December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

ยางรถเป็นสิ่งที่สำคัญ โดนพื้นถนนอยู่ตลอดระยะเวลาในการขับขี่ ทั้งยังเป็นที่รองรับ น้ำ หนักของรถ แต่รู้หรือไม่ว่าเราควรเปลี่ยนยางรถยนต์ตอนไหนช่วงเวลาไหน ซึ่งตามคำแนะนำเบื้องต้นแล้วการเปลี่ยนยางรถยนต์นั้นไม่ควรเกินระยะเวลา 3 ปี นับจากวันผลิตหรือ 50,000 กิโลเมตร หากครบเวลาแม้ว่ายางรถยนต์จะอยู่ในสภาพที่ดีก็ตามแต่ ทางที่ดีเพื่อความปลอด ภัยของตัวคุณเอง ไม่ควรเลยตามระยะเวลาที่กำหนดออกมา 1 ลองปล่อยพวงมาลัย 3 วินาที แล้วรถไม่วิ่งตรง การปล่อยพวงมาลัยแล้วรถไม่ตรง เวลาที่เราขับรถแล้วหากว่าปล่อยพวงมาลัยสักประมาณ 3 วินาที หากรถไถลไปทางใดทางหนึ่ง รถไม่ตรง ผิดเลน ตกข้างทาง แบบนี้ไม่ใช่เรื่องดี เป็นสิ่งที่อัน ต รายที่สุด จะต้องนำรถเข้าไปตรวจ สอบโดยเร็ว อาจจะมีการผิดปกติ ที่ดอกยางสึกไม่เท่ากัน เพลาล้อ ลูก หมาก ศูนย์ล้อมีปัญหา ให้รีบทำการเช็คยางล้อรถยนต์ 2 พวงมาลัยสั่น เวลาขับรถนั้นผู้ขับขี่จะรู้สึกได้ถึงความผิดปก ติของตัวรถ หากเรารู้สึกถึงการสั่นของพวงมาลัย รถเด้งๆทั้งๆที่มีการขับมาช้า ก็ควรที่จะรีบเข้าอู่โดยเร็ว เพื่อดูอาการของรถและส่วนอื่นๆ ว่ามีสิ่งใดที่ผิด ปกติไปหรือไม่ ควรรีบแก้ไข 3 ขับรถลงแอ่งน้ำ […]

READ MORE

วันที่ 30 พ.ย.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2564) ฉบับที่ 8 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมอ่าวไทยตอนล่างเคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง พื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบมีดังนี้ ฝนตกหนัก บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต ตรัง และสตูล ฝนตกหนักมาก บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา และกระบี่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 2 ธ.ค. 2564 จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ […]

READ MORE

ต้องบอกเลยว่าถ้าจะพูดถึงแม่ค้าออนไลน์ ที่ขายของดีที่สุดขายอะไรก็หมด ขายอะไรก็ปัง ต้องนึกถึงสาวคนนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา 26 พ.ย. 64 เฟซบุ๊ก พิมรี่พายขายทุกอย่าง ของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง พิมรี่พาย พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ไลฟ์ขายสินค้าต่างๆ ตามปกติ โดยตั้งชื่อไลฟ์ว่า Black Friday ขายให้มันปัง ปัง แต่ที่เป็นไฮไลต์เด็ด ที่เรียกเสียงฮือฮาแบบสุดๆ คือช่วงครึ่งชั่วโมงแรกของการไลฟ์ เจ้าตัวขาย กล่องสุ่มเครื่องสำอาง ในราคากล่องละ 1 แสนบาท แล้วมีลูกค้าสั่งซื้อมากถึง 1,000 กล่อง ทำยอดไปได้ถึง 10 ล้านบาท ภายในเวลาแค่ 10 นาที โดยระหว่างที่ไลฟ์ขายของอยู่นั้น พิมรี่พายได้ประกาศขายกล่องสุ่มเครื่องสำอาง สนนราคา 1 แสนบาท โดยบอกว่า เรื่องของฉันนะ จะใส่อะไรบ้างก็แล้วแต่ จะได้อะไรไม่รู้นะ เดี๋ยวจะใส่ไปให้ ใครจะซื้อก็ซื้อ ค่าส่ง 111 บาท พิมพ์รหัสมาเลย รวย1 […]

READ MORE

หากย้อนกลับไปครั้งเมื่อ เวียร์ ศุกลวัฒน์ เคยพูดถึง แฟนสาว เบลล่า ถึงเรื่องแต่งงานโดยเจ้าตัวได้ถูกถามว่า จะเซอร์ไพรส์วันเกิดเบลล่าด้วยการขอแต่งงานไหม ไม่มีใครไม่อยากหรอก เพียงแต่ว่าเรายังไม่ได้แพลน เพราะว่าเรายังให้โอกาสแต่ละคนได้ทำอะไรไปเรื่อยๆ ก่อนเราไม่อยากปิดโอกาส นั่นคือสิ่งที่เราต้องมีให้กันนะ คือพอเราไปคิดอยู่ฝ่ายเดียวมันจะเป็นเรื่องของความเห็นแก่ตัวหรือเปล่า เพราะฉะนั้นอยากให้มันพร้อมและสบายกันทั้งคู่ อยากให้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักอย่างเต็มที่แล้วจริงๆ ก่อน เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยการที่จะมาเริ่มต้นครอบครัว มันมีอะไรที่เป็นภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ภายใน 3-5 ปี เราจะได้เห็นงานแต่งงานคุณไหม ถ้าไม่มีอะไรติดขัดก็ควรนะครับ เดี๋ยวจะอายุ 40 ปีแล้วจะยุ่ง ก็จะพยายาม แต่เราก็ไม่ได้บีบบังคับกันต้องปีนี้สองปีข้างหน้า ก็คือเอาที่รู้สึกว่าโอเคแล้ว สบายแล้วอยากที่จะมีครอบครัวจริงๆ พร้อมเมื่อไหร่ก็ได้เลย หลัง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ เปรยๆ ว่าอยากสละโสดแล้ว งานนี้ย้อนไปครั้ง สาวเบลล่า ออกมาพูดถึงเรื่องแต่งงานกับเวัย โดยเจ้าตัวได้เผยว่า ถามว่า ถ้ามาปุ๊บปั๊บมาในปี สองปีนี้เราพร้อมไหม ช็อตเลย (หัวเราะ) ตอบไม่ถูกเลย เอาเป็นว่าต้องดูตอนนั้นค่ะ เขาไม่ได้เชิงอะไรจริงจังขนาดนั้น แต่ก็เคยคุยด้วยอายุ มีเบาๆ แต่ก็เป็นเบาๆ แบบปลายเปิด ว่าเมื่อไหร่เมื่อนั้น […]

READ MORE

1.น้ำฟักเขียว หากฟักเหลือจากการต้มจืดแล้วไม่รู้จะเอาไปทำอะไร ลองเอามาทำเป็นน้ำผักกันดู ต้องขอขอบคุณสูตรจาก คุณ RinS CookBook(Rinscookbook) ส่วน ผสม • ฟัก เขียว (ฟักแฟง) 1 กิโ ลกรัม • น้ำตา ลทรายแดง 145 กรัม (5 ออนซ์) • น้ำตา ลกรวด 145 กรัม (5 ออนซ์) • น้ำดื่ม วิธี ทำ 1.หั่นฟักเป็นชิ้นเล็ก ๆ (ทั้งเปลือกและเม็ด) ใส่ลงในหม้อ 2.ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป คนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที (จนน้ำจากฟักเริ่มออกมา) แล้วนำขึ้นตั้งไฟ เติมน้ำตาลกรวดลงไป 3.ต้มจนเดือดโดยใช้ไฟแรง แต่เมื่อน้ำเดือดแล้วลดเป็นไฟอ่อน ต้มทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง 4.เมื่อครบเวลาแล้ว กรองเอาเฉwาะน้ำเชื่อม พักทิ้งไว้จนอุ่น 5.หากต้องการดื่มแบบร้อนให้ใส่น้ำเชื่อมลงในแก้ว […]

READ MORE

5 เคล็ดลั บเ ก็บเงิน 1 รู้จักอดเปรี้ยวไว้กินหวาน จริงๆแล้วหากได้สังเกตวิธีการใช้ชีวิตของพวกเขา เราจะเข้าใจเลยว่า ทำไมเขาจะมีเงินเก็บได้เป็นกอบเป็นกำภายในไม่กี่ปี เพราะพวกเขาได้มีการใช้จ่ายกันอย่างประหยัด ในห้องพักปกตินอนได้ 1 ถึง 2 คน แต่พวกเขาสามารถที่จะอยู่กันได้รวมกัน 4-5 คน มีจำนวนคนเยอะก็จะยิ่งช่วยกันหารค่าห้องอื่นๆกันได้ ทำให้ประหยัดเงินในส่วนนี้ พวกเขาเหล่านี้ขอแค่ มีที่นอนหลับก็พอ เพราะในเวลาส่วนใหญ่ก็จะทุ่มเทให้กับการทำงาน เพื่อที่จะมีเงินเก็บส่งให้คนที่บ้ า น และทำให้เขาได้กลับไปใช้ชีวิตที่บ้ า น เกิดได้อย่างสบายใจ มีเงินเก็บไว้ได้มาก เรียกว่าเป็นวิธีอดเปรี้ยวไว้กินหวานของจริง 2 สะสมทอง อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เปอร์เซ็นต์ของบ้ า นเราจะสูงกว่าบ้ า นเขา เพราะฉะนั้นแล้วพวกเขามักจะนิยมซื้อทองที่ บ้ า นเราเก็บเอาไว้ เวลาที่กลับบ้ า นทีก็มักจะนำทองไปเก็บไว้ที่บ้ า น ลองสังเกตดูดีๆนี้ร้านทองในบางแห่งบางสถานที่ ยังติด ป้ายเป็นภาษาพ ม่ า นั่นแสดงว่าลูกค้าที่เป็นชาวพ […]

READ MORE

เป็นอีกหนึ่งคู่รัก ที่พากันไปเที่ยวมีรูปหวานๆมาให้เห็นบ่อยมากๆจ้า สำหรับพระเอกหนุ่มมากความสามรถอย่าง หนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ต้องบกเลยว่า ทั้งงานทั้งความรักของหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ นั้นไม่เป็นรองใคร ปังทั้งคู่เลยก็ว่าได้ ทำแฟนๆอดอิจฉาไม่ได้ หลังเห็นภาพหวานๆ ของหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ และแฟนสาว เบลล่า ราณี หวานจนมดขึ้นกันเลยทีเดียวจ้า แต่ทว่าระยะหลังมาตั้งแต่มีสถานการณ์ก็ทำเอาแฟนๆหลายคนคิดถึงภาพคู่ของ หนุ่มเวียร์ และ สาวเบลล่า ที่ระยะหลังแทบจะไม่มีภาพคู่กันจนทำเอาเกิดดราม่าขึ้นเบาๆ เมื่อได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์กลางอินสตาแกรมของ สาวเบลล่า ที่ลงรูปไปลอยกระทงกับคุณแม่เอาไว้ว่า พี่เวียร์.ไปไหน.ไม่เห็นลงคู่กันนานแล้ว หรือเลิกกันแบบเงียบๆคะ งานนี้ทำเอาโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นเยอะมากๆ อย่างไรก็ตามรอทั้งคู่ออกมาตอบดีกว่านะคะ คบกันไม่จำเป็นต้องลงรูปบ่อยๆก็ได้จ้า พี่เวียร์ถ่ายละครอยู่จังหวัดน่าน ล่าสุดเพจ เจ๊มอย 108 ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีดังกล่าวโดยได้ระบุข้อความว่า พี่บอย วันบันเทิง ออก มาคอนเฟิร์มว่า เวียร์-เบลล่าเลิก!! ว้าเขินจัง บรู้วววว อีกคนมูฟออนแล้ว แต่ไม่บอกว่าใคร งั้นเต้นรถเช่าที่คอนเฟิร์มว่า เห็น เวียร์-เบลล่า มาเช่ารถด้วยกัน ก็โป๊ะสิ เอ้า!! สรุปพี่เวียร์ไปกะใคร […]

READ MORE

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลิป ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโซเชียลครับ หลังจากที่ผู้ใช้ Tiktok ชื่อ pramotefoto ได้มีการเผยคลิปวิธีเรียงเงินแบงก์พัน ให้เป็นวงกลมสวยงาม โดยมีคุณลุงท่านหนึ่งทำให้ดูครับ ซึ่งคุณลุงใช้แค่ไฟแช็ค ในการทำให้เงินเรียงกันสวยงาม ลุงใช้มือข้างหนึ่งกดเงินเอาไว้ หลังจากนั้นก็ใช้ไฟแช็ค เกลี่ยเงินให้วนเป็นวงกลม แล้วค่อยๆหยิบขึ้นมาวางใส่พาน วิธีเรียงเงินแบบนี้ นิยมนำมาใช้กันกับสินสอดงานแต่งครับ ซึ่งการเรียงเงินแบบนี้จะทำให้ดูสวยงาม ดูเป็นสิริมงคลตามความชื่นชอบของเจ้าภาพครับ ภาพจากคลิป ภาพจากคลิป ภาพจากคลิป ภาพจากคลิป ภาพจากคลิป ขอบคุณ………….. pramotefoto

READ MORE

ออกมามาชี้แจงชัดๆสถานะความรัก สำหรับ แพท ณปภา หลังเปิดตัวแล้วปิดทันที นาย ณภัทร ตำรวจหนุ่มรุ่นน้องออกมาจีบหนักอยู่ตอนนี้ปมแฟนสาวคนเก่าทำโซเชียลดราม่า สรุปสถานะตอนนี้ยังไง จริงๆก็ไม่ได้อยากพูดถึงคนๆนั้น ยังไม่พร้อมจะเปิด แต่ลูกมาเปิดก่อนไง บุตรเปิดวันที่ 19 บ่าย แม่เลยเปิดวันที่ 19 กลางคืน ก็ช็อกกันทั้งประเทศไม่ใช่แค่ปอ เป็นเรื่องที่ไม่มีใครรู้ เพื่อนสนิทแพทยังไม่รู้เลย ก็มันยังไม่ถึงเวลา แต่บุตรเปิดไปแล้ว ก็เบื่อ พูดตรงๆพอลูกเปิดไปนักข่าวโทรไม่หยุดเลย ที่ลูกพูดหมายถึงใครใช่ผู้กองไอซ์ไหม ก็บอกว่าผู้กองไอซ์เนี่ยตัดไปเลย เขาเป็นเพื่อนสนิทไอซ์ พอบอกว่าไม่ใช่เขาก็ถามอีกว่าใคร แพทก็คิดว่าคำตอบที่ดีที่สุดคือลงรูป ไม่ต้องพูดเยอะ ถามว่ามีข่าวว่าผู้ชายคนนี้มีแฟนอยู่แล้ว แพท กล่าวว่า ใช่เคลียร์แล้ว ที่เปิดแล้วปิดก็เรื่องนี้แหละ ฟังไว้นะต้นเรื่องฟังไว้นะ จริงๆอยากให้ถามเขาเอง เรื่องนี้เป็นประวัติการณ์มากๆ อ่านคอมเมนต์เพจเจ๊มอ108 บอก6ชั่วโมงที่แล้วเพิ่งยินดีกับพี่ตื่นมาแม่โสดแล้วเหรอ แพทก็ไม่รู้ช่วงที่คุยกัน มารู้จากคอมเมนต์เพจเจ๊มอย แพทเลยคอมเมนต์ถามเขาเลย (แท็กไอจีถึงผู้หญิงคนหนึ่งถามตำรวจหนุ่มคนนี้หรือเปล่าที่เป็นแฟน) แพทก็คนจริงเลยของจริงเลยอย่าเล่นกับแพท หลังเปิดตัวเขาเพจเจ๊มอยเอาไปลงแล้วก็มีคนพยายามมาแฉเขาเรื่องของผู้หญิงคนนี้ แพทก็ถามว่ามันเกิดอะไรขึ้น แพท ไม่รอคำตอบ แพท เจอคอมเมนต์แพทก็ปิดเลยไม่คุยเลยขี้เกียจฟังตัดไปก่อนเลย เป็นปัญหาที่แพทจะมาเจองั้นก็จบ แพทไม่ได้อยู่ในช่วงวัยที่จะมารออะไร 9 […]

READ MORE

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามองสุดๆ สำหรับสาว มุก มุกดา นรินทร์รักษ์ นางเอกหน้าหวานขวัญใจแฟนละคร ความสามารถล้นของช่อง 7HD ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์ 2011 ล่าสุดจากการจัดอันดับผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งเป็นประจำทุกปีที่มีการจัดอันดับ ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก 100 MOST BEAUTIFUL FACES โดย มุกดา ร่วมติดโผอยู่อันดับที่ 36 เธอก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศเวทีประกวดสาววัยใส มิสทีนไทยแลนด์ 2011 และด้วยหน้าตาที่มีเสน่ห์ฝีมือการแสดงที่สามารถพาแฟนๆ อินได้ในทุกเรื่อง เธอจึงมีแฟนคลับคอยสนับสนุนและให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง แต่แน่นอนว่าเส้นทางในวงการบันเทิงย่อมไม่มีอะไรที่ราบรื่นเสมอไป เพราะตั้งแต่เข้าวงการเธอก็ถูกข่าวเมาท์ว่าเป็นสาวสวยที่มีความหยิ่งระดับตัวแม่ แถมยังถูกมองว่าเป็นนางเอกที่เข้ามาพร้อมกับหนทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ มุกดา นรินทร์รักษ์ นางเอกสาวที่มีผลงานทั้งละครเรื่องนางทิพย์ มัสยา หรือขมิ้นกับปูน แต่ละเรื่องเรียกเรตติ้งจากแฟนละครจนทำให้เธอกลายเป็นอีกหนึ่งนางเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง ซึ่งกำลังจะมีผลงานละครมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง แต่น้อยคนนักจะทราบว่าสาวสวยตาคมคนนี้มีโฮมสเตย์อยู่ที่จังหวัดระนอง จังหวัดบ้านเกิด โดยพี่ชายและคุณแม่ของเธอช่วยกันทำขึ้นมา ซึ่งจุดเริ่มต้นนั้นมาจากที่ทางครอบครัวของเธอมีที่ดิน ทำสวนไว้อยู่ในบริเวณนั้นจึงสร้างบ้านไม้หลังย่อมๆ ไว้สำหรับนอนเล่นกันเองภายในครอบครัว อาจจะด้วยสภาพแวดล้อมที่สดชื่น เป็นธรรมชาติ ทำให้ชาวต่างชาติเห็นแล้วชอบจึงขอเช่าอยู่เป็นปี จากนั้นจึงเป็นไอเดียให้ทางครอบครัวของมุกดาสร้างบ้านเป็นหลังๆ เพิ่มขึ้นและเปิดเป็นโฮมสเตย์ในชื่อ บ้านในหมง ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเช่าพัก ปัจจุบันโฮมสเตย์มีหลายหลัง ด้านในตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ นอกจากนั้นยังมีบ้านปีกไม้ซึ่งเป็นบ้านของมุกดา เพราะเธอเป็นคนออกแบบเองทั้งหมดอยู่ในบริเวณนี้อีกด้วย […]

READ MORE