September 28, 2022
  • 5:50 pm ชาวบ้านผวา กลิ่นเคมีฟุ้งกระจาย 3 อำเภอ โรงเรียนสั่งหยุดชั่วคราว 1 วัน
  • 5:52 pm พบน้ำทะเลหาดแม่รำพึง เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
  • 5:48 pm 20 ปี เพิ่งบอกเป็นพ่อลูกกันจริง! บ้านสวน ‘อาหนิง นิรุตติ์’ สร้างที่จันทบุรีใกล้ ‘ชาคริต’
  • 5:47 pm ปรางกับปั้นจั่น บังเอิญใส่ชุดเหมือนกัน คนพากันเชียร์หนักมาก
  • 5:42 pm เสี่ยโรงน้ำดื่ม เขียนเลขให้เน้นๆ หลังถูกมาแล้วกว่า 50 ครั้งติด

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. มีรายงานว่า จ.ระยอง แม้จะถือได้ว่าเป็นพื้นที่ที่มีความเจริญระดับต้นๆ ของประเทศ แต่ยังกลับมีครอบครัวฐานะยากจนรายได้น้อย ภาครัฐไม่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแบบเป็นรูปธรรม ทำให้ครอบครัวกำลังเผชิญมรสุม ทั้งความจนขาดรายได้จุนเจือครอบครัว หน้ำซ้ำยังเป็นผู้ป่วยโรคไต พิการสายตามองไม่เห็น ใช้ชีวิตรันทดแสนยากลำบาก มีเพียงลูกสาว 2 คน คอยดูแลไปตามยถากรรม ในชุมชนแม่น้ำคู้เก่า หมู่ 1 ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบครอบครัวนางคมารักษ์ หรือดิน แสงอภัย อายุ 47 ปี ชาว จ.ระยอง ที่อาศัยอยู่ในบ้านปูนหลังเล็กๆ สภาพเก่าในสวนหลังบ้านของพี่สาว เมื่อไปถึงพบนางคมารักษ์ คนพิการตาบอด ขาซ้ายขาด นอนอยู่ในเปลผ้าใบเก่าๆ ขาดชำรุด มี น.ส.อรุณรุ่ง หรือน้องปลาย ทองมูล อายุ 17 ปี และ ด.ญ.ปิ่นกมล หรือน้องปิ่น ทองมูล อายุ 9 ขวบ คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง […]

READ MORE

วันที่ 20 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ว่า วันนี้ที่ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ซึ่งตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศคึกคักอย่างมาก โดยมีประชาชนมาช้อปปิ้งซื้อสินค้าอย่างล้นหลาม หลังการประกาศปิดตัวศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เป็นการชั่วคราว จากที่ได้ดำเนินธุรกิจเปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี ทั้งนี้ ได้สร้างกระแสทั้งการมารำลึกถ่ายภาพกันอย่างหนาตา และที่น่าสนใจคือได้มีประชาชนมาช้อปสินค้าราคาลดสูงสุดมากถึง 90% ทั้งในส่วนของห้างเซ็นทรัล และร้านเช่าในบริเวณศูนย์การค้าฯ ทำให้มีรถติดด้านหน้าศูนย์การค้าฯ และลานจอดรถคับคั่งเหมือนฟื้นให้ห้างฯกลับมีชีวิตชีวาขึ้นก่อนปิดตัวลงต้นช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้ ผู้ประกอบการร้านค้าภายในศูยย์การค้ากาดสวนแก้ว กล่าวว่า ภายหลังศูนย์การค้าประกาศปิดตัว ได้มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อสินค้าเป็นจำนวนมากทุกวัน โดยเฉพาะวันนี้ มีประชาชนมาใช้บริการมากกว่าทุกวัน และร้านค้าต่างๆก็นำสินค้าภายในร้านมาลดราคา เพื่อระบายสต๊อกสินค้า โดยทุกร้านถือว่าขายดีมาก

READ MORE

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายหนึ่ง ได้เผยเรื่องราวของนายกรัฐมนตรี ซึ่งในคลิปมีเนื้อหาใจความระบุว่า ล่าสุดได้ข่าวมาว่า เนติบริกร ได้แจ้งข่าวร้ายให้กับลุงตู่ บอกลุงตู่ว่า ท่านไม่ได้ไปต่อ เนื่องจากว่าวันที่ 23 สิงหาคม 2565 น่าจะเป็นวันที่ลุงตู่ต้องทำหน้าที่ เป็นนายกรัฐมนตรีวันสุดท้าย เนื่องจากว่าศรีธญชัย ทางกฎหมาย ไม่สามารถช่องทางหมารอด ให้กับลุงตู่ได้ ลุงตู่คงจะต้องดดำเนินตำแหน่งนายกรัฐมนตรีวันสุดท้าย 23 สิงหาคม ครบ 8 ปี ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไรนั้นตามไปฟังต่อในคลิปกันได้เลยค่ะ บิ๊กตู่

READ MORE

เพราะก่อนหน้านี้ “แม่แตงโม” ได้ออกมาพูดถึง “อัจฉริยะ” แบบไม่ไว้หน้าว่า  “ไม่ควรไปยอมรับ “อัจฉริยะ” ด้วยซ้ำ ด่าคนก็เก่ง แม่ไม่ชอบอัจฉริยะ ไปไหนด้วยกันก็ไปด่าเขา แม่ไม่ชอบคนหยาบคายแบบนี้ จะให้คุณแม่ไปยอมรับได้ยังไง ไม่มีใครเทคุณแม่ และคุณแม่ก็ไม่ได้เทใคร มันเป็นสิทธิ์ของคุณแม่ที่จะเปลี่ยนทนาย ถ้าเราจะโง่ไปจ้างให้เขาว่าความซึ่งไม่ได้เป็นทนาย ก็ต้องแพ้ คุณแม่รู้สึกหลงทาง หลงผิด คุณแม่ไม่ใช่คนกินหญ้า ไม่ใช่ว่าเห็นคุณแม่เป็นผู้หญิงแล้วจะมาหลอกล่อทำอะไรได้ตามใจ คุณแม่ดันไปโง่อยู่กับทนายเดชา และนายอัจฉริยะ ไม่ดูให้ละเอียด“ นอกจากนี้ แม่แตงโม ยังไปบอกกับ “ทนายเดชา” อีกด้วยว่าจะดำเนินคดีกับ “อัจฉริยะ” ในข้อหา หมิ่นเบื้องสูง จากคลิปๆหนึ่ง งานนี้ก็คงทำให้ อัจฉริยะ หมดความอดทนถึงขั้นออกมาฟ้องร้องดำเนินคดีกับแม่แตงโมมากถึง 10 ข้อหา โดยเจ้าตัวได้ไลฟ์สดพูดถึงเรื่องนี้ไว้ว่า “ทางชมรมมีมติฟ้องร้องแม่แตงโมมากถึง 10 คดี นับตั้งแต่อยู่กับทนายเดชาเป็นต้นมา“ พร้อมเผยต่ออีกว่า “เนื่องจากมีการให้การอันเป็นเท็จ ซึ่งทำให้ทางชมรมได้รับความเสียหาย หลังจากวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 จะมีการฟ้องมากถึง 10 คดี ทุกคนที่อยากฟังคำตอบ หลังการไต่สวนวันที่ 20 ก.ค. จะมีคำตอบให้กับทุกคนว่าเราจะไปในทิศทางไหน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราก็เหลือทนกับยัยคนนี้มานานแล้ว เพราะมีการพูดไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดเลย ให้ร้ายเรามาโดยตลอด ก็เลยต้องดำเนินคดีอาญา ทั้งฟ้องตรงหรือแจ้งความรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 10 คดี เท่าที่ผมทราบทนายความถอยจากแม่แตงโมไปหมดแล้ว เหลือเพียงแค่ 2 คน“

READ MORE

การยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ฝ่ายค้านอาศัยอำนาจตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 151 เป็นครั้งที่ 4 หลังรัฐบาล ประยุทธ์ 2 บริหารราชการแผ่นดินมา 3 ปีเศษ ฝ่ายค้านยอมรับโดยดุษฎีว่า อภิปรายคราวนี้ ไม่สามารถ น๊อกรัฐบาลในสภาได้ เพราะมติ ไม่ไว้วางใจ ต้องอาศัยเสียงมากกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวน ส.ส. ทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ของสภา หรือ 239 เสียง จากสมาชิกที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ 477 คนขณะที่รัฐบาลผสมมีเสียงอยู่ 269 เสียง ส่วนพรรคร่วมฝ่ายค้านมีเสียงเพียง 208 เสียงเท่านั้น การอภิปรายคราวนี้ ไม่มีพรรคการเมืองขนาดเล็กที่นำโดยพรรคเศรษฐกิจไทย ซึ่งร้อยเอกธรรมนัสหัวหน้าพรรค รุบว่ารวบรวมเสียงไว้ในมือได้ราว 40 เสียงร่วมลงชื่ออภิปรายด้วย แต่อย่างใด เป้าหมายการอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกครั้ง อยู่ที่พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชาในฐานะนายกรัฐมนตรี ตามด้วยพี่ใหญ่อย่างพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณและพี่รองพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา จากกลุ่ม 3 ป. ขณะที่อนุทิน ชาญวีระกูลหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยและศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคมีรายชื่อถูกมัดรวมกับกลุ่ม 3 ป.นับตั้งแต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ก.พ. […]

READ MORE

มหากาพย์สายบุฟเฟ่ต์ หลังร้านปลาแซลมอนชื่อดัง ขายคูปองส่วนลด ในราคาเพียง 199 บาท ซึ่งมีลูกค้าจำนวนมากซื้อคูปองเก็บไว้ แต่สุดท้ายร้านติดป้ายแจ้งปิดทุกสาขา ปิดเพจเฟซบุ๊ก ปิดแอปพลิเคชั่น ซึ่งงานนี้มีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนหลายส่วนทั้ง แม่ค้าคนกลางที่ซื้อคูปองกักตุนไว้เพื่อขายต่อ ลูกค้า รวมถึงร้านแฟรนไชส์ที่มีประมาณ26สาขา  วันนี้ 20 มิ.ย. 65 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พา 2 ผู้เสียหายในฐานะตัวแทนแฟรนไชส์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อดำเนินคดีกับผู้บริหารหรือเจ้าของร้าน ในคดีฉ้อโกง หลังขายคูปองให้ลูกค้ากว่า 100,000 ใบ แต่ไม่ยอมส่งวัตถุดิบ ปลาแซลมอน มาให้ที่สาขาแฟรนไชส์ ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมากและต้องปิดตัวลง นายเอกภพ กล่าวว่า ได้พาเจ้าของร้านดังซึ่งเป็นผู้เสียหาย 2 ราย โดยมีรายหนึ่งจ่ายเงินทำสัญญากว่า 2.5 ล้านบาทตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน แต่จนตอนนี้ยังไม่ได้เปิดสาขา อีกรายจ่ายเงินแล้ว 2 ล้านบาท แต่เปิดร้านได้ 2 เดือนก็ต้องปิดตัวลงเพราะไม่มีวัตถุดิบมาส่ง ทำให้ลูกค้ามาต่อว่า จนพามาแจ้งความในวันนี้  ด้านน.ส.เอ๋ (นามสมมติ) ตัวแทนแฟรนไชส์ ย่านวัชรพล กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยได้รับการชักชวนให้มาทำร้านอาหาร แต่ยังไม่มั่นใจ กระทั่งร้านดังกล่าวขยายสาขา มากถึง […]

READ MORE

ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวานนี้ (18 มิ.ย.65 ) เวลา 22.30 น.พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุ พบศพลอยน้ำทะเล บริเวณชายหาดพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  ทั้งนี้หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ มุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก บนผิวน้ำห่างจากชายฝั่งประมาณ 50 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นผู้ชายชาวต่างชาติ แต่ไม่ทราบชื่อและสัญชาติ ในลักษณะ สวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ อายุประมาณ 45-55 ปี คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงเคลื่อนย้ายร่างเข้ามาบนชายหาด ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด สอบถามนายเฉลิมพล อายุ 35 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าขณะขับเรืออยู่นั้น สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติลอยอยู่ในทะเล เมื่อขับเข้ามาใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นศพคน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว  เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้เสียชีวิตเป็นใครมาจากไหน สัญชาติใด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องหาเบาะแสของบุคคลแจ้งหาย รวมถึงตามที่พักต่างๆ ว่า มีบุคคลนี้เข้าพักหรือไม่ ส่วนร่างผู้เสียชีวิต ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เคลื่อนย้ายไปเก็บยังโรงพยาบาลบางละมุงต่อไป อนันต์ กิ่งสร – ทิวากร […]

READ MORE