August 11, 2022
  • 5:08 pm เอ็ม สงสารพ่อ หลัง หม่ำ ทำตา
  • 4:51 pm เบิร์ด ธงไชย เผยสาเหตุที่ตอนนี้ยังโสดนาน 63 ปี รับอยากมีแฟน
  • 4:41 pm ชาคริต เผยเหตุผลขอหยุดที่ แอน ภัททิรา พร้อมเผยเงินที่ใช้รักษาแม่
  • 4:37 pm โซเชียลสงสัย ครูบาบุญชุ่มเปลี่ยนไป หลังออกจากถ้ำ
  • 6:01 pm สาวโดนป้าถาม ทำไมต้องแต่งหน้า เป็นแค่พนักงานกวาดถนน แต่เจอสวนกลับแรง

สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ แจ้งว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.1 ศูนย์กลางลึก 51 กม.  ห่างประมาณ 44 กม. จากจังหวัดโคสต์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงคาบูล ใกล้ชายแดนปากีสถาน  ขณะสำนักข่าว  Bakhtar สื่อทางการ รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 255 ราย บาดเจ็บอีก 155 ราย ในเขตบาร์มาลา ซีรุค นาคา และกายัน ในจังหวัดปักตีกา และในจังหวัดโคสต์และนันกาฮาร์ ทางตะวันออก ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัดปักตีกา เฉพาะจังหวัดนี้มีผู้เสียชีวิต 100 บาดเจ็บ 250  สื่ออ้างคำกล่าวเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นว่า ยอดผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีกหากรัฐบาลไม่ส่งความช่วยเหลือเร่งด่วน   ภาพถ่ายและคลิปแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์แสดงให้เห็นบ้านเรือนในพื้นที่ห่างไกล  พังราบเป็นหน้ากลอง  สำนักงานอุตุนิยมวิทยาปากีสถาน ซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้าน ระบุว่า แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหว 6.1 รู้สึกได้ถึงกรุงอิสลามาบัด และในจังหวัดปัญจาบ ทางตะวันออก ขณะที่สำนักงานแผ่นดินไหวเมดิเตอร์เรเนียนยุโรป ระบุว่า แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ รู้สึกได้ไกลราว 500 กม. ครอบคลุมประชากร 119 ล้านคนในอัฟกานิสถาน ปากีสถาน และอินเดีย  ภัยพิบัติร้ายเกิดขึ้นขณะอัฟกานิสถานเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจรุนแรง นับตั้งแต่ตาลีบันหวนคืนอำนาจ ยึดกรุงคาบูลเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว […]

READ MORE

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างให้ความสนใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยได้มีผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายหนึ่งได้โพสต์คลิปที่ตนนั้นได้แวะปั๊มไปเติมน้ำมัน 1,000 บาท โดยได้ถ่ายคลิปเอาไว้ด้วย ซึ่งพอเติมเสร็จ ดูที่ตัวเลขจำนวนเงินที่เติม ปรากฎว่าพนังงานปั๊มเติมให้ลูกค้าแค่820.6 ซึ่งสร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมาก งานนี้พอโดนจับได้ก็เติมให้ใหม่อีก 180 ให้ครบเงิน 1000 ถ้าไม่ถ่ายคลิปไว้ก็คงไม่รู้ บทเรียนราคาแพงสำหรับคนเติมน้ำมัน แต่ไม่ชอบดูเวลาพนักงานเติม โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า เติมน้ำมัน 1000 แต่เติมให้แค่ 820.6 โดยที่เก็บเงินไปแล้ว 1000 โพสต์ดังกล่าว โดยอธิบายเพิ่มเติมอีกว่า ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ขอบคุณ not_jaiyen ที่มาจาก……………. siamnews

READ MORE

หลังจากเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 แก๊งบนเรือ แตงโม ทั้ง 4 คน ได้เดินทางมาเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองนนทบุรี เนื่องจากอัยการสั่งสอบเพิ่ม ขาดแต่เพียง จ๊อบ นิทัศน์ ที่ไม่ได้เดินทางมา โดยในส่วนการสอบสวนเพิ่มเติมผู้ต้องหา 5 คนบนเรือลำเกิดเหตุคดี แตงโม ทางคณะพนักงานสอบสวนได้เรียก นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ , นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต , น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก และ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ได้เดินทางมาเข้าให้ปากคำเสร็จสิ้นไปตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย. 65 ยังคงเหลือแค่ จ๊อบ นิทัศน์ กีรติสุทธิสาทร เพียงคนเดียว ซึ่งทาง จ๊อบ ได้ประสานมายังพนักงานสอบสวนว่าจะเข้าให้ปากคำในวันถัดมาคือ 21 มิถุนายน 2565 เวลา […]

READ MORE

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ภาพ งานแต่งงานงานหนึ่ง ซึ่งต้องบอกว่าเป็นภาพสุดประทับใจ หลายคนโฟกัสผู้ชายที่นั่งอยู่ข้างๆ และผู้หญิงอีกหนึ่งคน ซึ่งเป็นพ่อเป็นแม่ของเจ้าสาว โดยคนเป็นพ่อน้ำตาไหลไม่หยุดที่วันนี้ลูกจะแต่งงานไปใช้ชีวิตครอบครัวแล้ว ส่วนแม่เป็นลมหลายรอบแล้วจ้า โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า มีลูกผู้หญิงเพียงคนเดียวพอลูกเป็นฝั่งเป็นฝา คนเป็นพ่อแม่อ่ะเนาะ หันไปทีไรเห็นพ่อเจ้าสาวนั่งมองลูกน้ำตาไหลอาบแก้มพลั่กๆ ส่วนแม่เจ้าสาวอยู่ข้างๆ นั่นก็ลมจับไปร้อยกว่ารอบต้องดมยาดมตลอดงาน โพสต์ดังกล่าว ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ขอบคุณ…………………….. Sun Sopheaktra

READ MORE

จากกรณีที่ อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เตรียมยื่นพิสูจน์ว่า แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดังผู้ล่วงลับ กับ แม่แตงโม หรือ ภนิดา ศิระยุทธโยธิน เป็นแม่ลูกกันจริงหรือไม่ เนื่องจากในเอกสารต่าง ๆ ของ แตงโม ไม่ปรากฏข้อมูลเลขประจำตัวประชาชน 13 หลักของคุณแม่ ภนิดา ศิระยุทธโยธิน ทั้งใบแจ้งเกิด ที่ระบุชื่อและเลขประจำตัวประชาชนของ คุณพ่อโสภณ แต่ของคุณแม่ มีแค่ชื่อ รวมถึงเอกสารอื่นๆ ของ แตงโมอยากจะขอให้ตรวจ DNA คุณแม่ด้วยนั้น ล่าสุด เรื่องเด่นเย็นนี้ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้คุยกับญาติคนสนิทในครอบครัวของ แตงโม โดยบอกว่า ทราบกระแสข่าวแล้ว ยืนยันว่าแม่ภนิดา เป็นแม่ของแตงโม นิดา จริง ๆ ตนเห็นตั้งแต่แตงโมคลอ ด ออกมา และก็มีรูปถ่ายแม่แตงโมกับแตงโมตอนเด็กๆ ส่วนจะเป็นกระแสสังคมก็ให้เป็นไป ความจริงก็คือความจริงว่าเขาเป็นแม่ลูกกัน รวมไปถึง ญาติคนสนิท แตงโม ยังยืนยันอีกว่า […]

READ MORE

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์ของต่างประเทศกำลังฮือฮาถึงคดีค้นหาครอบครัวที่ไม่เหมือนใคร หนุ่มถูกลักพาไปตัวขายให้กับมหาเศรษฐีในฐานะลูกชายบุญธรรมนานนับ 25 ปี ก่อนจะตามหาครอบครัวที่แท้จริงจนเจอ ซึ่งทำชาวเน็ตตะลึง น่าอัศจรรย์ยิ่งกว่านั้นคือ ครอบครัวทางสายเลือ-ดคือ ตระกูลเก่าแก่ที่เป็นเศรษฐีเช่นกัน ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เหมย จื้อเฉียง เมื่ออายุเพียง 2 ปี 4 เดือน หายตัวไปในเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนานในวันที่ 23 กรกฎาคม 1997 พ่อแม่ต่างใจสลายจึงไม่ลังเลเลยที่จะทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อลงโฆษณาและค้นหาเบาะแสเกี่ยวกับลูกชายแต่ไม่มีข่าวคราวมา 25 ปี แต่พวกเขาไม่เคยละทิ้งความหวังริบหรี่ อย่างไรก็ตาม ในเดือนเมษายนปีนี้ มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข่าวดีให้กับทางครอบครัว โดยเจ้าหน้าที่พบที่อยู่ของเหมย จื้อเฉียงที่มีลักษณะคล้ายกับคนที่ตามหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำการทดสอบดีเอ็นเอสองครั้งในวันที่ 10 และ 15 พฤษภาคม พร้อมได้รับการยืนยันว่าชายคนนี้คือ เด็กที่หายตัวไป ด้วยความช่วยเหลือของผู้คนมากมายและเจ้าหน้าที่ตำรวจ หนุ่มได้พบกับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดอีกครั้งในเมืองผู่เถียน มณฑลฝูเจี้ยนเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ซึ่งพ่อแม่ต่างร้องไห้ด้วยความดีใจ หลังข่าวถูกเปิดเผย แม้ว่าเขาจะสวมเสื้อผ้าเรียบง่ายในวันที่พวกเขาพบกัน แต่บางคนสังเกตเห็นว่านาฬิกาบนข้อมือของเหมย จื้อเฉียงนั้นคือนาฬิกาแบรนด์หรู Rolex รุ่นลิมิเต็ดมีมูลค่ามากกว่าหมื่นหยวน พบว่าครอบครัวบุญธรรมมีทรัพย์สินทางการเงินที่มีข่าวลือว่ามูลค่าสุทธิเกิน 100 ล้านหยวนในการบริหารโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือกล่าวว่าไม่ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจจะดีแค่ไหน มันก็ไม่สามารถปิดบังความจริงของอาชญากรรมที่รับซื้อเด็กมาเลี้ยงไม่ได้ […]

READ MORE

เชื่อว่าหลายคนต้องมีแอปTikTokที่กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงมากๆในตอนนี้ หลายคนคงได้เห็นผ่านตากันบ้างแล้ว สำหรับเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจมากเลยทีเดียว เมื่อคุณแพร เจ้าของ TikTok pear_r1 ได้เปิดเผยเรื่องราวของคุณลุงดาวเรือง ที่เก็บขวด เก็บขยะ หาหอยขายประทังชีวิต และต้องอาศัยนอนที่ศาล ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ลุงเผยว่าตนเองไม่มีบ้านอยู่ คุณแพรจึงช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการมอบอาหารและเงินให้จำนวนหนึ่ง ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่จนกลายเป็นไวรัลก็เกิดเป็นข่าวดีขึ้นมา โดยคุณแพร เผยว่าได้รับการติดต่อจากคนที่รู้จักคุณลูก ทราบว่าลูกชายของลุงดาวเรืองตามหาพ่อมานานแล้ว เพราะพ่อหายออกจากบ้านไปถึง 15 ปี หลังจากเห็นคลิป ลูกชายลุงจึงต้องการจะรับพ่อกลับบ้าน และหลังจากคุณแพร จึงได้ไปหาลุงที่ศาลอีกครั้งและได้ต่อสายโทรศัพท์ให้ลุงคุยกับลูกชาย พร้อมเปิดภาพเฟซบุ๊กที่ลูกลุงโพสต์ตามหาพ่อ จนคุณลุงกลั้นน้ำตาแทบไม่อยู่ พร้อมบอกว่าภาพนั้นคือตนจริง ๆ ซึ่งลูกชายที่อยู่ปลายสายตอบกลับมาว่าตนตามหาพ่อมาหลายปีแล้ว จนคิดว่าพ่อจากไปแล้ว พอมาเห็นพ่อใน TikTok ก็ถึงกับขาอ่อน และยืนยันว่าจะไปรับพ่อกลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้าน ด้านลุงดาวเรือง พูดกับคุณแพรว่าตนกลัวว่าถ้ากลับบ้านไปแล้วลูกหลานจะหนักใจ เลยไม่อยากจะกลับบ้าน หลังจากนั้นคุณแพร ก็ให้คุณลุงและลูกชายได้คุยกันผ่านทางโทรศัพท์ ลูกชายของคุณลุง เผยว่า หลังจากที่พ่อเลิกกับแม่ตน พ่อก็หายไป 15-16 ปี ติดต่อไม่ได้เลย ตนอยากฝากให้คุณแพรช่วยดูแลพ่อให้ก่อนและจะไปรับพ่อกลับบ้านที่ จ.เลย ด้วยตัวเอง หลังจากนั้นลุงก็ได้คุยกับลูกชาย ไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบ ซึ่งลูกชายลุงถามว่าพ่ออยู่ยังไง […]

READ MORE

หลังจากเกิดเหตุการณ์ ไฟไหม้บ่อนไก่ วานนี้(21 มิ.ย.) หลายหน่วยงานได้เร่งเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และแน่นอนว่า นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ก็ไม่รอช้ารีบเดินทางไปลงพื้นที่แบบเร่งด่วน แต่ด้วยสถานการณ์ที่รีบร้อนแบบนี้การจะนั่งรถยนต์ไปดูเหมือนจะช้าไปสักนิด งานนี้หลายคนเลยได้เห็นภาพ นาย ชัชชาติ ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ของเจ้าหน้าที่เทศกิจ เพื่อให้สามารถเดินทางไปถึงชุมชนบ่อนไก่ได้เร็ว ๆ  หลังจากที่ภาพซ้อนท้ายมอเตอร์ไซต์ของ นาย ชัชชาติ ปรากฎออกไปแล้วก็กลายเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลอีกครั้ง ส่งผลให้ ในทวิตเตอร์มีการติดแฮชแท็ก #ผู้ว่ากทม. พร้อมทั้งมีการแชร์ภาพของท่ายผู้ว่าฯ กทม. ที่นั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์แบบเรียบร้อย แต่ว่องไว  ทำงานเอางานนี้ชาวเน็ตอดแซวขำๆไม่ได้ ว่าไม่ควรกับการเป็น ผู้ว่าฯกทม.เลย แต่ควรไปเป็นนายกฯมากกว่า  นอกจากนี้ในทวิตเตอร์ยังมีการพูดถึงด้วยว่า การลงพื้นที่ของนาย ชัชชาติ ครั้งนี้ก็สร้างขวัญกำลังใจ ให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ ไฟไหม้บ่อนไก่ อย่างมาก เพราะในบางช่วงจากไลฟ์สดได้ยินประชาชนตะโกนว่า “ผู้ว่าฯ มาแล้วๆ”  และในช่วงดึก นาย ชัชชาติ ยังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์อพยบของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอีกด้วย งานนี้เลยทำให้ชาวเน็ตอวยยศ และชื่นชมในการทำงานแบรวดเร็ว ไม่ติดพิธีรีตองกันยกใหญ่

READ MORE