May 20, 2022
  • 9:14 am ยายถูก รปภ.สลับเอทีเอ็ม กดเงิน 6 แสน
  • 8:59 am เวิร์คพอยท์แจงแล้วสาเหตุ ลงดาบนักข่าวสาว ให้พ้นจากงาน ไม่ไหวจริงๆ
  • 3:51 pm ประวัติการจำพรรษา หลวงปู่แสง ลูกศิษย์ยังคงศรัทธา หลังตกเป็นข่าวดัง
  • 3:47 pm ติ๊ก เจษฎาภรณ์ หวนร่วมงาน อั้ม พัชราภา ในรอบ 18 ปี
  • 3:41 pm คลิป พระข้างกาย หลวงปู่แสง

วันนี้เรามีบทความดีๆมาฝากเพื่อนๆ สำหรับชีวิตที่ผ่านมา ควรแยกให้ได้ว่า อะไรควรจำไว้ประทับใจ อะไรควรจำไว้เป็นบทเรียน เ สียใจ ในตอนที่ผิด คิดได้ ในตอนที่มันสาย

คิดถึง ในตอนที่เสียไป เสียดาย ในตอนที่จากลา เผลอโง่ ในตอนที่โกรธ ขอโทษ ในตอนที่ช้า รู้ตัว ในตอนที่หมดเวลา เห็นค่า ในตอนที่จากไป ไม่มีใครรู้ในโชคชะตา

ไม่มีใครรู้ว่าไกลแค่ไหน รู้แค่เพียงวันนี้ต้องก้าวไป เมื่อสิ้นสุดลมหายใจ ฉันก็คงสิ้นสุดการเดินทาง หนึ่งครั้งที่ผิดพลาด อาจทำให้ไม่มีโอกาสได้แก้ไข คิดก่อนที่จะทำอะไรลงไป

จะได้ไม่ต้องมาเสียใจในสิ่งที่ทำ ทุกข์ อยู่ที่ ถือ สุข อยู่ที่ วาง จะถือ หรือ จะวาง ก็ต้องถาม ใจตัวเอง วันที่ชีวิตไม่ขาดทุน คือ วันที่ได้ทำบุญและให้อภัย วันที่ชิวิตได้กำไร

คือ วันที่เราตั้งใจทำความดี หนีอะไร ก็หนีไป วิ่งให้เร็วเข้าไว้อาจจะหนีพ้น แต่หนีกรรมอันเกิดจาก การกระทำของตน ต่อให้หนีจนสุดขอบฟ้า ก็ไม่พ้นอยู่ดี คนเราชอบพูดคำว่า

เข้าใจ ในสิ่งที่ไม่เข้าใจ แล้วชอบพูดคำว่า ไม่เป็นไร ในสิ่งที่เข้าใจเป็นอย่างดี สรรพสิ่งแค่ยืมมาอย่ายึดไว้ เพราะสุดท้ายก็ต้องคืนอยู่ดี อย่าปล่อยให้บางคำพูด เลยเวลาที่ควรเอ่ย

เพราะต่อให้คำพูดนั้น เพราะแสนเพราะ ดีแสนดี มันก็ยังไร้ซึ้งความหมาย หากได้ยินในวันที่สายเกินไป อุปสรรค ที่ผ่านเข้ามา ให้ถือเป็น บททดสอบ ถ้า ความสุข คือ คำตอบ

ยิ่งทดสอบ คำตอบยิ่ง ชัดเจน ความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ไม่ใช่ขึ้นอยู่กับคุณได้รับอะไร แต่ขึ้นอยู่กับคุณปล่อยวางอะไร อย่ าเอาความรักไปผูกไว้กับใคร อย่ าเอาชีวิตที่มีค่า

ไปมอบให้คนที่ไม่เห็นค่าอย่ ายอมให้ใครมาดูถูก ตราหน้าว่าความรักของเราไม่มีราคาอย่ า ห ยิ บ ยื่ น ของ มี คม ให้คนอื่นมา ทำ ร้ า ย เ ร า ซ้ำๆ ด้วยการ ให้อภัย

ให้โอกาสซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่ ายอมปล่อยให้ตัวเองทุกข์ซ้ำๆ เจ็บซ้ำๆ เพราะคำว่า ไม่มีที่ไป อย่ ายอมให้ใครมาทำร้ า ยซ้ำๆ เพียงเพราะเรารัก และไว้ใจเขาความดี

เอาชนะคนเห็นแก่ตัวไม่ได้ ความสงสาร เอาชนะคนไม่รักไม่ได้ความทุ่มเท เอาชนะใจไม่ได้ ความคาดหวัง เอาใจคนไม่รักไม่ได้ความซื่อสัตย์ เอาชนะคนหลายใจไม่ได้ ความรัก

เอาชนะใจคนไม่รักไม่ได้หากเหนื่อยนักที่ต้องรัก ทุ่มเทให้กับคนไม่เห็นค่าก็ควรจะถอยมาตั้งหลักสักพัก ให้ใจได้พักผ่อนเสียบ้างการก้าวออกมาจากจุดที่ยืนอยู่ แม้จะเ จ็ บ ป ว ด

แต่เราควรให้โอกาสตัวเองได้พักอย่ าแขวนชีวิตเราไว้กับความพอใจของคนอื่นวันนี้ตัวเองเหนื่อยมาพอหรือยังอย่ า วิ่งตามคนที่ไม่เห็นค่ามากเกินไปช่วยรักตัวเองหน่อย

เห็นค่าตัวเองหน่อยชีวิตเราเอง เราเลือกได้ว่าจะอยู่ในที่ๆ มีความสุขหรือจะทนทุกข์ ตลอดไป

ขอบคุณที่มา…….¶ deemindplus

pvtdkaok

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT