December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

หลังจากมีกระแสขอสามช่าจากรถสิบล้อล่าสุด เกิดเหตุสลดใจขึ้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อว่า ผู้ใหญ่ทูล เสาร์แก้ว ได้โพสต์ข้อความพร้อมเรื่องราวอุบัติเหตุว่า เกิดเหตุสลดจนได้ ขอ 3 ช่า 10 ล้อ เด็ก 7 ขวบเสียชีวิต ระวังบุตรหลานของท่านด้วย ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ หลังจากที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กทำให้ชาวเน็ตมาคอมเมนต์แสดงความเสียใจ และวิจารณ์ต่างๆ นานารวมไปถึงการขอแตรสามช่าที่กำลังเป็นที่นิยมกับกลุ่มเด็กๆ เป็นอย่างมาก แต่แอบแฝงด้วยอันตราย จนกระทั่งเกิดเรื่องขึ้นมาจนได้ น้องนับว่าเป็นรายแรกที่โดนรถชนในขณะที่ขอแตรสามช่า โดยรายละเอียดของเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังทีมงานกู้ภัยและได้ขอภาพกล้องวงจรปิดของเหตุการณ์ทั้งหมดดังนี้ กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ เด็ก 3 คนกำลังเดินกลับจากโรงเรียน ทันใดนั้นมีเด็กนักเรียนวัย 7 ขวบ ได้ยกมือขึ้นคล้ายๆ กับกำลังขอแตรสามช่าจากรถสิบล้อที่กำลังวิ่งผ่านมา แต่พอรถสิบล้อวิ่งผ่านไป เด็กคนนี้รีบวิ่งข้ามถนนไปอีกฝั่ง โดยไม่ทันมองฝั่งซ้ายว่ามีรถวิ่งมา จนถูกกระบะชนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณแยกบ้านสะกาด ตำบลสะกาด อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ หลังเกิดเหตุทางกู้ภัยนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล แต่เด็กเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอบคุณ…………………….. ภาพข่าวจากช่อง 8

READ MORE

วันที่ 31 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จิตอาสากว่า 100 คน รวมทั้งผู้ที่ได้รับโชคจากการขอพร องค์ปู่ดำ หรือ ท้าวเวสสุวรรณ องค์แรกของ จ.พะเยา ที่วัดอนาลโยทิพยาราม ต.สันป่าม่วง อ.เมือง ได้เดินทางมาร่วมกันทำความสะอาดภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบ พร้อมทั้งขอพรขอโชคลาภ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์หลังจากประสบผลสำเร็จตามที่เคยขอไว้ ส่งผลให้ผู้ที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาขอพรกันเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นที่ร่ำลือกันในพื้นที่ ทำให้บริเวณองค์ปู่ดำที่ถูกปล่อยปละละเลยมาเป็นเวลานาน ปัจจุบันมีผู้ที่ประสบผลสำเร็จทั้งการขอพรได้โชคลาภเดินทางมาสักการะโดยการนำพวงมาลัยสีแดงมาบูชาจำนวนมาก ซึ่งในช่วงก่อนวันออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.ย.2565 ซึ่งหลังจากทำความสะอาดแล้ว กลุ่มจิตอาสาได้มีการรวมตัวกันจุดธูปเพื่อขอโชคลาภ โดยพบว่ามีตัวเลขสามารถมองเห็นเป็นเลข 481 ซึ่งชาวบ้านหวังว่าจะนำตัวเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคลุ้นรวยกันในครั้งนี้

READ MORE

พรุ่งนี้แล้วจ้าสำหรับใครที่กำลังรอเลขจาก อิงฟ้า ปล่อยมาให้ได้ลุ้นกันตามนัด คนไหนที่กำลังรอเลขเพื่อ สลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 1 กันยายน 2565 ซึ่งที่ผ่านมา อิงฟ้า มิสแกรนด์ ได้บอกเลขกับแฟนๆไป โดยบอก 42 แล้วเข้าเต็มๆเลยจ้า และสำหรับเลขของอิงฟ้า มีชาวโซเชียลเข้ามาเม้นต์ว่าเลขที่อิงฟ้าให้คือ 168 อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลบางส่วนบอกว่าอิงฟ้ายังไม่ให้ ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไรทีมงานจะรีบนำมาอัพเดททันทีจ้า

READ MORE

จากกรณีที่บริษัทเจเอสแอล บริษัทบันเทิงชื่อดังของไทย ได้ประกาศปิดตัวสายฟ้าแลบ หลังจากบริษัทขาดทุนสะสมมากว่า 8 ปี และเมื่อมีการปิดบริษัท ปรากฏว่าทางบริษัทไม่สามารถหาเงินมาจ่ายชดเชยพนักงานในคราวเดียว แต่ละคนได้เงินเพียง 16% ของเงินชดเชยที่ควรจะได้ จนพนักงานร่วมใจกันแต่งชุดดำ เรียกร้องเพื่อขอชดเชยจากบริษัทดังกล่าว ล่าสุด ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้แจ้งข่าวว่าวันที่ 31 สิงหาคม ทางบริษัทเจเอสแอล จะเตรียมชดเชยพนักงานทั้งหมด หลังจากที่บริษัทขายตึก และนำเงิน 32 ล้านบาทมาชดเชยให้พนักงาน โดยที่ทนายเดชา จะพาลูกจ้างของเจเอสแอลไปรับเงินชดเชยที่สำนักงานแรงงานพื้นที่ 4 พร้อมกับ รมว.แรงงาน เป็นสักขีพยานในครั้งนี้ ด้านเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รับการยืนยันจากคุณเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน ว่าทางเจเอสแอลจะนำเงินมามอบให้ผู้อำนวยการสำนักงานแรงงานพื้นที่ 4 เพื่อเป็นตัวกลางในการจ่ายเงินชดเชยให้พนักงานทุกคน ซึ่งเงินจำนวนนี้ จะครอบคลุมค่าชดเชยทุกบาททุกสตางค์สำหรับอดีตพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง โดยที่การรับมอบครั้งนี้ จะไม่มีผู้บริหารของเจเอสแอลมาร่วมด้วย

READ MORE

วันที่ 31 ส.ค.65 นายเสรี ศุภราทิตย์ ผอ.ศูนย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ ม.รังสิต และคณะกรรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ออกมาเตือนช่วงเดือน ก.ย. – ต.ค. – พ.ย. 3 เดือนนี้ ประเทศไทยจะมีปริมาณฝนตกหนักมากขึ้น และระยะเวลายาวขึ้น ไม่รู้พายุจะเข้าช่วงไหน จากที่กรมอุตุฯ คาดการณ์ปีนี้พายุอาจจะเข้าไทย 2-3 ลูก อาจมีโอกาสเป็นฝนในรอบ 100 ปี ดูจากสถานการณ์ฝนที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เป็นฝนในรอบ 80 ปี ซึ่งหนักมาก กรุงเทพฯ สมัย พล.ต.จำลอง ศรีเมือง เป็นผู้ว่าฯ ก็เคยมีฝนตกในรอบ 100 ปี ปัจจุบันโอกาสจะเกิดฝนตกแบบนั้นมีมาก หลายประเทศในโลกพบว่ามีฝนมากผิดปกติ ฉะนั้นสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่เหมือนปี 54 มีโอกาสเป็นไปได้สูง เพราะปริมาณน้ำฝนเท่ากัน แต่ลักษณะการท่วมแตกต่างจากปี 2554 ที่มาเร็วจากน้ำหลากและระบายน้ำจากเขื่อนใหญ่ แต่ปีนี้มาจากน้ำฝน แนวพายุเข้าที่อาจจะเลื่อนมาภาคกลาง จะทำให้น้ำเต็มทุ่งจนล้นเข้ามาท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ เขื่อนป่าสักฯ น้ำจะเต็มเขื่อน ต้องระบายน้ำมาฝั่งตะวันออก […]

READ MORE