง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เบื้องต้นพบเด็กติดแล้วจำนวน 11 คน โดยนวันนี้ได้มีการนำเด็กภายในศูนย์เด็กเล็กทั้งหมดจำนวน คน และผู้ปกครอง ได้เข้ามาตรวจเชิงรุก เพื่อคัดกรองหาผู้ติดเพิ่มเติม นายพยุง เหล็กดี นายอำเภออุบลรัตน์ เปิดเผยว่า อำเภออุบลรัตน์เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 64 พบผู้ติดcv-19 รายใหม่จำนวน 18 ราย โดย 11 ราย นั้นเป็นเด็กของศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลโคกสูง และ 4 ราย เป็นผู้ปกครองเด็ก จากการสอบสวนโรคเบื้องต้นทราบว่าเด็กในศูนย์เด็กเล็ก ได้ติดจากผู้ปกครองที่ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน อ.น้ำพอง โดยในครอบครัวของเด็กดังกล่าวติดทั้งหมด ทำให้ในวันนี้ได้มีการค้นหากลุ่มเสี่ยงเพิ่มเติม โดยให้ อสม. ติดตามกลุ่มเสี่ยงให้มีการกักตัวอย่างเข้มงวด […]

READ MORE

วันนี้ (24 ต.ค. 64) นางกำไล ดันชัยภูมิ อายุ 58 ปี และ นางนรินทร์ จันทร์ชัยภูมิ อายุ 36 ปีหลานสาว ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้รับมอบอำนาจาก น.ส.ฝ้าย นามหนองอ้อ พีเตอร์สัน อายุ 56 ปี น้องสาว เนื่องจากเงินฝากในธนาคารกว่า 1.8 ล้านบาทเศษ ถูกดูดออกไปเหลือในบัญชีเพียง 3 พันกว่าบาท นางกำไล เปิดเผยว่า ปัจจุบันน้องสาวได้เดินทางไปอยู่กับสามีที่ประเทศเยอรมนี และโอนเงินมาเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ เพื่อเก็บไว้ใช้จ่ายในช่วงที่เดินทางกลับมาบ้านเกิด แต่เนื่องจากช่วงนี้เกิดโรคโควิด-19 ระบาด จึงไม่สามารถเดินทางกลับบ้านเกิดได้ จึงโทรศัพท์ให้ตนกับหลานสาว นำบัญชีธนาคารที่อยู่ภายในตู้เซฟนิรภัยภายในบ้าน เพื่อทำการปรับสมุดบัญชีตรวจสอบยอดเงินฝากดู เมื่อปรับสมุดบัญชีออกมาถึงกับเข่าอ่อน โดยพบว่าเงินในบัญชีที่ฝากไว้ 1.8 ล้านกว่าบาท ได้ถูกแก๊งมิจฉาชีพแอบถอนออกไปตั้งแต่วันที่ 8 ต.ค. 64 จำนวน 3 แสนบาท วันที่ […]

READ MORE

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2564 ที่กระทรวงสาธารณสุข ในการแถลงสถานการณ์โควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.เฉวตสรร นามวาท ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค(คร.) กล่าวว่า กรณีสายพันธุ์ AY.4.2 ซึ่งเป็นสายพันธุ์ย่อยของสายพันธุ์เดลตา โดยในช่วง 28 วันที่ผ่านมา จำนวนผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ย่อยนี้ในอังกฤษเพิ่มสูงขึ้น โดยเป็นรองเฉพาะประเทศอเมริกาที่เดียว และพบสายพันธุ์นี้ 6%ของจำนวนผู้เติดเชื้อในภาพรวมของอังกฤษ ซึ่งเดลตาเดิมยังเป็นสายพันธุ์หลัก ส่วน สายพันธุ์ย่อยนี้อยู่ในช่วงจับตามอง แต่ยังไม่ต้องมีความกังวลในเรื่องความรุนแรงกว่าปกติ หรือมีโอกาสดื้อยา ดื้อวัคซีนหรือไม่ อยู่ระหว่างจับตามองและหารายละเอียด เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับสายพันธุ์อัลฟา และเดลตาที่ผ่านมา ถ้าเป็นสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดได้เร็วชัดเจน จะเห็นลูกคลื่นการระบาดที่เร็วและแรงมาก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญระหว่างประเทศมองว่าเป็นการให้ความสำคัญของประเทศอังกฤษในการจับตามอง ขณะที่องค์การอนามัยโลกหรือฮูยังไม่ได้ยกระดับ สำหรับประเทศไทยมีระบบเฝ้าระวังสายพันธุ์และสายพันธุ์ย่อยต่างๆอย่างต่อเนื่องและเมื่อตรวจสอบดูพบรายงานของเดลตาพลัสเพียง 1 ราย และไม่มีรายอื่นที่เกี่ยวเนื่อง โดยเป็นชายอายุ 49 ปี ประวัติทำงานที่บางไทร จ.อยุธยา ซึ่งมีการส่งตัวอย่างที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ทางทหาร กองทัพบก( AFRIMS) พบสายพันธุ์AY.4.2 เป็นการตรวจพบตั้งแต่เดือนก.ย.2564 ซึ่งผู้ป่วยได้รักษาหายแล้ว และมีการสุ่มตรวจรายอื่นๆยังไม่พบผู้ติดเชื้อที่เชื่อมโยงกับผู้ป่วยรายนี้ อีกทั้งสุ่มตรวจเป็นระยะๆยังไม่พบการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น และประวัติรายนี้ไม่พบว่ามีการเดินทางไปสถานที่เสี่ยงหรือไปต่างประเทศ ความน่ากังวลของสายพันธุ์นี้ ที่คาดการณ์น่าจะมีการติดเชื้อที่ง่ายเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากเดลตาเดิม […]

READ MORE

วันที่ 20 ต.ค.64 สำนักงานประกันสังคม ประกาศ ผู้ประกันตนตามมาตรา 40 หากติด C V-19 สำนักงานประกันสังคมพร้อมดูแล โดยสิทธิประโยชน์กรณีประสบอันต ร ายหรือไม่สบาย ที่ผู้ประกันตนตามมาตรา 40 มีสิทธิได้รับดังนี้ 1.เงินทดแทนการขาดรายได้วันละ 300 บาท กรณีที่เข้ารับการรักษาประเภทคนไข้ในโรงพย าบาล/โรงพย าบาลสนาม/Hospitel ตั้งแต่ 1 วันขึ้นไป 2.เงินทดแทนการขาดรายได้วันละ 200 บาท กรณีมีความเห็นแพทย์ให้หยุดพักรักษาตัวหรือพักกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) หรือแยกกักตัวในชุมชน (Community Isolation) ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป 3.เงินทดแทนการขาดรายได้ครั้งละ 50 บาท (เฉพาะผู้ประกันตนทางเลือกที่ 1 และ 2) กรณีที่ไม่ได้เข้ารับการรักษาประเภทคนไข้ในตามข้อที่ 1 และไม่ได้มีความเห็นแพทย์ให้หยุดพักรักษาตัวหรือพักกักตัว ตามข้อที่ 2 ให้พิจารณาจ่า ยโด ยต้องมีใบรับรองแพทย์มาแสดงต่อสำนักงาน ทั้งนี้เงื่อนไขการเกิดสิทธิ ผู้ประกันตนจะต้องจ่ายเงินสมทบมาแล้ว […]

READ MORE

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 64 สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในพื้นที่นครศรีธรรมราช ยังคงมีสถิตติที่สูงอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้มีรายงานการติดเชื้อในพื้นที่นครศรีธรรมราช สูงถึง 662 คน ซึ่งนับเป็นสถิติที่สูงที่สุดอีกครั้งของนครศรีธรรมราช และคาดว่าจะอยู่ในลำดับ 1 ใน 3ของประเทศ และกำลังขยับเข้าไปใกล้ 700 รายอย่างน่าวิตกส่วนรายงานผู้เสียชีวิตในวันนี้มีจำนวน 2 ราย และเป็นที่น่าสังเกตว่ามีรายงานการติดเชื้อจากคลัสเตอร์ที่เดินทางกลับจาก รพ.มหาราช จำนวนนับสิบรายเช่นในอำเภอเชียรใหญ่ 3 ราย ท่าศาลา 1 ราย ปากพนัง 1 ราย สิชล 1 ราย เฉลิมพระเกียรติ 1 ราย พระพรหม 8 ราย จุฬาภรณ์ 2 ราย เป็นต้น ส่วนการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์ใน รพ.ขณะนี้สามารถควบคุมได้แล้วรวมมีผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันจำนวน 77 ราย ส่วนการติดเชื้อของกลุ่มญาติและผู้ป่วยนั้นถูกติดตามอย่างใกล้ชิดทั้งผู้ที่ยังอยู่ในรพ.มหาราช และผู้ที่เดินทางกลับออกไปแล้ว โดยวานนี้ นายแพทย์พิทักษ์พล บุญยมาลิก […]

READ MORE

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2564 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในฐานะผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (บกปภ.ช.) เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาพอากาศร่วมกับกรมอุตุนิยมวิทย า พ บว่าช่วงปลายเดือนต.ค. ร่องความกดอากาศต่ำที่พาดผ่านภาคกลางและภาคตะวันออก จะเลื่อนลงไปพาดผ่านบริเวณภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น และอาจมีพายุหมุนเขตร้อนเข้ามาใกล้ประเทศไทย และต่อเนื่องลงมาจนถึงอ่าวไทยตอนบนและภาคใต้ได้ ส่งผลให้บริเวณภาคใต้มีฝนตกเพิ่มมากขึ้น อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในบางพื้นที่ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์อุทกภัยที่อาจเกิดในขึ้นพื้นที่ภาคใต้ บกปภ.ช. จึงแจ้งให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด 14 จังหวัดภาคใต้ จ.เพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ เฝ้าระวังติดตามปริมาณฝนที่ตกในพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ที่เคยประสบอุทกภัย น้ำท่วมขัง และดินโคลนถล่ม หรือมีความเสี่ย งได้รับผลกระทบในกรณีมีฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ เช่น พื้นที่เขตเศรษฐกิจ พื้นที่ท้ายเขื่อน อ่างเก็บน้ำและฝายที่มีปริมาณน้ำมาก และพื้นที่เชิงเขา เพื่อประเมินสถานการณ์และวิเคราะห์คาดการณ์แนวโน้มผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น เพื่อวางแผนปฏิบัติการและแจ้งเตือนภัยล่วงหน้า พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวต่อว่า ให้จังหวัดแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ย งภัย ติดตามสถานการณ์และการแจ้งเตือนภัยจากหน่วยงานราชการ รวมถึงให้มุ่งเน้นการสร้างการรับรู้ โดยใช้กลไกของฝ่ายปกครองกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอาสาสมัครเครือข่ายแจ้งเตือนภัยเชื่อมโยงการแจ้งเตื อนภั ยในทุกรูปแบบ ทั้งหอเตือ นภั ย หอกระจายข่าว […]

READ MORE

เกิด วันเสาร์ คนเกิดวันนี้ส่วนใหญ่เป็นคนใจแข็ง คนอื่นเลยมองว่าใจร้ าຢ แต่จริงแล้วลึกๆ เป็นคนใจดีมาก ชอบทำบุญ แต่ทำบุญใครไม่ค่อยขึ้น หน้ าที่การงานดีมาก มีโอกาสเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แต่ถ้าค้าขายต้องใจเย็นๆหน่อย มองสิ่งที่ตัวเองชอบแล้วลงมือทำอนาคตมีโอกาสรวຢอย่ างแน่นoน คนเกิดวันเสาร์ส่วนมากลำบ ๅกแต่เด็пสบ ายเมื่อแก่ สำหรับในช่วงนี้ถ้ามี ใครเข้ามาอุปถัมภ์ช่วยเหลือให้รับไว้ เพร าะเขาจะช่วยส่งเสริมคุณในหลายๆด้าน ชีวิตจะรุ่งเรืองขึ้น ດ วงชะตๅมีเกณฑ์ ได้โช คไหญ่ มีโoกาสถูกห วຢรวຢเบ อร์ ได้จับเงิuหลักแสuไปถึงหลักล้าu มีโoกาสอย่ าลืมเสี่ ຢ งโช คบ้าง หากท่านหมั่นทำบุญสร้างกุศลດ วงจะดีไปเรื่อยๆ จงเก็ บດ วงนี้เอาไว้ ขอจงพบสิ่งที่ดีในเช้าวันถัดไปเทอญ ส าธุ เกิด วันอังคาร คนที่เกิดในวันนี้ ส่วนมากแล้วนั้นจะเป็นคนที่โกຣ ธง่ายห ายเร็วบางครั้งอาร มณ์ก็ดั่งไ ຟแต่ไม่นานก็เย็นลงได้ด้วยจิ ต และสมาธิของตนเอง ตัวคุณเองเป็นคนที่รักใครแล้วรักจริงเป็นคนที่หึ […]

READ MORE

หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว สำหรับ หมอเส็ง หรือ ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสมุนไพรและเครื่องดื่มสมุนไพรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุด 17.28 น. วันที่ 21 ต.ค. มดดำ คชาภา ตันเจริญ ได้โพสต์รูปภาพและข้อความ ผ่านทางอินสตาแกรม moddamkachapa โดยระบุว่า อาลัยต่อการจากไปของ หมอเส็ง ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร หมอแผนโบราณ ด้านการแพทย์แผนตะวันออก ที่ปรึกษาคลีนิคสุขภาพไตรเวชศาสตร์ และเจ้าของยาแผนไทย หมอเส็ง ถึงเวลาบอกลา ลุงหมอ @morsengthailandofficial ลุงหมอหลับ ให้สบายนะ จะขอจดจำคำสั่งสอน ทุกคำ จะจดจำทุกกำลังใจจากลุงหมอเวลาที่ลุงหมอให้กำลังใจ ตอนหนูร้องไห้ ลุงหมอพักผ่อนให้สบาย ไปไหว้พระทำบุญต่อบนสวรรค์นะ R.I.P หมอเส็ง สำหรับลุงหมอเส็ง ได้เสียชีวิตแล้ว (โรคปัจจุบัน ไตวายเฉียบพลัน) ด้วยวัย 83 ปี เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (21 ต.ค.64) ที่ รพ.บำรุงราษฎร์ กทม. […]

READ MORE

หญิงสาววัย 30 หอบลูก 3 คน ไว้บ้านญาติโดยขับรถหนีพร้อมสามีใหม่ อ้างฝากไว้ก่อนเข้าทำงานก่อสร้าง ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายก้อเดช ช่อแตง ผู้ใหญ่บ้านหินร่ม หมู่ 2 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่า มีชาวบ้านแจ้งว่ามี ชาย-หญิง พา เด็กชาย-หญิง จำนวน 3 คน มาปล่อยทิ้งไว้ที่บริเวณกลุ่มบ้านคลองท่อม ของบ้านหินร่ม หมู่ 2 ต.คลองเคียน ท่ามกลางการปฏิเสธของญาติภายในหมู่บ้าน จึงนำสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบ ทราบว่า เป็น เด็กวัย 15 ปี ด.ญ.อายุ 5 ขวบ และ ด.ช.อายุ 2 ขวบ ซึ่งทั้งหมดเป็นพี่น้อง พ่อ แม่ เดียวกัน โดยทาง ผู้ใหญ่บ้าน ได้สอบถาม นางมาเรียม หัสจักร์ อายุ 44 ปี […]

READ MORE

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีสาวรายหนึ่งได้โพสต์คลิปว่าตนเองนั้นไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า แล้วปวดหัวไม่หยุด ซึ่งฉีดมาแล้ว 14 วัน แต่ก็ยังปวดหัวไม่หยุด โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า ฉีดวัคซีนมา14วันปวดหัวทุกวัน ไม่หายเลย โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ที่มา………………… siamnews

READ MORE