August 11, 2022
  • 5:08 pm เอ็ม สงสารพ่อ หลัง หม่ำ ทำตา
  • 4:51 pm เบิร์ด ธงไชย เผยสาเหตุที่ตอนนี้ยังโสดนาน 63 ปี รับอยากมีแฟน
  • 4:41 pm ชาคริต เผยเหตุผลขอหยุดที่ แอน ภัททิรา พร้อมเผยเงินที่ใช้รักษาแม่
  • 4:37 pm โซเชียลสงสัย ครูบาบุญชุ่มเปลี่ยนไป หลังออกจากถ้ำ
  • 6:01 pm สาวโดนป้าถาม ทำไมต้องแต่งหน้า เป็นแค่พนักงานกวาดถนน แต่เจอสวนกลับแรง

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสาวที่มากความสามรถซึ่งเป็ฯสาวเก่งอีกหนึ่งคนเลยก็ว่าได้ซึ่งชีวิตไม่ได้เกิดในครอบครัวที่ร่ำรวยมีเงินมาก ต้องสู้ชีวิตมาแต่เด็ก ทำให้นักแสดงสาว ยุ้ย จีระนันท์ ขยันตัวเป็นเกลียว นอกจากจะมีอาชีพนักแสดงแล้ว ยังยึดอาชีพเป็นแม่ค้าเป็นรายได้เสริมด้วย ถึงจะเป็นดาราแล้วแต่ความขยันของสาว ยุ้ย จีรนันท์ นางเอกสู้ชีวิต

ที่ทำงานหารายได้มาตั้งแต่เด็ก ยังพยายามหาอาชีพเสริมให้กับตนเอง โดยทำร่วมกับสามีนักแสดงหนุ่ม ธันน์ ธนากร แล้วยังได้เพื่อนๆ น้องๆ นักแสดงในวงการที่สนิท อย่าง ต่าย ชัชฎาภรณ์ และ เอี๊ยม วรรษพร มาร่วมอยู่ในภาพโฆษณาขายสินค้าของตนเองด้วย นอกจากจะมีธุรกิจร้านอาหาร บ้านสวนเคียงตะวัน ธุรกิจอาหารเสริม ก็ยังมีธุรกิจขายกระเป๋า

ซึ่งเจ้าตัวใช้เวลาว่างประมาณ 2- 3ชั่วโมง ไลฟ์สดขายกระเป๋าด้วยตนเอง สิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้อาจเป็นเพราะสาวยุ้ย ต้องทำงานมาตั้งแต่เด็ก เป็นแม้แต่เด็กเสิร์ฟในร้านอาหาร ไม่ได้เกิดในครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ พ่อแม่แยกทางกัน ต้องอยู่กับคุณตาคุณยาย ซึ่งไม่ได้มีเงินมากมาย ดังนั้นเธอจึงต้องทำงานเพื่อส่งตนเองเรียนด้วย

รวมถึงลงประกวดนางงามแถวบ้านด้วย ยุ้ย จีรนันท์ จากบ้านเกิดที่ จ.จันทบุรี เข้ามากรุงเทพฯ มาแค่กระเป๋า 1ใบ โดยมากับคุณแม่ เช่าห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ แล้วเธอก็ประสบความสำเร็จด้วยการคว้าตำแหน่ง ดัชชี่เกิร์ล ปี 2000 นั่นคือจุดเปลี่ยนชีวิต ที่พลิกผันทำให้เธอมีโอกาสได้งานละคร และมีเงินดูแลครอบครัว

ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลที่เธอต้องขยันทำงาน เพราะว่าความจนมันน่ากลัว โดยก่อนหน้านี้ ยุ้ย เล่าว่า ต้องบอกก่อนว่า ยุ้ย เป็นแม่ค้ามาตั้งแต่เด็ก เราช่วยพ่อแม่ขายของมาตลอด ในตอนที่ปิดเทอม ยุ้ยจะเป็นเด็กที่บอกได้เลยว่าขยันมาก ตั้งแต่จำความได้ไม่เคยไปวิ่งเล่นจะขายของตลอด จะขอเงินคุณตาคุณยายไปลงทุนซื้อไข่นกกระทามา หรือขายขนมหวานบ้าง

คือนิสัยตัวเองจะเป็นแม่ค้ามาตลอดแต่พอโตขึ้นด้วยชีวิตที่พลิกผันหรืออะไรต่างๆ ทำให้เราโชคดีเข้ามาอยู่ในวงการเป็นนักแสดงตามอาชีพที่เราฝันเอาไว้และรักมากที่สุด จริงๆ แล้วเป็ฯแม่ค้ายังคงมีอยู่ในตัวเสมอ ซึ่งยุ้ย ได้เผยว่า ไม่มีอะไรที่ลดคุณค่าตัวเอง ยุ้ยเป็นเเม่ค้ามาตั้งเเต่จำความได้ เเต่บังเอิญว่าสวยไง เลยต้องมาเป็นนางเอก

ที่มา…………… siamnews

pvtdkaok

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT