December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

เรียกได้ว่าทำเอาหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ หลังเห็นคลิปของ ครูบาบุญชุ่ม เกจิชื่อดังแห่งล้านนา ที่ดูเปลี่ยนไป หลังเดินทางไปแสดงธรรมในที่ต่าง ๆ หลังออกจากถ้ำ จนคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ท่านอาพาธหรือไม่ ซึ่งก็มีกระแสข่าวออกมาว่า ท่านได้เดินทางมารักษาอาการอาพาธที่ประเทศไทย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด 11 สิงหาคม 2565 เฟซบุ๊ก มูลนิธิดอยเวียงแก้ว พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ ก็ได้ออกประกาศเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้ ตามที่ ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ ได้เข้าปฏิบัติธรรม ณ ถ้ำเมืองแก๊ด จังหวัดเมืองสาด สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ตั้งแต่วันที่ ๒๙ เมษายน ๒๕๖๒ ถึงวันที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๕ นั้น หลังออกจากถ้ำ ก่อนที่จะได้รับการตรวจธาตุขันธ์ทุกระบบจากคณะแพทย์นั้น ท่านได้เริ่มปฏิบัติศาสนกิจโดยทันทีและต่อเนื่องทุกวัน ทั้งในเมืองแก๊ด และการเดินทางไปแสดงธรรมตามหัวเมืองต่าง ๆ อย่างน้อย ๑๑ เมือง ไม่นับรวมชุมชนน้อยใหญ่ ที่อยู่ระหว่างทางผ่าน รวมทั้งพิธียกฉัตรเจดีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ […]

READ MORE

เดลี่สตาร์ รายงานเรื่องราวที่กำลังไวรัลอยู่ใน Douyin โซเชียลมีเดียของจีน หลังเจ้าบ่าวคนหนึ่งทำช็อกกลางพิธีวิวาห์ เมื่อเขาพูดบนเวทีว่าจะเปิดคลิปพรีเซนเทชั่นงานแต่ง ให้แขกในงานได้ดู แต่ปรากฎว่าคลิปที่เขาเอามาเปิด กลับเป็นวิดีโอแฉเจ้าสาว ที่แอบมีสัมพันธ์กับคนใกล้ตัว โดยคลิปที่มีการแชร์กัน เป็นภาพในงานแต่งของบ่าวสาวคู่หนึ่ง เจ้าบ่าวกล่าวบนเวทีว่า คลิปที่จะเปิดต่อไปนี้ เป็นวิดีโอที่เล่าเรื่องราวความทรงจำตั้งแต่เด็ กของคู่บ่าวสาว แต่ปรากฎว่าเมื่อคลิปฉายขึ้นจอใหญ่ กลับเป็นภาพเจ้าสาว กำลังพลอดรักกับชายอื่นอยู่ในห้องนอน ทำเอาช็อกกันไปทั้งงาน เจ้าสาวตกใจสุดขีด ขณะที่เจ้าบ่าวหันไปตะโกนใส่เจ้าสาวว่า เธอคิดว่าฉันไม่รู้เรื่องพวกนี้เลยสินะ ทำให้เจ้าสาวโกร ธจัดถึงกับปาช่อดอกไม้ในมือใส่เขา ก่อนที่ญาติๆ จะต้องรีบขึ้นมาแยกทั้งคู่ออกจากกัน เป็นที่เปิดเผยในเวลาต่อมาว่า ชายที่มีความสัมพันธ์กับเจ้าสาว ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นสามีของพี่สะใภ้ของฝ่ายหญิงเอง นั่นยิ่งทำให้เรื่องนี้ฉา-วหนักขึ้นไปอีก ชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปต่างก็สะใจหลังได้ดู และบอกว่าเจ้าบ่าวคงจะเก็บอารมณ์โกรธมาตลอด ก่อนจะตัดสินใจในวันนี้เอง ข้อมูลจาก………….. dailystar

READ MORE

วันที่ 12 สิงหาคม 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพายุมู่หลานพ่นพิษทำน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพะเยาได้รับผลกระทบหลายหมู่บ้านโดยที่อำเภอภูซาง จ.พะเยา ได้รับผลกระทบหลายหมู่บ้านน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร พื้นที่ได้รับความเสียหาย หลายพื้นที่มี ตำบลป่าสัก อ. ภูซาง ทั้ง 10หมู่บ้าน มี บ้านม่วงชุม ,บ้านม่วงใหม่สมบูรณ์, บ้านแก 1, บ้านแก 2 ,บ้านเวียงแก ,บ้านต้นผึ้ง บ้านป่าสัก 1,บ้านป่าสัก2 ,บ้านข่วงแก้ว, บ้านแกใหม่ทำให้บ้าน,รถและเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหาย นางศศิธร อัศราช กำนันตำบลป่าสัก อ.ภูซาง จ.พะเยา พร้อมสารวัตรกำนัน ผู้ช่วย รุดเยี่ยมราษฎรและเข้าช่วยเหลือบ้านที่ได้รับความเสียหายโดยมวลน้ำที่ไหลเอ่อท่วมตั้งแต่เวลา 02.00 น.จนถึงเช้ามืดที่ผ่านมาทำให้ชาวบ้านไม่ทันเก็บ สิ่งของเครื่องใช้ในบ้าน ไว้ที่สูงทำให้น้ำท่วมได้รับความเสียหายไปตามๆ ทำให้บ้าน,รถและเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหาย และทางด้านกำนันตำบลป่าสัก ผู้ใหญ่บ้านพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหายและรายงานให้จังหวัดทราบต่อไป ข่าวโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดพะเยา

READ MORE

วันที่ 12 สิงหาคม 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดบึงบาประภาสะวัต(คลองสิบ) ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้มีประชาชนจำนวนมากหลั่งใหลมากราบไหว้องค์ท้าวเวสสุวรรณวัดบึงบา และ ไอ้ไข่วัดบึงบา กันอย่างคึกคักตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ในขณะที่น้ำมนต์ 7 สีประจำวันเกิดนั้นได้มีประชาชนสนใจแห่เช่าบูชากันจนหมดเกลี้ยงภายในไม่ถึงชั่วโมงจนกระทั่งทางวัดได้มีการจัดทำขึ้นมาอีกเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ในขณะที่ทางด้านนางสาวณัฐธยาน์ เกิดโพธิ์กะต้น เจ้าของร้านอาหาร ทำหรอย หนองเสือ คลองสิบ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี กล่าวว่าวันนี้นำอาหารมาถวายเพลแก่ พระครูสุจิตรัตนากร เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ เจ้าอาวาสวัดบึงบาประภาสะวัต(คลองสิบ) เนื่องจากได้โชคลาภจากอักขระที่ท่านเจ้าอาวาสมาเจิมป้ายให้และเห็นเป็นตัวเลขและนำไปเสี่ยงโชคปรากฏว่าทั้งตนเองและลูกน้องต่างรับโชคลาภกันถ้วนหน้า วันนี้จึงได้นำอาหารมาถวายเพลแก่ท่าน พร้อมกับ นำเครื่องเซ่นไหว้มาแก้บนแก่ไอ้ไข่วัดบึงบาที่มห้โชคทั้งเรื่องการงานและโชคลาภอีกด้วย ด้านชาวบ้านรายหนึ่งกล่าวว่าตนเองเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาครเพื่อมากราบไหว้ขอพรทั้งองค์ท้าวเวสสุวรรณวัดบึงบา และ ไอ้ไข่วัดบึงบา เนื่องจากเพื่อนแถวบ้านได้รับโชคกันถ้วนหน้าจึงได้เดินทางมากราบไหว้พรขอโชคลาภ ทั้งนี้ได้เสี่ยงจับลูกปิงปองจากไหเงินไหทองของไอ้ไข่วัดบึงบาได้เลข 709 ซึ่งจะนำกลับไปเสี่ยงโชคอีกครั้งต่อไป ข่าวโดย กำพล วงศ์สุทธา ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด ปทุมธานี

READ MORE

จากการประเมินผลิตภัณฑ์ทั่วโลก เราได้ตัดสินใจเชิงพาณิชย์ที่จะเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์แป้งเด็กที่ทำจากแป้งข้าวโพดทั้งหมด” และเสริมว่า แป้งเด็กที่ทำจากแป้งข้าวโพดนั้นมีการวางจำหน่ายแล้วในประเทศต่างๆ ทั่วโลก สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ประกาศในปี 2020 ว่า บริษัทจะยุติการขายแป้งเด็กที่ทำจากแร่ทัลก์ในสหรัฐฯ และแคนาดา เพราะความต้องการซื้อร่วงลง เนื่องจากผู้บริโภคได้รับข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ขณะที่บริษัทเผชิญกับการถูกฟ้องร้องดำเนินคดีจำนวนมาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ถูกผู้บริโภคยื่นฟ้องราว 38,000 คดี โดยอ้างว่าผลิตภัณฑ์แป้งเด็กที่ทำจากแร่ทัลก์ทำให้เกิดมะเร็-ง เนื่องจากมีการปนเปื้อนของแร่ใยหินซึ่งเป็นสารก่อมะเร็-ง จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่า การทดสอบทางวิทยาศาสตร์และการอนุมัติด้านกฎระเบียบในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นว่าแป้งทาตัวนั้นปลอดภัยและปราศจากแร่ใยหิน โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาบริษัทยังได้ย้ำคำแถลงดังกล่าวเมื่อมีการประกาศการหยุดผลิตแป้ง ทั้งนี้ รายงานการสืบสวนของสำนักข่าวรอยเตอร์ในปี 2018 พบว่า จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ทราบมานานหลายสิบปีแล้วว่า แร่ใยหินซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งมีอยู่ในผลิตภัณฑ์แป้งทาตัว โดยบันทึกภายในของบริษัท คำให้การในระหว่างการทดลอง และหลักฐานอื่นๆ แสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยตั้งแต่ปี 1971 ถึงต้นทศวรรษ 2000 บางครั้งแป้งฝุ่นดิบและแป้งทาตัวสำเร็จรูปของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน สามารถผ่านการทดสอบ หากมีแร่ใยหินจำนวนเล็กน้อยอยู่ในผลิตภัณฑ์ แป้งเด็กจอห์นสันวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1894 […]

READ MORE