December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพคุ้นตาในช่วงวันหยุดปีใหม่ ซึ่งเป็นภาพที่หลายคนคงเคยเห็นคือรถกระบะซึ่งขนรถจักรยานยนต์กลับต่างจังหวัด แต่เคยสงสัยหรือไม่ว่าสาเหตุที่ต้องทำแบบนั้นเพราะอะไรกันแน่? ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ผู้บริโภค ได้โพสต์เกี่ยวกับกระเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า “รู้สึกสงสัยเพราะเคยเห็นว่าขนไปแล้ว แต่ขากลับก็ขนกลับมาด้วย จึงสอบถามผู้ที่มีประสบการณ์แบบนี้ว่า เหตุผลที่แท้จริงของการขนรถมอเตอร์ไซค์ไป-กลับต่างจังหวัด คืออะไรกันแน่” ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีผู้เข้ามาเผยเหตุผลอีกหลายแง่มุมที่น่าสนใจ ที่ฟังแล้วน่าจะทำให้หลายคนเข้าใจผู้คนที่เข้ามาหากินใน กทม. มากยิ่งขึ้น อาทิ – ขนมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน เพราะสะดวกในการขับขี่ไปแถวบ้านมากกว่ารถใหญ่ บางคนอาจจะติดรถกระบะของคนรู้จักมาส่งที่เมือง แล้วขี่มอเตอร์ไซค์ต่อไปยังตัวอำเภอแทน – บางคนเผยว่า ขนมอเตอร์ไซค์กลับบ้านหนีไฟแนนซ์ทวงค่างวด หวั่นทิ้งรถไว้แล้วโดนยึด – ขนกลับบ้านเพราะกลัวจอดทิ้งไว้แล้วรถหาย เพราะอยู่หอพักไม่มีคนคอยเฝ้ารถให้ – ขนกลับบ้านเพราะเอารถไปให้ครอบครัวใช้ที่ต่างจังหวัด – ขนกลับบ้าน แต่เป็นรถของคนรู้จัก อาจจะติดรถกระบะไป-กลับต่างจังหวัดด้วยกันช่วงหยุดยาว – ขากลับกทม. ญาติฝากให้ขนรถมอเตอร์ไซค์มาให้ญาติที่อยู่ กทม. เช่นนักศึกษา หรือญาติเพิ่งเริ่มทำงาน เป็นต้น

READ MORE

เรียกได้ว่ากระเป๋าสตางค์เป็นหนึ่งในของใช้ติดตัวที่มีความสำคัญมาก ถ้าใครเคยมีประสบการณ์ในการทำกระเป๋าสตางค์หาย คงจะรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่เดือดเนื้อร้อนใจอย่างสุดๆ เพราะนอกจากจะสูญเสียเงินไปแล้ว ยังต้องมานั่งปวดหัวกับสิ่งของซึ่งเราเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ที่หายไปอีกด้วย เนื่องจากมีหลายท่านที่ชอบใส่สิ่งของต่างๆ ไว้เยอะแยะมากมายในกระเป๋าสตางค์ ดังนั้น การจำกัดสิ่งของบางอย่างที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์จะช่วยไม่ให้เราสูญเสียทรัพย์สินและพบกับความร้อนใจมากเกินไป 5 สิ่งที่ไม่ควรใส่ในกระเป๋ามีดังนี้ 1.ใบเสร็จ หลายท่านชอบเก็บใบเสร็จไว้ในกระเป๋าสตางค์ เพราะต้องการเก็บข้อมูลว่าเราใช้จ่ายอะไรไปบ้างและเท่าไหร่ อีกประการหนึ่งคือ เผื่อว่า สินค้าที่ซื้อมาไม่ถูกใจและได้นำไปคืนได้ แต่ถ้าหากเราทำกระเป๋าสตางค์หาย ใบเสร็จที่เราเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์เป็นสิ่งที่บอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของเราได้ มีตัวเลขบัตรเครดิต 4 หลัก ชื่อ นามสกุล และหากต้องการลดหย่อนภาษีจะมีที่อยู่ของเรากำกับอยู่ด้วย ดังนั้น หากเราต้องการเก็บใบเสร็จควรเก็บไว้ที่อื่นที่ไม่ใช่ในกระเป๋าสตางค์เพื่อป้องกันเหตุดังกล่าว 2.บัตรเครดิต บางท่านมีบัตรเครดิตหลายอัน และขนบัตรเครดิตทุกอันเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ เมื่อเวลาหายขึ้นมาทีก็ต้องโทรศัพท์ยกเลิกเป็นพัลวัน ซึ่งเป็นการเสียเวลามาก กว่าจะเสร็จเผลอๆ หัวขโมยนำบัตรไปใช้ไม่รู้จักกี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว ดังนั้น เราควรเก็บบัตรเครดิตไว้ที่บ้าน พกพาไปเพียง 2 ใบ คือ บัตรกดเงินสดได้ และบัตรเครดิต 1 ใบเท่านั้น ที่เหลือเก็บไว้ที่บ้าน นอกจากนี้ การทำเช่นนี้ยังช่วยให้เราไม่จับจ่ายใช้สอยเกินความจำเป็นอีกด้วย 3.โทรศัพท์มือถือ ปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่มีช่องสำหรับเก็บเอกสารสำคัญเงินและบัตรส่วนตัวต่างๆ ของเราด้วย เราควรแยกโทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ออกจากกัน เพราะจะเป็นเรื่องยุ่งยากมากเมื่อเราทำกระเป๋าสตางค์หาย แล้วเราไม่มีโทรศัพท์ในการติดต่อสื่อสารแจ้งเหตุการณ์ต่างๆ […]

READ MORE

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโวเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวของสาวรายหนึ่งที่ไม่ได้เจอหน้าครอบครัวมา 8 ปีแล้ว วึ่งววันนี้จะได้เจอกันครั้งแรกในรอบ 8 ปี โดยเธอได้เอาอาหารมาเสิร์ฟใหม่ของเธอ แต่แม่ก็แค่ชำเลืองมองเท่านั้น ยังจำไม่ได้ ก่อนลูกสาวจะแอบเรียกแม่ และแม่ก็ได้เลยหน้าขึ้น มองอยู่พักใหญ่ และเมื่อจำได้ ก็รีบโผเข้ากอดลุกสาวทันที โดยได้โพสต์ข้อความระบุว่า Suprise my mom แม่จำลูกตัวเองไม่ได้ ความคิดถึงความโหยหา และความเหนื่อย อ้อมกอดเดียวมันมีความสุขจริงๆ โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว

READ MORE