December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่สวนธนบุรีรมย์ เขตทุ่งครุ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯกทม. และนายกิตติพงศ์ รวยฟูพันธ์ ส.ก.เขตทุ่งครุ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ที่สวนธนบุรีรมย์ เขตทุ่งครุ โดยมี พ.ต.อ.สุกฤต มังคละสวัสดิ์ ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาช่วยอำนวยความสะดวก เมื่อเวลา 08.26 น. นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์ พูดคุย กับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถึงการช่วยเหลือเตรียมการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ กทม. นายชัชชาติ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรโทรมาเมื่อวานนี้ (27 สิงหาคม) แต่รับสายไม่ทัน เพราะเบอร์ไม่คุ้น แต่สุดท้าย มีคนบอกว่า ให้รับสายหน่อย เมื่อรับสายแล้วทราบว่าเป็น พล.อ.ประวิตร ซึ่งให้ความกรุณามาก พล.อ.ประวิตรบอกว่ามีอะไรที่จะให้ช่วยเหลือก็ให้บอกได้ เป็นความช่วยเหลือทางทหารที่เป็นความช่วยเหลือต่อเนื่อง ซึ่งก็เป็นจังหวะดี เพราะแล้วตอนนี้กทม.เจอภาวะน้ำเหนือที่กำลังไหลลงมา […]

READ MORE

นายศุภชัย สุขีโสตร์ อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของที่ดิน ติดถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 2 ตำบลบางนางล้า อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เข้าดูที่ดินของตนเองซึ่งซื้อไว้เมื่อประมาณ 4 เดือนก่อน ซึ่งก่อนหน้านั้นจะมีคนอาศัยอยู่ซึ่งทำอาชีพรับซื้อขยะเก่าและคัดขยะประมูลขยะของโรงงาน ซึ่งจะมีลักษณะเป็นโกดังตั้งอยู่และขยะอยู่ด้านใน หลังจากได้ทำการซื้อที่ดินไปแล้วประมาณกว่า 2 ล้านบาท จึงได้มาบอกทางผู้ที่เช่าตรงนี้ว่าให้เวลาอยู่ก่อนประมาณ 2-3 เดือน แต่หลังจากนั้นตนก็ไม่ได้มาดูอีกเลยเนื่องจากจะปรับภูมิทัศน์ถมที่และทำบ้านใหม่รวมทั้งร้านค้า แต่พอมาดูในวันนี้ช่วงเช้าปรากฏว่าที่ของตนมีกองขยะขนาดใหญ่เท่าภูเขาหลายสิบตันซึ่งอยู่ในบริเวณดังกล่า รวมทั้งยังมีของใหม่ๆ มาเทเป็นกองขยะไว้อีกเหมือนกับบ่อขยะและเป็นขยะสารเคมี รวมทั้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ของโรงงานทั้งพลาสติกและอีกหลายอย่างที่ก่อเกิดอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งหากฝนตกหนักน้ำก็จะไหลลงบริเวณคลองชลประทานจึงอาจทำให้ตนเองมีความเสียหายเนื่องจากเป็นเจ้าของที ตนจึงแจ้งสื่อมวลชนมาเป็นพยานและมาตรวจสอบ เนื่องจากเขาได้ย้ายออกไปแล้วยังนำขยะทิ้งไว้ให้อีกไม่ควรสร้างภาระให้กับเจ้าของที่ตัวจริง ตนได้นำที่ดินโฉนดมากางให้ดูว่าซื้อไว้แล้วตามกฎหมายและขณะนี้หากไม่มีการขนย้ายจากดำเนินการตามกฎหมายและเอาเรื่องอย่างเต็มที่

READ MORE

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังทางด้านผู้ใช้ Tiktok cake tik.tok ได้โพสต์เกี่ยวกับเพื่อนบ้านที่ชอบเอาเปรียบจอดรถ โดยระบุว่า นี้คือบ้านเราที่ต้องตากเสื้อผ้าในบ้าน รถก็ต้องมาจอดในบ้านแบบนี้ แต่รถเพื่อนบ้านจอดหน้าบ้านเรา และตรงโน้นมีราวตากผ้า 2 อัน คือตัวเองสะดวกสบายสำหรับตนเอง คนอื่นเดือดร้อนช่างมัน ซึ่งจากในโพสต์ดังกล่าวก็ได้มีหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย จากประสบการณ์จะแนะนำว่าใครจะซื้อทาวน์เฮ้าส์คิดดีๆคิดเยอะๆคิดให้มากๆครับหัวจะปวด ขอบคุณ……………….. cake…tik.tok

READ MORE

กรณีสังคมออนไลน์ แชร์ภาพงูเหลือมขนาดใหญ่ห้อยตัวลงมาจากต้นไม้ บริเวณซอยแถวศาลาว่าการกทม.2 ดินแดง พร้อมระบุข้อความว่า ระวังกันด้วยนะ ใครขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้า-ออก มีงูเหลือมตัวใหญ่มากๆ ห้อยตัวลงมา #ขนลุกสุด ต่อมาเพจ Nick Wildlife โดย นิค นิรุทธ์ ชมงาม ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงู โพสต์ข้อความ ระบุว่า ปรากฎการณ์งูยักษ์ที่ดินแดง ได้สร้างความแตกตื่น และวิตกกังวลให้กับผู้คนในกรุงเทพมหานครฯ เมื่อปรากฏภาพงูยักษ์ขนาดใหญ่ เลื้อยลงมาจากต้นไม้ ถ้ามองคร่าวๆจากสายตา เจ้างูตัวนี้ต้องมีความยาวไม่ต่ำกว่า 5-6 เมตร ทำให้ในเพจเราแทบไหม้ เนื่องจากมีข้อความถูกส่งมามากมาย ให้อธิบาย พิสูจน์ รวมทั้งให้ไปช่วยในการจับ เราเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุด้วยความช่วยเหลือจากพี่ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย สถานีดับเพลิงสุทธิสาร ครูสอนดับเพลิงมือฉมัง ที่เป็นผู้ดูและให้การช่วยเหลือด้านการลดความขัดแย้งกับคนในพื้นที่ พี่เอ็กซ์บอกว่าเมื่อวานเพิ่งจับงูตัวเล็กได้ไปยาวไม่ถึง 2 เมตร ที่นี่ยังมีงูตัวอื่นอีก ซึ่งเป็นเรื่องปกติในพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร แต่ที่จะไม่ปกติคืองูยักษ์ที่ปรากฎกายออกมา พอไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็เป็นแบบที่เราคิดไว้ ต้นโพธิ์ที่งูเกาะในภาพ ต้นไม่ได้ใหญ่อะไรมากนัก กิ่งที่งูเกาะในภาพสูงกว่าพื้นประมาณ 3 เมตร พอดูองค์ประกอบโดยรวมก็พบว่า […]

READ MORE

วันที่ 28 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดป่าพรหมยาน อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ตลอดทั้งวันมีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเดินทางมาทำบุญขอพร พญาศรีสัตตะนาคราช ที่ประดิษฐานบริเวณลานริมน้ำภายในวัด และล้วงไข่พญานาคที่ใส่ไว้ในไหเพื่อขอพร โดยพบหญิงชาวพัทยารายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาทำบุญที่วัดและขอพรกับพญาศรีสัตตนนาคราช รวมถึงท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งทำให้ตนได้ลาภก้อนโตติดต่อกันถึง 3 ครั้ง จึงพาญาติพี่น้องและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงในพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี มาทำบุญถวายสังฆทานขอพรท้าวเวสสุวรรณและพญาศรีสัตตะนาคราช ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วัดป่าพรหมยานแห่งนี้กำลังอยู่ในช่วงของการบูรณะปฏิสังขรณ์วัดที่ชำรุดทรุดโทรมมานานหลายปี นักเสี่ยงโชคที่อธิษฐานขอพรเมื่อสัมฤทธิ์ผลก็ได้ร่วมทำบุญบูรณะวัดให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง ขอบคุณ………………….. khaosod

READ MORE

เรียกได้ว่าของแบบนี้มันต้องมีกันบ้างแหละคนเราลืมกันได้เพราะทำหลายอย่าง เมื่อวันที่ 28 ส.ค.2565 ผู้ใช้TikTok รายหนึ่งได้แชร์ภาพหลังไปซื้อแซนวิชที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โดยให้พนักงานร้านอุ่นให้ เมื่อใส่ถุ งเอาขึ้นมาบนห้อง โดยไม่ทันได้เช็กของ เพราะซื้อเยอะ เมื่อถึงที่พัก หวังจะเอาแซนวิชมากินกับกาแฟ กลับเปิดเจอที่คีบแซนวิชแทน ทั้งนี้ผู้ใช้เผยว่า พนักงานต้องเบลอแค่ไหนก่อน ให้อุ่นแซนวิชแต่ได้ที่หนีบแซนวิชมาแทน โดยเจ้าตัวย้ำว่าไม่ได้ลงคลิปเพื่อแกล้งน้องพนักงาน แต่คือขำที่สุดละ สำหรับที่คีบน้ำแข็งนี้ ไม่รู้จะเอาไปใช้คีบน้ำแข็งกินกับเบียร์ที่บ้านดี โดยคลิปนี้สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ทั้งนี้เจ้าตัวย้ำว่าได้เอาที่คีบไปคืนพนักงานของร้านเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับได้แซนวิชมากิน เรียกได้ว่างานนี้ก็ฮากันทั้งโซเชียลเลยทีเดียว ขอบคุณ เจ้าของคลิปจาก……………… TikTok thananya160 โอปอล์

READ MORE