December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

เรียกได้ว่าเดินทางผ่านจังหวัดไหนก็มีชาวบ้านออกมารอรับเป็นจำนวนมาก ล่าสุด เพจ โคราช รีวิว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ด้วยแรงศรัทธา หลวงตาบุญชื่น พระธุดงค์เท้าเปล่าเดินเท้าเข้าเขตอำเภอด่านขุนทด พร้อมประชาชนแห่กราบไหว้เป็นจำนวนมาก อนุโมทนาสาธุ ขอให้หลวงตาสุขภาพแข็งแรงนะครับ ขอบคุณ……………. โคราช รีวิว

READ MORE

สมัยนี้มิจฉาชีพมาในทุกรูปแบบจริงๆและทีมข่าวไทยนิวส์เชื่อว่า หลายคนเคยประสบพบเจอกับกรณีที่มีเบอร์โทรศัพท์แปลกๆ ไม่คุ้นตา โทรเข้ามา หรือส่งข้อความเข้ามาหา หลายหน่วยงานแจ้งบอกว่า มักจะเป็นเบอร์มิจฉาชีพ โดยในกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยมากและพบผู้เสียหายจำนวนมากที่เข้ารับการแจ้งความ หรือ ลงบันทึกประจำวัน กับสถานีตำรวจ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก โปรโมชันส์ เตือนภัยเช็คเบอร์โทรมิจฉาชีพ โทรมาอย่ารับ หลอกให้โอนเงิน สำหรับใครที่สงสัยว่าเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าเบอร์โทรไหนเป็น เบอร์มิจฉาชีพ หรือ เบอร์อันตรายที่ไม่ควรรับสายเด็ดขาด ซึ่งบอกเลยว่าถ้าเรารู้เท่าทัน ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีวิธีการเช็คเบอร์มือถือง่ายๆ มาแนะนำ ให้ชาวเน็ตได้ป้องกันตัวเองจากมิจฉาชีพ ดังนี้ โดยในกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยมากและพบผู้เสียหายจำนวนมากที่เข้ารับการแจ้งความ หรือ ลงบันทึกประจำวัน กับสถานีตำรวจ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก โปรโมชันส์ เตือนภัยเช็คเบอร์โทรมิจฉาชีพ โทรมาอย่ารับ หลอกให้โอนเงิน สำหรับใครที่สงสัยว่าเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าเบอร์โทรไหนเป็น เบอร์มิจฉาชีพ หรือ เบอร์อันตรายที่ไม่ควรรับสายเด็ดขาด ซึ่งบอกเลยว่าถ้าเรารู้เท่าทัน ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีวิธีการเช็คเบอร์มือถือง่ายๆ มาแนะนำ ให้ชาวเน็ตได้ป้องกันตัวเองจากมิจฉาชีพ ดังนี้ 3. ค้นหาในไลน์ Line กดช่อง เพิ่มเพื่อน เลือก หมายเลขโทรศัพท์” กรอกเบอร์ลงไป […]

READ MORE

วันที่ 4 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นาง นภา ครมะแสง อายุ 65 ปี ว่ามีงูหลาม ขนาดใหญ่เข้ามาซุกตัวอยู่ใต้ตู้แช่ไอศกรีม บริเวณร้านขายของชำ เลขที่ 58/1 ม.2 ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ มาช่วยด้วย ทางด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯที่มีความสามารถในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้ามาทำการช่วยเหลือ ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบงูหลาม ขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ใต้ตู้แช่ไอศกรีม โดยมีชาวบ้านและเด็กยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากไม่เคยเห็นงูที่มีขนาดใหญ่มาก่อน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ช่วยกันเลื่อนตู้ไอศกรีมออก พบว่างูหลามนอนขดตัวเป็นวงกลมไม่ยอมหนีไปไหน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้ ตะขอเหล็กที่ใช้จับงู เขี่ยงูให้คลายตัว เพื่อที่จะได้จับ แต่งูได้เลื้อยหลบ เข้าไปใต้ตู้แช่ ที่ย้ายหลบออกไปอีก เจ้าหน้าที่พยายามที่จะจับหางงูไว้และดึงออกมา แต่ไม่สามารถดึงออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จงได้ทำบ่วงคล้องไปที่คองู และดึงงูออกมาได้สำเร็จ จากนั้นนำงูมาวัดความยาว ได้ 2.80 เมตร และนำงูใส่ถุงเพื่อที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป สอบถามนาง นภา ครมะแสง เจ้าของร้านขายของชำ เล่าว่า […]

READ MORE

วันที่ 4 ม.ค. 2565 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse ตอน ถอดบทเรียนสึนามิเพื่อกู้วิกฤติโควิด ประเทศจะรอดผู้นำต้องฉลาดจริงไหม เมื่อถูกขอให้ ให้กำลังใจคนไทยในปี 2565 โดย นายทักษิณ กล่าวว่า ขอให้คนไทย ให้ความอดทนที่ผ่านมาใน 1 ปี มันเป็นจุดเข้มแข็งให้ท่านต่อไปอีกนิดหนึ่งอีกครึ่งปี อึดใจอีกครึ่งปี เอาความเข้มแข็งตรงนั้นมา แล้วผมว่า ครึ่งปีหลังท่านต้องเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่วันนี้ว่า หลังปีหลังถ้าเศรษฐกิจฟื้น ท่านจะได้มีโอกาสที่จะได้ประโยชน์จากการฟื้นของเศรษฐกิจ แล้วก็อยากอวยพรอีกอันหนึ่ง ไม่รู้ว่าจะเป็นอวยพรหรือว่าอาจจะเป็นการอะไร คนไม่ชอบหน้าผมหรือเปล่า ผมจะอวยพรว่าขอให้ได้ผมกลับบ้าน เพื่อเอาไปใช้งาน เอาไปใช้งานนะ ผมเนี่ยกลับบ้าน ผมต้องการอะไรรู้ไหม 1) เลี้ยงหลาน เนี่ยมีเวลาเหลือ เลี้ยงหลานไม่ได้เลี้ยงตลอด 24 ชั่วโมง เขามีพี่เลี้ยง เลี้ยงเพื่อใกล้ชิดเพื่อหาความสุข 2) ก็คือใครเป็นรัฐบาลก็ช่าง ถ้าอยากใช้ผมคิด ให้ผมช่วยคิด ช่วยวิเคราะห์ ช่วยแก้ปัญหาให้ […]

READ MORE

ครม. อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง ช่วงที่ลดอัตราเงินสมทบของผู้ประกันตนเข้ากองทุนประกันสังคม 1 ม.ค.-31 มี.ค. 64 ให้ประกันสังคมมาตรา 33 มาตรา 39 ได้รับประโยชน์ทดแทนบำเหน็จชร าภาพ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ ที่ประชุม ครม. อนุมัติหลักการกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ ระยะเวลา และอัตราการจ่ายประโยชน์ทดแทนในกรณีชร าภาพเป็นการเฉพาะในช่วงที่มีการลดอัตราเงินสมทบ (สำหรับผู้ประกันตน ในระบบประกันสังคม) เพื่อกำหนดอัตราการจ่ายเงินบำนาญชร าภาพของผู้ประกันตน ในช่วงที่มีการลดอัตราเงินสมทบตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 มี.ค. 64 โดยกำหนดให้จ่ายเงินบำเหน็จชร าภาพให้แก่ผู้ประกันตน ซึ่งออกเงินสมทบเข้ากองทุนในช่วงเวลาที่มีการลดอัตราเงินสมทบตั้งแต่วันที่ 1-31 ม.ค. 2564 ให้คำนวณจากอัตราเงินสมทบเพิ่มขึ้นอีก 0.45% ของค่าจ้าง และกำหนดให้การจ่ายเงินบำเหน็จชร าภาพให้แก่ผู้ประกันตน ซึ่งออกเงินสมทบเข้ากองทุนในช่วงเวลาที่มีการลดอัตราเงินสมทบตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.-31 มี.ค. 2564 ให้คำนวณจากอัตราเงินสมทบเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 1.3 ของค่าจ้าง สำหรับการปรับเพิ่มอัตราเงินสมทบกรณีชร าภาพดังกล่าว เป็นดังนี้ […]

READ MORE