May 20, 2022
  • 9:14 am ยายถูก รปภ.สลับเอทีเอ็ม กดเงิน 6 แสน
  • 8:59 am เวิร์คพอยท์แจงแล้วสาเหตุ ลงดาบนักข่าวสาว ให้พ้นจากงาน ไม่ไหวจริงๆ
  • 3:51 pm ประวัติการจำพรรษา หลวงปู่แสง ลูกศิษย์ยังคงศรัทธา หลังตกเป็นข่าวดัง
  • 3:47 pm ติ๊ก เจษฎาภรณ์ หวนร่วมงาน อั้ม พัชราภา ในรอบ 18 ปี
  • 3:41 pm คลิป พระข้างกาย หลวงปู่แสง

วันที่ 10 ต.ค.64 สังคมออนไลน์ทวิตเตอร์มีการติดแฮชแท็ก #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ จนติดเทรนด์อันดับ 1 ซึ่งเป็นการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีที่รัฐบาลมีการเรียกเก็บเงินคืนจากเหล่าบรรดาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการของรัฐ เช่น โครงการคนละครึ่ง เป็นหลักแสนถึงหลักล้าน บางรายมูลค่าสูงถึง 17 ล้าน และต้องคืนเงินภายใน 30 วัน ในกรณีที่จะยืนอุทธรณ์เหลือเวลายื่นเพียง 5 วัน หรือ 15 วันหลังได้รับเอกสารเรียกเงินคืน นอกจากนี้ยังมีการแสดงความความเห็น กรณีที่รัฐบาลออกจดหมายขอคืนเงินจากประชาชน เพราะมีการตรวจสอบพบการทุจริต เช่น ทำผิดกฎแสกนข้ามจังหวัด ขายออนไลน์ และการลอบแลกเป็นเงินสด ซึ่งหลายคนมองว่า ต้นตอของปัญหาเกิดจากที่ทุกคนต้องการเงินสดใช้ แต่รัฐกลับเลือกให้ใช้จ่ายผ่านแอปฯ และจำกัดการเข้าถึงการใช้จ่าย ไม่ครอบคลุมกับความต้องการของประชาชน ย้อนกลับไป ช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ศาลได้มีการตัดสินทั้งโทษและโทษปรับ โดยเจ้าของร้านรับโทษจำรวม 52 เดือน ปรับ 260,000 บาท ส่วนผู้เกี่ยวข้องได้รับโทษจำคุกคนละ 8-17 เดือน ปรับคนละ 40,000-85,000 บาท โดยให้รอลงอาญาโทษจำเป็นเวลา 1 ปี ทั้งนี้ […]

READ MORE

เรื่องราวดีๆ หลังได้มีหนุ่มสาวคู่หนึ่งได้จัดงานแต่งงานกัน พอตอนเปิดสินสอดเจ้าบ่าวไปยกถังเงินของตนเองที่เก็บไว้ขอเจ้าสาวคนนี้มานาน หลังแขกในงานเห็นดังนั้นต่างซึ้งใจในความรักของทั้งคู่ แม้จะมีไม่มาก แต่ก็ทำทุกอย่างเพื่อให้มีวันนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในถังนั้นมีทั้งเหรียญและแบงค์เต็มไปหมด เชื่อว่าพอนับเสร็จแล้วนั้น ต้องได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งพอนำสินสอดออกมานับ ฝั่งแม่เจ้าสาวก็ยิ้มแก้มปริ ไม่รังเกียจลูกเขย ที่นำเงินมาให้แบบนี้ ขอบคุณ…………… newsliveone

READ MORE

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ใครได้เห็นก็ต่างยกมือกราบไหว้ขึ้นหัว หลวงปู่บุญเป็ง ที่เมตตาออกเดินบิณบาตเป็จกิจทุกวันให้ชาวบ้านให้ใส่บาตรรับพร รับบุญอย่างอิ่มเอมใจ โลกโซเชียลได้โพสต์เรื่องรราวของ หลวงปู่ครูบาบุญเป็ง อายุ 99 ปี ที่ได้ออกบิณฑบาตในตอนเช้าได้ตามปกติ ยังสามารถเดินบิณฑบ าตได้ โดยทางเพจ ระบุว่า อนุโมทนา สาธุคะ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง หลวงปู่ครูบาบุญเป็ง อายุ 99 ปีกับอีก 7 เดือน พรรษา 80 พรรษา ข้อวัตรปฏิบัติ 1 ของธุดงค์ขององค์ท่านยังปฏิบัติ ไม่เคยขาด หลวงปู่ท่านยังเดินบิณฑบาตได้ปกติ เคร่งในวินัยของสงฆ์อย่างไม่สามารถหาที่ตำหนิได้ นับว่าสร้างความศรัทธาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมก หลวงปู่ ครูบาบุญเป็ง คือผู้มีธรรมอันประเสริฐ เป็นเนื้อนาบุญ เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวลำปาง และชาวเหนือในละแวกใกล้เคียง อย่างไม่เสื่อมคลาย  ชาวบ้านแห่สาธุ หลวงปู่ครูบาบุญเป็ง 99 ปี ยังออกบิณฑบาต ไม่เคยขาด นับเป็นบุญของผู้ที่ได้ใส่บาตรพระสาวกของพระพุทธเจ้าที่ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ขออนุมโทนบุญกับทุกท่านที่ได้มีโอกาสใส่บาตรด้วยเทอญ กิจวัตร ๑๐ อย่างของพระสงฆ์ กิจวัตรพื้นฐานของพระสงฆ์ในพระพุทธศาสนา ที่บรรพชนประพฤติมาไม่ขาดสาย ๑๐ ประการ […]

READ MORE

วันที่ 10 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR และบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ BCP ประกาศปรับลดราคาน้ำมันดีเซล B7 และดีเซลส่วนพรีเมียม B7 ปรับลดลง 2 บาทต่อลิตร ส่วนดีเซลอื่นๆ และน้ำมันในกลุ่มเบนซินราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 64 สำหรับราคาใหม่มีดังนี้ GSH95S EVO อยู่ที่ 31.15 บาท/ลิตร GSH91S EVO อยู่ที่ 30.88 บาท/ลิตร GSH E20S EVO อยู่ที่ 29.64 บาท/ลิตร GSH E85S EVO อยู่ที่ […]

READ MORE