September 28, 2022
  • 5:50 pm ชาวบ้านผวา กลิ่นเคมีฟุ้งกระจาย 3 อำเภอ โรงเรียนสั่งหยุดชั่วคราว 1 วัน
  • 5:52 pm พบน้ำทะเลหาดแม่รำพึง เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
  • 5:48 pm 20 ปี เพิ่งบอกเป็นพ่อลูกกันจริง! บ้านสวน ‘อาหนิง นิรุตติ์’ สร้างที่จันทบุรีใกล้ ‘ชาคริต’
  • 5:47 pm ปรางกับปั้นจั่น บังเอิญใส่ชุดเหมือนกัน คนพากันเชียร์หนักมาก
  • 5:42 pm เสี่ยโรงน้ำดื่ม เขียนเลขให้เน้นๆ หลังถูกมาแล้วกว่า 50 ครั้งติด

หลังจากมีกระแสขอสามช่าจากรถสิบล้อล่าสุด เกิดเหตุสลดใจขึ้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อว่า ผู้ใหญ่ทูล เสาร์แก้ว ได้โพสต์ข้อความพร้อมเรื่องราวอุบัติเหตุว่า เกิดเหตุสลดจนได้ ขอ 3 ช่า 10 ล้อ เด็ก 7 ขวบเสียชีวิต ระวังบุตรหลานของท่านด้วย ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ หลังจากที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กทำให้ชาวเน็ตมาคอมเมนต์แสดงความเสียใจ และวิจารณ์ต่างๆ นานารวมไปถึงการขอแตรสามช่าที่กำลังเป็นที่นิยมกับกลุ่มเด็กๆ เป็นอย่างมาก แต่แอบแฝงด้วยอันตราย จนกระทั่งเกิดเรื่องขึ้นมาจนได้ น้องนับว่าเป็นรายแรกที่โดนรถชนในขณะที่ขอแตรสามช่า โดยรายละเอียดของเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังทีมงานกู้ภัยและได้ขอภาพกล้องวงจรปิดของเหตุการณ์ทั้งหมดดังนี้ กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ เด็ก 3 คนกำลังเดินกลับจากโรงเรียน ทันใดนั้นมีเด็กนักเรียนวัย 7 ขวบ ได้ยกมือขึ้นคล้ายๆ กับกำลังขอแตรสามช่าจากรถสิบล้อที่กำลังวิ่งผ่านมา แต่พอรถสิบล้อวิ่งผ่านไป เด็กคนนี้รีบวิ่งข้ามถนนไปอีกฝั่ง โดยไม่ทันมองฝั่งซ้ายว่ามีรถวิ่งมา จนถูกกระบะชนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณแยกบ้านสะกาด ตำบลสะกาด อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ หลังเกิดเหตุทางกู้ภัยนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล แต่เด็กเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอบคุณ…………………….. ภาพข่าวจากช่อง 8

READ MORE

วันที่ 31 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จิตอาสากว่า 100 คน รวมทั้งผู้ที่ได้รับโชคจากการขอพร องค์ปู่ดำ หรือ ท้าวเวสสุวรรณ องค์แรกของ จ.พะเยา ที่วัดอนาลโยทิพยาราม ต.สันป่าม่วง อ.เมือง ได้เดินทางมาร่วมกันทำความสะอาดภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบ พร้อมทั้งขอพรขอโชคลาภ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์หลังจากประสบผลสำเร็จตามที่เคยขอไว้ ส่งผลให้ผู้ที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาขอพรกันเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นที่ร่ำลือกันในพื้นที่ ทำให้บริเวณองค์ปู่ดำที่ถูกปล่อยปละละเลยมาเป็นเวลานาน ปัจจุบันมีผู้ที่ประสบผลสำเร็จทั้งการขอพรได้โชคลาภเดินทางมาสักการะโดยการนำพวงมาลัยสีแดงมาบูชาจำนวนมาก ซึ่งในช่วงก่อนวันออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.ย.2565 ซึ่งหลังจากทำความสะอาดแล้ว กลุ่มจิตอาสาได้มีการรวมตัวกันจุดธูปเพื่อขอโชคลาภ โดยพบว่ามีตัวเลขสามารถมองเห็นเป็นเลข 481 ซึ่งชาวบ้านหวังว่าจะนำตัวเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคลุ้นรวยกันในครั้งนี้

READ MORE

พรุ่งนี้แล้วจ้าสำหรับใครที่กำลังรอเลขจาก อิงฟ้า ปล่อยมาให้ได้ลุ้นกันตามนัด คนไหนที่กำลังรอเลขเพื่อ สลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 1 กันยายน 2565 ซึ่งที่ผ่านมา อิงฟ้า มิสแกรนด์ ได้บอกเลขกับแฟนๆไป โดยบอก 42 แล้วเข้าเต็มๆเลยจ้า และสำหรับเลขของอิงฟ้า มีชาวโซเชียลเข้ามาเม้นต์ว่าเลขที่อิงฟ้าให้คือ 168 อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลบางส่วนบอกว่าอิงฟ้ายังไม่ให้ ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไรทีมงานจะรีบนำมาอัพเดททันทีจ้า

READ MORE

จากกรณีที่บริษัทเจเอสแอล บริษัทบันเทิงชื่อดังของไทย ได้ประกาศปิดตัวสายฟ้าแลบ หลังจากบริษัทขาดทุนสะสมมากว่า 8 ปี และเมื่อมีการปิดบริษัท ปรากฏว่าทางบริษัทไม่สามารถหาเงินมาจ่ายชดเชยพนักงานในคราวเดียว แต่ละคนได้เงินเพียง 16% ของเงินชดเชยที่ควรจะได้ จนพนักงานร่วมใจกันแต่งชุดดำ เรียกร้องเพื่อขอชดเชยจากบริษัทดังกล่าว ล่าสุด ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้แจ้งข่าวว่าวันที่ 31 สิงหาคม ทางบริษัทเจเอสแอล จะเตรียมชดเชยพนักงานทั้งหมด หลังจากที่บริษัทขายตึก และนำเงิน 32 ล้านบาทมาชดเชยให้พนักงาน โดยที่ทนายเดชา จะพาลูกจ้างของเจเอสแอลไปรับเงินชดเชยที่สำนักงานแรงงานพื้นที่ 4 พร้อมกับ รมว.แรงงาน เป็นสักขีพยานในครั้งนี้ ด้านเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รับการยืนยันจากคุณเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน ว่าทางเจเอสแอลจะนำเงินมามอบให้ผู้อำนวยการสำนักงานแรงงานพื้นที่ 4 เพื่อเป็นตัวกลางในการจ่ายเงินชดเชยให้พนักงานทุกคน ซึ่งเงินจำนวนนี้ จะครอบคลุมค่าชดเชยทุกบาททุกสตางค์สำหรับอดีตพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง โดยที่การรับมอบครั้งนี้ จะไม่มีผู้บริหารของเจเอสแอลมาร่วมด้วย

READ MORE

วันที่ 31 ส.ค.65 นายเสรี ศุภราทิตย์ ผอ.ศูนย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ ม.รังสิต และคณะกรรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ออกมาเตือนช่วงเดือน ก.ย. – ต.ค. – พ.ย. 3 เดือนนี้ ประเทศไทยจะมีปริมาณฝนตกหนักมากขึ้น และระยะเวลายาวขึ้น ไม่รู้พายุจะเข้าช่วงไหน จากที่กรมอุตุฯ คาดการณ์ปีนี้พายุอาจจะเข้าไทย 2-3 ลูก อาจมีโอกาสเป็นฝนในรอบ 100 ปี ดูจากสถานการณ์ฝนที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เป็นฝนในรอบ 80 ปี ซึ่งหนักมาก กรุงเทพฯ สมัย พล.ต.จำลอง ศรีเมือง เป็นผู้ว่าฯ ก็เคยมีฝนตกในรอบ 100 ปี ปัจจุบันโอกาสจะเกิดฝนตกแบบนั้นมีมาก หลายประเทศในโลกพบว่ามีฝนมากผิดปกติ ฉะนั้นสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่เหมือนปี 54 มีโอกาสเป็นไปได้สูง เพราะปริมาณน้ำฝนเท่ากัน แต่ลักษณะการท่วมแตกต่างจากปี 2554 ที่มาเร็วจากน้ำหลากและระบายน้ำจากเขื่อนใหญ่ แต่ปีนี้มาจากน้ำฝน แนวพายุเข้าที่อาจจะเลื่อนมาภาคกลาง จะทำให้น้ำเต็มทุ่งจนล้นเข้ามาท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ เขื่อนป่าสักฯ น้ำจะเต็มเขื่อน ต้องระบายน้ำมาฝั่งตะวันออก […]

READ MORE

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานแผนที่แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก ประจำวันที่ 30สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 06.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม 2565 โดยจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงภัยพื้นที่สีเหลืองมี จังหวัดที่เสี่ยงฝนตกหนัก พื้นที่สีเหลือง – ระนอง,ภูเก็ต,พังงา,สุราษฎร์ธานี,กระบี่,นครศรีธรรมราช,ตรัง,พัทลุง,สตูล,สงขลา,ปัตตานี,ยะลา,นธาธิวาส ที่มา………………… siamnews

READ MORE

ผู้ใช้งาน TikTok รายหนึ่ง แบ่งปันประสบการณ์ชวนท้องไส้ปั่นป่วน ซึ่งได้รับจากร้านข้าวราคาประหยัดในสิงคโปร์ ที่เสิร์ฟหอยลายผัดเต็มไปด้วยโคลนด้านใน โดยเขาได้โพสต์ภาพหลักฐานพร้อมระบุข้อความอธิบายว่า น่าขยะแขยงสุดๆ เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ส.ค.2565 ระหว่างที่ผู้โพสต์ซึ่งเป็นชายชาวจีน ได้เดินทางท่องเที่ยวในสิงคโปร์ และแวะทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่งโดยไม่คิดอะไร แต่ขณะกำลังเพลิดเพลินกับมื้ออาหารอยู่นั้น เมื่อเปิดฝาหอยลายบางตัวออกมา กลับพบว่าด้านในเต็มไปด้วยโคลน ซึ่งเขาบอกว่ามันน่าขยะแขยงมากเกินกว่าจะเป็นอาหาร ผมเตรียมใจไว้ก่อนที่จะทานแล้ว ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่หอยทั้งหมดจะสมบูรณ์และสะอาดแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เมื่อเปิดฝาหอยออกกลับพบกับสิ่งที่น่าขยะแขยงมาก เขากล่าว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (27 ส.ค.) หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่และได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ นักข่าวจากหนังสือพิมพ์ Shin Min Daily News จึงได้เดินทางไปยังร้านที่ถูกกล่าวอ้าง ซึ่งทางร้านยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากความประมาทเลินเล่อของพวกเขาจริง ปกติเราจะแช่หอยในน้ำเกลือก่อนแล้วจึงต้ม หลังจากนั้นเราจะแยกหอยที่ยังไม่เปิดออกทีละตัว เพราะหอยที่ยังไม่เปิดจะเป็นหอยที่เต็มไปด้วยโคลน ทางร้านบอกเพิ่มเติมด้วยว่า ลูกค้ารายอื่นที่เคยประสบปัญหาคล้ายกันนี้ มักจะบอกพนักงานและขอเปลี่ยนอาหารจานใหม่ ถ้าลูกค้าต้องการเงินคืนเราจะคืนเงินให้ แต่เขา (ชายที่โพสต์คลิป) ไม่ได้แจ้งให้เราทราบในตอนนั้น ร้านเปิดดำเนินกิจการมาประมาณ 8-9 ปีแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มีคนโพสต์คอมเพลน เรารู้สึกขอโทษอย่างมาก แต่เราหวังว่าครั้งหน้าลูกค้าจะมาบอกกับเราโดยตรง เพื่อที่เราจะได้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (29 […]

READ MORE

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังทางด้านผู้ใช้ TikTok icetimmmm ลงเหตุการณ์ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดแปลก หลังจากมีนกฝูงจำนวนมาก พากันบินปกคลุมท้องฟ้าจนแทบจะเห็นแต่สีขาว ในช่วงที่ฟ้ามืดครึ้มก่อนฝนตกหนัก สร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่พบเห็น เหตุเกิดบริเวณบ่อขยะแพรกษา จ.สมุทรปราการ บริเวณดังกล่าวอยู่ใกล้กับบ่อขยะแพรกษา ต.แพรกษา เขตท้องที่ติดกับ ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ บรรยากาศล่าสุดเป็นไปด้วยความเงียบสงบ ชาวบ้านในพื้นที่เชื่อว่า ฝูงนกเหล่านี้ เป็นนกหลายชนิดรวม ๆ กัน บินมาจากบ่อขยะแพรกษา ไม่น่าจะใช่ฝูงนกนางนวลทั้งหมด เพราะตามปกติที่สถานตากอากาศบางปู จะมีนกนางนวลหนีนวลมาอาศัยในช่วงหน้าหนาว แต่ช่วงหน้าฝนจะไม่มี จากการตรวจสอบบริเวณบ่อขยะแพรกษา พบว่า มีนกจำนวนมากเกาะอยู่บนภูเขาขยะ เชื่อว่าเมื่อช่วงเช้าฝูงนกอาจตกใจพายุฝน จึงบินแตกฝูงตามภาพที่เห็น ด้าน ดร.ชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวถึงปรากฏการณ์เมฆในช่วงเช้าวันนี้ว่า เป็นเหตุที่แปลกซึ่งมักไม่เกิดขึ้นในฤดูฝน จากแนวปะทะของลมเปลี่ยนทิศพัดจากอ่าวไทยขึ้นฝั่งหอบเอาความชื้นขึ้นมา ทำให้เมฆเกิดการยกตัวที่ต่ำจึงมองเห็นได้ ซึ่งเกิดขึ้นในระยะสั้นก่อนฝนตก ส่วนฝูงนกนางนวลที่บินว่อน คาดว่าเมื่อเมฆต่ำและมืด นกอาจคิดว่าเป็นช่วงค่ำจึงพากันบินกลับหลังจากออกมาหากิน ซึ่งจากในโพสต์ดังกล่าวก็ได้มีหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เหมือนนกจะรู้เหตุล่วงหน้านะแบบนี้ เขาต้องอพยพไปที่ที่ปลอดภัยที่สุด เหตุการณ์คล้ายๆก่อนเกิด สินามึ และ ตะลุมพุก ตามมาด้วย พายุหมุนทอนาโด และ […]

READ MORE

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายหนึ่ง ได้โพสต์ขอความคิดเห็นโซเชียลแต่งานนี้กลับโดนทัวร์ลงกระหน่ำ โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า ผิดไหมที่เราเกลียดพ่อแม่ เพราะพ่อแม่เป็นคนอีสาน ซึ่งงานนี้โซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างก็รับไม่ได้กับสิ่งที่ผู้ใช้ติ๊กจ๊อกรายนี้โพสต์ ความคิดเห็นชาวโซเชียล ที่มา……………….. siamnews

READ MORE

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่สวนธนบุรีรมย์ เขตทุ่งครุ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯกทม. และนายกิตติพงศ์ รวยฟูพันธ์ ส.ก.เขตทุ่งครุ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ที่สวนธนบุรีรมย์ เขตทุ่งครุ โดยมี พ.ต.อ.สุกฤต มังคละสวัสดิ์ ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาช่วยอำนวยความสะดวก เมื่อเวลา 08.26 น. นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์ พูดคุย กับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถึงการช่วยเหลือเตรียมการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ กทม. นายชัชชาติ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรโทรมาเมื่อวานนี้ (27 สิงหาคม) แต่รับสายไม่ทัน เพราะเบอร์ไม่คุ้น แต่สุดท้าย มีคนบอกว่า ให้รับสายหน่อย เมื่อรับสายแล้วทราบว่าเป็น พล.อ.ประวิตร ซึ่งให้ความกรุณามาก พล.อ.ประวิตรบอกว่ามีอะไรที่จะให้ช่วยเหลือก็ให้บอกได้ เป็นความช่วยเหลือทางทหารที่เป็นความช่วยเหลือต่อเนื่อง ซึ่งก็เป็นจังหวะดี เพราะแล้วตอนนี้กทม.เจอภาวะน้ำเหนือที่กำลังไหลลงมา […]

READ MORE