September 28, 2022
  • 5:50 pm ชาวบ้านผวา กลิ่นเคมีฟุ้งกระจาย 3 อำเภอ โรงเรียนสั่งหยุดชั่วคราว 1 วัน
  • 5:52 pm พบน้ำทะเลหาดแม่รำพึง เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
  • 5:48 pm 20 ปี เพิ่งบอกเป็นพ่อลูกกันจริง! บ้านสวน ‘อาหนิง นิรุตติ์’ สร้างที่จันทบุรีใกล้ ‘ชาคริต’
  • 5:47 pm ปรางกับปั้นจั่น บังเอิญใส่ชุดเหมือนกัน คนพากันเชียร์หนักมาก
  • 5:42 pm เสี่ยโรงน้ำดื่ม เขียนเลขให้เน้นๆ หลังถูกมาแล้วกว่า 50 ครั้งติด

จากกรณีเกิดเหตุที่ผับชลบุรี เมื่อคืนกลางดึก เวลา 01.25 น. ของวันที่ 5 ส.ค. 2565 โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเปลวเพลิง มีเสียงดังขึ้น 2 ครั้ง ข้างเวทีบู๊ทดีเจ ก่อนจะเกิดประกายไฟ ไปติดกับชนวนโฟมซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย จนเกิดลุกลามไปทั่วตัวอาคารอย่างรวดเร็ว ล่าสุดทำเอาหลายคนถึงกับจุกจนพูดไม่ออก เมื่อคุณแม่ของเด็กอายุ 17 ที่เข้าไปในผับนั้น ได้โพสต์ถึงลูกชายสุดอาลัย โดยได้ระบุข้อความว่า#กลับมาเด้อ #ชาติหน้าขอให้เราเกิดมาเป็นแม่ลูกกันอีกนะ #รักลูกกั้ก #รักลูกมาก #ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ คุณแม่ของเด็กอายุ 17

READ MORE

วันที่ 6 ส.ค.2565 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 7-9 สิงหาคม 2565) ฉบับที่ 3 ระบุว่า ร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านบริเวณภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง มีดังนี้ วันที่ 7 สิงหาคม 2565 ภาคเหนือ : จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดเลย […]

READ MORE

วันนี้ (6 ส.ค.65) เมื่อเวลาประมาณ 14.50 น. กู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี จุดบริการอำเภอบ้านดุง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติหตุรถยนต์ชนเสาร์ไฟฟ้าไฟจนเกิดไฟลุกไหม้ บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2096 ถนนอ.บ้านดุง-อ.บ้านม่วงและคำชะโนด เหตุเกิดบริเวณ หน้าร้านครัวปีกไม้ ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย จึงประสานหน่วยบรรเทาสาธารณะภัยฯที่อยู่ใกล้เคียง รีบนำรถดับเพลิงออกระงับเหตุไฟไหม้ ในที่เกิดเหตุมีไฟกำลังลุกโหมไหม้รถโตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน กท 7052 อุดรธานีอย่างหนัก เบื้องต้นรถคันนี้มีคนขับและผู้โดยสาร 4 คนเดินทางมาด้วยกันและถูกนำตัวโรงรักษาที่โรงพยาบาลบ้านดุง ทราบชื่อต่อมา คือ นายบุญญฤทธิ์ ตันติวัฒนา อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ต.บ่อยาง อ.สงขลา จ.สงขลา คนขับได้รับบาดเจ็บปานกลาง น.ส.คำมุก ดวงจันทร์ ชาวบ้าน ต.สะแบง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับบาดเจ็บสาหัส นางสาวปนัดดา จันทร์มูลตรี อายุ 15 ปี […]

READ MORE

วันที่ 6 ส.ค.65 มีรายงานว่า ที่วัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีการประกอบพิธีทอดผ้าป่ามหากุศลระดมทุนสร้างอุโบสถ และงานพิธีเทวาพุทธาภิเษกวัตถุมงคลท้าวเวสสุวรรณรุ่นบันดาลโชคโภคทรัพย์ มีพระเอกพี่น้องใจบุญเมืองไทย ดร.บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างอุโบสถพร้อมด้วยดารานักแสดงและชาวพุทธร่วมประกอบพิธีนับหมื่นคน มีพระมหาอารยนันต์อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทองเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคใต้หลายสิบรูปร่วมประกอบพิธี ท่ามกลางมาตรการฯป้องกัน ทั้งนี้พิธีการเริ่มตั้งแต่เวลา 09.19 น. โดยพราหมณ์เล็ก เขาเหมน พราหมณ์สายเขาอ้อชื่อดังของภาคใต้พร้อมคณะ ประกอบพิธีบวงสรวงเทพยดาฟ้าดินบริเวณสถานที่ก่อสร้างโบสถ์ มีชาวบ้านนับหมื่นคนร่วมประกอบพิธีจนแล้วเสร็จ จากนั้นมีการประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์บริเวณฐานโบสถ์ที่กำลังก่อสร้าง ซึ่งก่อนประกอบพิธีชาวบ้านที่เข้าร่วมต่างนำเงินเหรียญธนบัตรและสร้อยทองคำโปรยลงบนฐานวางแท่นศิลาฤกษ์เพื่อความสิริมงคลตามความเชื่อ ากนั้นพราหมณ์เล็ก เขาเหมน ประกอบพิธีแล้วพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์โปรยดอกไม้ตามลำดับ ก่อนจะนำแท่นศิลาฤกษ์วางลงบนฐาน ทั้งนี้ ก่อนเริ่มประกอบพิธีวางศาลาฤกษ์สร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง บรรดานักหาเลขไม่พลาดที่จะส่องเลขบนแท่นศิลาฤกษ์ซึ่งเป็นเลขไทยจำนวนหลายชุด ประกอบด้วย 597, 014, 19, 16 รวมทั้งส่องเลขวันเดือนปีและเลขเวลาที่ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างโบสถ์วัดเขาพระทองเพื่อนำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล วันที่ 16 ส.ค.65 ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าสลากฯ นำมาจำหน่ายถึงในวัด จนเลขที่เกี่ยวกับพิธีวางศิลาฤกษ์ถูกซื้อจนเกลี้ยง

READ MORE