December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

วันที่ 14 พ.ค. 65 พ.ต.ท.ชัยกฤต เตารัตน์ สว.( สอบสวน) สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งความจาก นางสุจิน พื้นผา อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง ว่าถูก นายสุรชาติ วงษ์จันทร์ อายุ ประมาณ 35 ปี รปภ.บริษัทแห่งหนึ่ง แอบสลับบัตรเอทีเอ็ม แล้วไปถอนเงินไป 610,000 บาท จนเกลี้ยงบัญชี ก่อนจะหายตัวไป โดยนางสุจิน ให้การทั้งน้ำตาว่า เงินในบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด สาขามาบตาพุด ของตนเอง ซึ่งมีเงินอยู่ทั้งหมด 610,000 บาท ได้หายไปจนหมดบัญชี เหลือยอดเงิน 1.24 บาท ซึ่งมั่นใจว่าถูกนายสุรชาติ วงษ์จันทร์ เป็นคนกดเอาเงินไป เพราะเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา […]

READ MORE

จากกรณีวันที่ 12 พ.ค. 65 กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ ได้ชี้แจงว่า จากกรณีนำเสนอข่าว หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง เมื่อวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2565 ซึ่งมีภาพของผู้สื่อข่าวที่ลงพื้นที่ทำข่าวปรากฏออกมาสู่สาธารณะอย่างไม่เหมาะสม จนส่งผลต่อความรู้สึกของประชาชนผู้ที่ได้ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก ทางกองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ ได้ตระหนักถึงข้อผิดพลาดดังกล่าว และต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทุกท่าน รวมถึงผู้ที่ได้ติดตามข่าว มา ณ ที่นี้ โดยทางกองบรรณาธิการข่าวได้มีการดำเนินการตักเตือน และพิจารณาสั่งพักงานผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวเป็นเวลา 7 วัน พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมทันที โดยจะมีการกำหนดบทลงโทษเพิ่มเติมต่อไป กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ขอน้อมรับผิดต่อความผิดพลาด จะใช้ความระมัดระวังและจรรยาบรรณวิชาชีพสื่อมวลชนในการทำข่าวและนำเสนอข่าวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้มีข้อผิดพลาดเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 13 พ.ค. 65 กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ ได้ออกประกาศความผิดพนักงาน ผ่านเฟซบุ๊กเพจ ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 ระบุว่า ประกาศ ความผิดพนักงาน ตามที่ น.ส.วาสนา ศรีผ่อง ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์ ได้ทำผิดจริยธรรมและจรรยาบรรณในวิชาชีพสื่อมวลชน ในการทำข่าวของหลวงปู่แสง โดยมีความผิดดังนี้ 1. มีกิริยาไม่เหมาะสมไม่เคารพต่อแหล่งข่าว 2. แสดงความไม่เป็นกลางในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน […]

READ MORE

จากกรณีข่าวของหลวงปู่แสง ล่าสุดผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พระชรากับสีกา มันสมควรแล้วหรือ ต้องดูเจตนาของคนสร้างข่าว และขบวนการที่พาสีกาเข้าไปมีจุดประสงค์อะไร ผมยังคงศรัทธาท่าน พระกรรมฐานที่บวชเรียนกับหลวงปู่มั่น ท่านอายุเข้า๑๐๐ปี พรรษาที่ ๗๖ เป็นศิษย์ที่มีอายุสูงสุด ปัจจุบันนี้ของหลวงปู่มั่น ที่ยังมีชีวิตอยู่ ชมคลิปใต้โพสนี้ อ่านข่าวแล้วเศร้าใจ ฉันใดถึงกล้าบุกวัดพานักข่าวกระทำอันไร้ซึ้งการสัมมาคารวะและเหตุผลข้อเท็จจริง โดยเฉพาะการไล่ท่านให้สึกจากการเป็นพระ คำพูดที่หลบหลู่ไล่ให้ท่านสึก โดยขาดการตรวจสอบและไตร่ตรองก่อน บทสรุปการขอโทษขอขมาคงไม่เท่ากับชดใช้กรรมที่ได้ก่อในครั้งนี้ ขอน้อมกราบพ่อแม่ครูอาจารย์ ประวัติหลวงปู่แสง หลวงปู่แสง ญาณวโร เดิมชื่อ นายแสง ดีหอม เกิดเมื่อวันที่ ๑ กันยายน ๒๔๖๗ อ. ฟ้าหยาด จ. อุบลราชธานี (๑๗ เมษายน ๒๔๘๒ กระทรวงมหาดไทย เปลี่ยนชื่อ อ.ฟ้าหยาด เป็น อ.มหาชนะชัย และเมื่อ ๑ มีนาคม ๒๕๑๕ อ.มหาชนะชัย ย้ายไปขึ้นกับ จ. ยโสธร […]

READ MORE

เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือที่ได้เปิดตัวนางเอกสาวสวยตลอดกาลประกบคู่กับพระเอกหนุ่มที่ได้หวนคืนกลับมาแสดงละครในรอบหลายปีแต่ก็ยังไม่ได้คอนเฟิร์มว่าจะเป็นจริงแต่อย่างใดและในครั้งนี้ไม่ได้เป็นแค่ข่าวลืออีกต่อไป ออกมาคอนเฟิร์มเป็นที่เรียบร้อย สำหรับละครเรื่องใหม่ที่จะจ่อลงทางช่อง 7 ในละครเรื่อง ลมพัดผ่านดาว ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาไม่หยุดว่า 2 พระเอกดังอย่าง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี และ เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล เตรียมประกบนางเอกซุปตาร์ตลอดกาล อั้ม พัชราภา และก็ได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยจาก หนุ่มติ๊ก ว่าเตรียมเล่นประกบคู่กับ สาวอั้ม อีกครั้งในรอบ 18 ปีก็ว่าได้ หลังจากที่ทั้งคู่เคยเจอกันในเรื่อง นางสาวจริงใจกับนายแสนดี ละครดีที่อยู่ในใจของแฟน ๆ ละครมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้แล้วยังได้พระเอกคิวทองอย่าง เข้ม มาร่วมเล่นอีกด้วย สำหรับละครเรื่องนี้ ติ๊ก ก็จะขึ้นแท่นนั่งเก้าอี้ผู้จัดป้ายแดงเป็นเรื่องแรก พร้อมกับนำทัพนักแสดงมากฝีมืออย่างมากมาย เช่น เจี๊ยบ โสภิตนภา โน๊ต วัชรบูล แบมแบม ณศมนแก้วใส คริสตัล วินนี่ ศิภัชรดา ฟ้า อิงฟ้า ซานิ นิภาภรณ์ และ ณัฐ ศักดาทร […]

READ MORE

จากกรณีหลวงปู่แสง ที่ชาวโซเชียลต่างก็ออกมาปกป้อง หลังมีข่าวว่าถูกตัวสีกา ทั้งนี้เหล่าบรรดาคนที่นับถือต่างก็ออกมาปกป้อง และหมอก็ออกมาบอกว่า ให้การรักษาหลวงปู่อยู่ หลวงปู่อายุมาก มีอาการหลงลืม และอาจทำอะไรไปโดยไม่รู้ตัว และโซเชียลต่างก็ออกมาตำหนีพระที่ดูแลหลวงปู่ ทำไมปล่อยให้หลวงปู่ทำแบบนั้น ทำไมไม่ห้าม อายุมากแล้วทำไมต้องให้มาทำแบบนี้ และใน TikTok รายหนึ่งได้เผยคลิปที่เหล่าบรรดาคนนับถือหลวงปู่แสง เข้าไปกราบไหว้ รับวัตถุมงคล และนำปัจจัยไปให้หลวงปู่ ใครเป็นคนเอาเงินไป ซึ่งเมื่อชาวโซเชียลเห็นคลิปดังกล่าวต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ขอบคุณ…………… taweetipsan215

READ MORE

จากกรณีประเด็นร้อนวงการสงฆ์ หลังจาก ภายหลัง หมอปลา จีระพันธ์ เพชรขาว พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักพุทธฯ และฝ่ายปกครอง บุกเข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 98 พรรษา พระเกจิชื่อดัง ที่อาศัยอยู่ในที่พักสงฆ์ พื้นที่บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก จ.ยโสธร โดยคณะ หมอปลา กล่าวหาว่า หลวงปู่แสง มีพฤติกรรมถูกตัวสีกา พร้อมเปิดคลิปหลักฐาน ระหว่างที่ลูกศิษย์ขึ้นไปหาผู้ถูกกล่าวหา ที่มีการโน้มตัวเข้ามาลูบศีรษะ และยื่นมือคล้ายจับแก้ม จนกลายเป็นภาพข่าวโด่งดัง จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นการรวมหัวกันของลูกศิษย์ที่หาผลประโยชน์จาก หลวงปู่แสงญาณวโร เพราะขณะนี้พระเกจิดังมีอาการหลงลืม ประกอบกับอายุที่มากเกือบ 100 ปี ดังนั้นจึงทำอะไรไปจะไม่รู้ตัว ทั้งนี้มีภาพปรากฏออกมาว่า มีลูกศิษย์แอบเอาเล็บ ผม หลวงปู่แสง ขณะที่ยังหลับอยู่ รวมถึงมีการไปแอบอ้างว่าเป็นธาตุสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กับบรรดาพุทธศาสนิกชนลูกศิษย์ลูกหาที่เคารพและศรัทธาในตัวหลวงปู่แสงเช่าเพื่อเคารพบูชา โดยมีการอ้างด้วยว่ามีพระพุทธคุณ หากนำไปบูชาก็จะเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต นอกจากนี้ยังมีความเห็นจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ศรัทรา พระ เครื่อง ยังได้ย้ำถึงถึงอาการของหลวงปู่แสง โดยระบุว่า หลวงปู่อายุ 100 ปี อายุกาลพรรษาเกือบ […]

READ MORE

เป็นอีกหนึ่งช่องรายการที่ต้องบอกเลยว่ากระแสตอบรับดีสุด ๆ สำหรับ รายการ แฟนฉัน 1 คืน ของนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี แจ็ค แฟนฉัน ที่ไม่ว่าจะพาแขกรับเชิญมาทีไรก็มีแต่คนดังสุดปังทั้งนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา หนุ่มแจ็คก็อยากลองของด้วยการเชิญ ป้ารัตนา มาเป็นภรรยา 1 วันซะเลย แน่นอนว่าเมื่อป้ารัตนาเห็นหน้าหนุ่มแจ็คก็ว่าฉอดๆ จนขบวนขันหมากร้อน ๆ หนาว ๆ กันเป็นแถบ ขนาดหมอปลายังโดนหางเลขไปด้วย แต่ป้ารัตนาก็ยอมเล่นไปตามน้ำ เพราะหนุ่มแจ็คเอาทองมาฝาก ได้ใส่ทองปุ๊บป้ารัตนาก็ยิ้มอารมณ์ดีเลย พร้อมอวยพรให้แจ็คร่ำรวย ถูกรางวัลที่ 1 แต่พอบอกขอหอมแก้มปุ๊บ ป้ารัตนาก็ตั้งท่าจะฟาดปั๊บ ก่อนจะมาถึงพิธีรดน้ำสังข์ที่มีหมอปลาเป็นคนอวยพรบ่าวสาว ซึ่งป้ารัตนาก็จ้องตาเขม็ง ด่าหมอปลาไปหลายดอก จากนั้นก็ถึงเวลาส่งตัวเข้าหอ ซึ่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวป้ายแดงแม้จะอยู่บนเตียงเดียวกันแต่ก็นอนกันห่างมาก เพราะหนุ่มแจ็คกลัวโดนตบ แถมป้ารัตนายังยกมือไหว้ขอให้พระลงโทษแจ็คอย่างหนักอีกด้วย เป็นการเข้าเรือนหอที่ระแวงที่สุดในชีวิต หลังจากถ่ายรายการจบป้ารัตนาก็มีการกอดและขอโทษที่หยิกแจ็ค ก่อนที่หมอปลาจะตะโกนขึ้นมาว่า เฮ้ย กอดกันได้ไง กอดกันได้ไง ผัวอยู่นี่ ทำเอาป้ารัตนาถึงกับสบถด่าหมอปลาแถมยกเท้าให้ 1 ที เป็นการให้ศีลให้พรก่อนกลับบ้าน

READ MORE

นอกจากจะชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจแล้วยังมีที่ดินอยู่หลายที่ในเมืองไทย สำหรับพระเอกสุดฮอต เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ได้ข่าวว่าเจ้าตัวทุ่มเงินซื้อที่ดินเอาไว้ในหลายจังหวัดจนตอนนี้โดนแซวว่าขึ้นแท่นเศรษฐีที่ดินแล้ว อย่างเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งมีภาพที่ เวียร์ จัดพิธีขึ้นบ้านหลังใหม่สุดเรียบง่ายที่เขาใหญ่ ท่ามกลางแฟนๆ ที่เข้ามาชมความเรียบง่ายของเวียร์กันอย่างล้นหลาม และ ล่าสุด เมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับเวียร์ หลังจากเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ถึงละครเรื่องล่าสุด กรงน้ำผึ้ง ที่ประหบคู่นางเอกสาวสวย พระพาย รมิดา กำลังออนแอร์เข้มข้นทางช่อง 7 สี เวียร์ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องที่โดนแซวว่าเป็นเศรษฐีที่ดิน พร้อมกับเล่าให้ฟังด้วยว่ามีที่ดินอยู่ที่ไหนอีกบ้าง เพิ่งทำบุญบ้านที่เขาใหญ่ อันนี้เป็นบ้านสวน บ้านหลังเล็กๆ เป็นบ้านไม้เหมือนบ้านปู่ย่าตายายที่ต่างจังหวัด เราก็นึกถึงวัยเด็กอยากมีบ้านแบบนั้นบ้าง เผื่อว่าเราไปพักผ่อน เพราะเราไปปลุกป่าปลูกอะไรไว้เต็มเลย เราก็รอดูมันโต ถูกๆครับไม่แพง ผมก็ไปดูแบบจากบ้านเพื่อน แล้วก็เอามาอะแดปนิดหน่อยให้เข้ากับพื้นที่ เป็นแค่บ้านสวน กุญแจไม่มีนะ ไปได้เลย ไม่ได้มีของมีค่าอะไร มีโต๊ะเก้าอี้ ถึงนอนก็เตรียมกันไปเองนะ อากาศเย็นลมพัด เป็นบ้านรับแขกเลย โดนแซวเป็นเศรษฐีที่ดิน เรียกนายหัวได้ไหม เรียกเสี่ยๆ เรียกนายหัวก็ได้ (หัวเราะ) มีที่ดินตรงพื้นที่อื่นอีกไหม ที่เราทำแบบนี้เหมือนกัน เยอะครับ คือแอบไปซื้อไว้เล็กๆ ไม่ได้เยอะ เวลาเจอที่ที่น่าสนใจหรือมีคนบอกว่าเนี่ย…ตรงนี้อยากขาย เราก็ซื้อเก็บไว้นิดๆ หน่อยๆ […]

READ MORE

หลัง หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พาสื่อมวลชน บุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร กรณีปรากฎคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิดัง คุกคามทางเพศหญิงรายหนึ่ง โดยระหว่างสอบถาม หลวงปู่แสง และพระลูกศิษย์อยู่นั้น มีนักข่าวหญิงรายหนึ่ง ของสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมระหว่างการสัมภาษณ์ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างมากในสังคมออนไลน์ ล่าสุด กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์โพสต์ข้อความชี้แจงต่อเรื่องดังกล่าว ระบุว่า ข่าวเวิร์คพอยท์น้อมรับความผิด พร้อมลงโทษพนักงานแสดงกิริยาไม่เหมาะสม วันที่12 พฤษภาคม 2565 จากกรณีนำเสนอข่าว หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง เมื่อวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2565 ซึ่งมีภาพของผู้สื่อข่าวที่ลงพื้นที่ทำข่าวปรากฏออกมาสู่สาธารณะอย่างไม่เหมาะสม จนส่งผลต่อความรู้สึกของประชาชนผู้ที่ได้ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก ทางกองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ ได้ตระหนักถึงข้อผิดพลาดดังกล่าว และต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทุกท่าน รวมถึงผู้ที่ได้ติดตามข่าว มา ณ ที่นี้ โดยทางกองบรรณาธิการข่าวได้มีการดำเนินการตักเตือน และพิจารณาสั่งพักงานผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวเป็นเวลา 7 วัน พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมทันที โดยจะมีการกำหนดบทลงโทษเพิ่มเติมต่อไป กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ ขอน้อมรับผิดต่อความผิดพลาด จะใช้ความระมัดระวังและจรรยาบรรณวิชาชีพสื่อมวลชนในการทำข่าวและนำเสนอข่าวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้มีข้อผิดพลาดเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

READ MORE

วันที่ 13 พ.ค.65 มีรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นายจำลอง ละเลิศชัยทรัพย์ อายุ 54 ปี อาชีพพ่อค้าขายของเก่า นำไข่ไก่สดจำนวน 10,000 ฟอง มาแก้บน พระเงิน พระทอง หรือ หลวงพ่อรวย พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัด ที่สาธุชนเชื่อกันว่าหากใครได้บนบานศาลกล่าวแล้วจะประสบผลสำเร็จดังที่ขอไว้ โดยนายจำลองได้นำไข่ไก่มาตั้งวางเรียงรายด้านหน้าพระเงิน พระทอง จำลองตั้งอยู่ทางขึ้นศาลาการเปรียญ พร้อมจุดธูปบอกกล่าว โดยมี อาจารย์อรุณ รุ่งเรืองเมืองยศ พราหมณ์ประกอบพิธีแก้บนบอกกล่าวให้ ระหว่างประกอบพิธีมีสาธุชนและนักหาเลขที่มากราบไหว้ เมื่อทราบจึงขอร่วมอนุโมทนาด้วย จากการสอบถาม นายจำลอง เผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางมากราบไหว้พระเงิน พระทอง ซึ่งเป็นความตั้งใจ เพราะในช่วงนั้นประสบปัญหาธุรกิจอย่างรุนแรง ทั้งด้านการเงินและแรงงานคน ผลกระทบจาก CV-19 อาชีพค้าของเก่าจำเป็นต้องใช้คนงาน และมีเงินทุนหมุนเวียน ทำให้ธุรกิจของตนฝืดจนแทบจะพังขาดทุนไปหลายแสนบาท ทั้งนี้จึงมาขอพรกับพระเงิน พระทอง เพื่อความสบายใจ และขอให้ผ่านพ้นไปได้ […]

READ MORE