September 28, 2022
  • 5:50 pm ชาวบ้านผวา กลิ่นเคมีฟุ้งกระจาย 3 อำเภอ โรงเรียนสั่งหยุดชั่วคราว 1 วัน
  • 5:52 pm พบน้ำทะเลหาดแม่รำพึง เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
  • 5:48 pm 20 ปี เพิ่งบอกเป็นพ่อลูกกันจริง! บ้านสวน ‘อาหนิง นิรุตติ์’ สร้างที่จันทบุรีใกล้ ‘ชาคริต’
  • 5:47 pm ปรางกับปั้นจั่น บังเอิญใส่ชุดเหมือนกัน คนพากันเชียร์หนักมาก
  • 5:42 pm เสี่ยโรงน้ำดื่ม เขียนเลขให้เน้นๆ หลังถูกมาแล้วกว่า 50 ครั้งติด

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาหลายคนนั้นพูดถึงกันไปต่างๆนาๆซึ่งจากเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง เมาท์เทน บี MOUNTAIN B เมื่อวันที่ 5 ส.ค 2565 ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งล่าสุดอดีตนักร้องดังที่ผันตัวมาจับทางในเรื่องสายมูอย่าง แจ๊ค จักรพันธ์ การสมพรต ได้ออกมาเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญ พร้อมเตือนทุกคนอยากให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งทางด้านแจ๊กได้เผยว่า ทุกอย่างไม่ใช่เหตุบังเอิญ ทุกศาสนาไม่มีคำว่าบังเอิญ มีการจัดสรรของคนเหนือกฎ มนุษย์เพียงระวังตัว ช่วงนี้ใช้ชีวิตมีสติ และทำบุญกุศลให้มากๆ เพราะโลกหลังความตายแบบผิดธรรมชาติ นั้นไม่ได้สวยงามอย่างที่หลายๆ คนคิด หมั่นทำความดี ทำบุญกุศลไว้เยอะๆ มีสติ ชีวิตคนสั้นมากเพราะความตายอยู่ใกล้ตัว ทั้งแจ๊กยังได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมอีกว่า ย้อนเหตุการณ์มองดูเหมือนประมาท อุบัติเหตุ และไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ หากมองในลักษณะความเชื่อ เดือนอาถรรพ์ประตูนรกเปิด โดยทุกอย่างถูกวางแบบแผนด้วยสิ่งเหนือธรรมชาติ โดยผู้คุมกฎ หลังจากประตูนรกเปิดออก ผมจะลองย้อนไล่เหตุการณ์ต่างๆ ดังนี้ วันที่ 5 สิงหาคม 2563 ประเทศเลบานอน ก๊าซมีเทนระเบิด ข่าวดังไปทั่วโลก วันที่ 5 สิงหาคม 2564 ไฟไหม้ใหญ่โรงงาน […]

READ MORE

วันที่ 8 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าว รายงานว่าได้มีบรรดาชาวบ้านและผู้ที่หวังรวยพากันนำดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปกราบไหว้ขอโชคลาภกับท้าวเวสสุวรรณสีทองคำสลับขาว จำนวน 2 องค์ตั้งเด่นสง่างาม น่าเกรงขาม จำนวน 2องค์ อยู่บริเวณหน้าพระอุโบสถสีทอง-ขาว ด้าน ซ้าย-ขวา วัดป่าห้วยบง ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังจากที่ทางพระครูใบฎีกา อภิญชัย มหาวิรโย เจ้าอาวาส วัดป่าห้วยบง ได้ ร่วมกับศิษยานุศิษย์สร้าง ท้าวเวสสุวรรณ ขนาด ฐานขนาดกว้าง 90 ซม.สูง 3 เมตร ทาด้วยสีขาว และสีทอง ขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็นการสืบทอดปกปักรักษาพระพุทธศาสนา ตามความเชื่อที่ว่าท้าวเวสสุวรรณเป็นเทพที่ คู่กับพระพุทธศาสนา มี อิทธิฤทธิ์ อำนาจสูง ดูแลเทวดาตลอดจน สวรรค์-นรก โลกมนุษย์ พระครูใบฎีกา อภิญชัย มหาวิรโย เจ้าอาวาส วัดป่าห้วยบง เล่าว่าท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพเจ้าแห่งยักษ์ เป็นหนึ่งในจาตุมหาราช ผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา […]

READ MORE

7 ส.ค. ที่ศาลเจ้าพ่อกื้ออี่ไทรย้อย หรือ เจ้าพ่อต้นไทร หมู่ 1 ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง นายนพรัตน์ เอื้อตระกูล อดีตประธานสภา อบจ.ระยอง เป็นประธานในพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพลเปิดศาลจ้าวพ่อกื้ออี่ไทรย้อย ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านในพื้นที่มากว่า 129 ปี โดยมีนายชยุตม์ อ่อนตา อายุ 43 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 พร้อมด้วยประชาชนในพื้นที่เดินทางมาร่วมงาน และกราบไหว้ขอพรองค์เจ้าพ่อภายในศาลเจ้า เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ในงานยังมีการแสดงเชิดสิงโต จุดประทัดกว่า 40,000 นัด เพื่อเป็นการร่วมฉลองพิธีเปิดศาลอย่างยิ่งใหญ่ นางอุไร แซ่จิว อายุ 69 ปี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ศาลเจ้าดังกล่าว รู้จักกันในชื่อว่า ศาลเจ้าพ่อต้นไทร เดิมเป็นอาคารไม้ ก่อนบูรณะเมื่อปี 2530 ทั้งนี้ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นศาลของเทพเจ้าผู้คุ้มครองการเดินเรือทะเลของชาวจีนไหหลำ สร้างขึ้นเมื่อไหร่ไม่ทราบแน่ชัด แต่มีหลักฐานยืนยันจากป้ายชื่อนามผู้บริจาค น่าจะสร้างขึ้นราวปี พ.ศ. 2450 สมัยรัชกาลที่ […]

READ MORE

เรียกได้ว่าหลายคนอาจเคยเบื่อหรือรำคาญเวลามีคนสูงวัยหรือญาติผู้ใหญ่ชอบส่งภาพสวัสดีวันจันทร์ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่วันจันทร์แต่ยาวไปจนถึงวันอาทิตย์แถมยังส่งเป็นประจำทุกวันอีกด้วย บ้างก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคนสูงวัยต้องส่งรูปในลักษณะนี้ทุกวัน บ่อยครั้งที่ถึงขั้นปิดแจ้งเตือนไปเลย ล่าสุด วันที่ 7 สิงหาคม 2565 ไตเติ้ล กิตติภัค ผู้กำกับชื่อดังสัมภาษณ์เจ้าหญิงแห่งวงการอย่างแอน ทองประสม นางเอกและผู้จัดละครคนเก่ง เผยตัวตนที่แท้จริงของเธอ หากเป็นตัวเธอเองกับคนที่สนิทสนม ก็มักจะพูดจาค่อนข้างตรงคือ จะทักเพื่อนประมาณว่า กินข้าวหรือยัง อันนี้คือจริงใจ แอน ทองประสม ยังบอกอีกว่า ถ้าทักถามว่ากินข้าวหรือยังอันนั้นแค่ถามเป็นมารยาท การที่เราทักหาใครเป็นประจำทุกวันเมื่อวันใด วันหนึ่งเขาหายไปจะทำให้อีกฝ่ายเกิดความเอ๊ะว่าเขาหายไปไหน แอนเข้าใจผู้ใหญ่หรือคนสูงวัยมาก เวลาที่เขาทักมาตอนเช้า ๆ สวัสดีวันจันทร์เวลาพ่อแม่เราทำสิ่งนั้น จงโปรดรับรีแอ็กชั่นจากเขา เพราะเขากำลังจะบอกว่าเขายังหายใจอยู่ อย่างแม่แอนส่งมาทุกวัน ถ้าวันไหนไม่ส่งเราต้องเอ๊ะแล้ว แม่อาจตัวเย็นแล้ว ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ ส่วนใหญ่เห็นด้วยกับมุมมองของแอน และหากวันไหนเขาไม่ส่งมา ก็ถือเป็นสัญญาณเตือนว่าอาจจะมีอะไรเกิดขึ้นก็เป็นไร ที่มาจาก……………. verynewsonline

READ MORE