December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียคนในวงการบันเทิงไปอีกหนึ่ง เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ รายงานข่าวว่า หรั่ง ลาโคนิค อดีตมือกลองวงลาโคนิค เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 61 ปี ด้วยโรคภาวะหัวใจล้มเหลว ว่า #เรื่องเศร้าคนบันเทิง ปิดตำนานมือกลอง #หรั่งนพพร #นพพรอิ่มทรัพย์ #หรั่งลาโคนิค #หรั่งเดอะคิด #หรั่งร๊อคฟาเธอร์ #หรั่งม้าเหล็ก อดีตมือกลอง #วงลาโคนิคส์ เสียชีวิตอย่างสงบ #ภาวะหัวใจล้มเหลว สิริอายุ61 ปี เป็นข่าวเศร้าของวงการเพลงเมืองไทยอีกครั้งต่อการจากไปของ หรั่ง นพพร อิ่มทรัพย์ หรือรู้จักกันในนาม หรั่ง ลาโคนิค มือกลองวง LACONICS เสียชีวิตแล้วด้วยอาการภาวะหัวใจล้มเหลวในขณะมีอายุได้ 61 ปี จัดพิธีทางศาสนา ละหมาดญะนาซะฮ์ ณ #มัสยิดฮารูน สีลม เจริญกรุง ใกล้โรงแรม โอเรนเต็ล 20 สิงหาคม 65 เวลา 16:00 น. สำหรับ หรั่ง […]

READ MORE

คุณแม่สมทรง ไพรหิรัญ มารดาของนักแสดงรุ่นใหญ่ เปี๊ยก สมมาตร ไพรหิรัญ จากไปอย่างกระทันหันด้วยโรคโควิด ด้วยวัย 95 ปี ทางด้านเปี๊ยก สมมาตร ได้เตรียมนำร่างคุณแม่ทำพิธีฌาปนกิจ ที่ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ในวันพรุ่งนี้(22 สค.65) และจะนำกระดูกมาตั้งสวดอภิธรรม โดยเปี๊ยก เผยสาเหตุที่ต้องเผาก่อนเพราะว่าคุณแม่เป็นโควิด ก่อนหน้านี้คุณแม่ยังแข็งแรง อยู่ๆคุณแม่ก็ตัวร้อน ผมเลยตรวจเอทีเคให้ ปรากฎว่าขึ้นสองขีด เลยต้องพอส่งโรงพยาบาลเมื่อวันศุกร์อาทิตย์ก่อน พอเป็นโควิด โรคหัวใจที่หายไปนานก็กลับมากำเริบ และก็เสียชีวิตวันนี้ รักษาตัวอยู่ 11 วัน ดังนั้นเราเลยต้องเผาศพคุณแม่ก่อนแล้วถึงสวดทีหลัง สำหรับกำหนดการสวดอภิธรรมและพิธีฌาปนกิจ คุณแม่สมทรง ไพรหิรัญ ที่ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) วันที่ 22 สิงหาคม 2565 เวลา 10.00 น. ฌาปนกิจศพ เมรุ 2 และ วันที่ 22 – 26 สิงหาคม 2565 […]

READ MORE

วันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อำเภอเซกา และอำเภอบึงโขงหลง จ.บึงกาฬ มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 3 วันแล้ว จนทำให้มีปริมาณน้ำฝนสะสมในพื้นที่ไหลมาตามลำห้วยเอ่อล้นไหลเข้าท่วมในหลายพื้นที่ เช่น ในตัวเมืองอำเภอเซกาหลายจุด จนต้องปิดถนนสาย อ.เซกา – อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร บริเวณบ้านโคกพิทักษ์ หมู่ที่ 15 ต.เซกา อ.เซกา ตั้งแต่ร้านสะพานไม้ ขึ้นไปทาง อำเภอนาทม จ.นครพนม และอำเภออากาศอำนวย จ.สกลนคร ระยะทางกว่า 200 เมตร เนื่องจากระดับน้ำสูง 70-80 เซนติเมตร จนรถเล็กไม่สามารถผ่านไป-มาได้ และไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดลำห้วย ในชุมชนบ้านโคกพิทักษ์ หมู่ที่ 15 กว่า 10 หลังคาเรือน ประชาชนต้องเร่งยกของขึ้นที่สูง ซึ่งทางเทศบาลตำบลเซกา นำกระสอบทรายมาปิดกั้นทางน้ำไม่ให้ไหลเข้าไปในชุมชน ส่วนผู้ประกอบการร้านค้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงต้องเร่งนำกระสอบทรายมาปิดหน้าร้าน เพื่อป้องกันน้ำไหลเข้าไปท่วมทรัพย์สิน และที่วัดศรีเจริญพัฒนา(ดงมะค่า) ธ. บ้านเซกาเหนือ ม.14 ต.เซกา มวลน้ำไหลท่วมศาลาวัด กุฏิพระ และโรงครัว […]

READ MORE

จากอิทธิพลของพายุฝนที่ตกติดต่อกันหลายวันตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีปริมาณน้ำสะสมในพื้นที่รับน้ำตอนบนเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จำนวนมาก ตั้งแต่ อำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ และ อำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี ทำให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนในปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (21 ส.ค.2565) ยังคงมีปริมาณน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำของเขื่อนป่าสักฯ กว่า 324.20 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพื่อให้การบริหารจัดการน้ำของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เกิดประสิทธิภาพสูงสุด สอดคล้องกับ การพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือปริมาณฝนที่เพิ่มขึ้น ทางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จำเป็นต้องปรับเพิ่มการระบายน้ำ เพื่อพร่องน้ำไว้สำหรับรองรับมวลน้ำขนาดใหญ่ จากฝนที่ตกสะสมก่อนหน้านี้ ตามแผนการบริหารจัดน้ำที่กรมชลประทานกำหนด เพื่อให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด นายอภิรักษ์ ศรีกุลวงศ์ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ ได้ลงนาม หนังสือด่วนที่สุด ฉบับที่ 3 ในรอบเดือนสิงหาคม ของปีนี้ เพื่อแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำเพิ่ม ตั้งแต่จังหวัดลพบุรี สระบุรี ต่อเนื่องไปจนถึง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยข้อความระบุว่า เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จะทยอยปรับเพิ่มการระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อน เพื่อเป็นการควบคุมระดับน้ำและปริมาณน้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ซึ่งโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ จะเพิ่มการระบายน้ำโดยทยอยเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ จากอัตรา […]

READ MORE