May 20, 2022
  • 9:14 am ยายถูก รปภ.สลับเอทีเอ็ม กดเงิน 6 แสน
  • 8:59 am เวิร์คพอยท์แจงแล้วสาเหตุ ลงดาบนักข่าวสาว ให้พ้นจากงาน ไม่ไหวจริงๆ
  • 3:51 pm ประวัติการจำพรรษา หลวงปู่แสง ลูกศิษย์ยังคงศรัทธา หลังตกเป็นข่าวดัง
  • 3:47 pm ติ๊ก เจษฎาภรณ์ หวนร่วมงาน อั้ม พัชราภา ในรอบ 18 ปี
  • 3:41 pm คลิป พระข้างกาย หลวงปู่แสง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์กันสนั่นโลกออนไลน์ หลังจากที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Siri Ning ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่ที่ทำให้เธอตกใจจนสติเกือบหลุด

ที่เกิดจากความไม่รอบขอบของตัวเอง โดยเธอได้เล่าเหตุการณ์ ในตอนนั้นเธอยืนวิตกอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่จะเดินไปยืมโทรศัพท์

คุณตาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวใกล้ ๆ พร้อมกับเล่าว่ารถของเธอพัง ทั้งยังไม่ได้เอามือถือมาเลยไม่รู้จะทำอย่างไร ซึ่งคุณตาก็ใจดีให้ยืมโทรศัพท์

ทว่าเธอก็ไม่สามารถติดต่อใครได้เลย เธอจึงได้เอามือถือคืน และนั่งรอที่ร้านคุณตาเผื่อจะมีใครโทรกลับมา สักพักคุณตาก็ให้มือถือไว้ที่เรา

แต่ก็ยังไม่มีใครโทรกลับมา ก่อนที่คุณตาจะพูดกับเธอว่าให้เธอนั้นโทรเรียกแกร็ปโดยใช้มือถือของตน แต่คุณตาก็เข้าแอพที่เป็นสำหรับพาร์ทเนอร์

เธอเลยบอกว่ามันต้องใช้อีกแอพ ซึ่งในระหว่างนั้นที่เธอกำลังลงทะเบียนแอพให้คุณตาอยู่นั้น คุณแม่ของเธอก็ติดต่อกลับมาแล้วให้เพื่อนที่อยู่

ในเมืองมารับเราไปส่งที่หอ แต่คุณตาก็ยังให้มือถือไว้ที่เธอก่อน แต่เนื่องด้วยที่คุณตาเป็นพาร์ทเนอร์กับทางแอพ คุณตาก็ได้บอกกับเธอว่า

ถ้ามีออเดอร์บอกพ่อด้วยนะ เธอที่นั่งมองดูมือถืออยู่พักหนึ่ง ก็สังเกตเห็นว่าร้านคุณตาไม่มีออเดอร์ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้

ในตอนนั้นเธอที่รู้สึกว่าคุณตามีน้ำใจกับเธอมาก ทั้งยังพูดจาดีกับเธอมาตลอด เธอเลยอยากจะแชร์ร้านก๋วยเตี๋ยวของคุณตาให้กับเพื่อน ๆ

ที่อยู่ในเฟซบุ๊กให้ได้ไปลองชิมก๋วยเตี๋ยวร้านคุณตาดูหรือ จะสั่งแกร็ปก็ได้ พร้อมกับบอกว่า ช่วยกันอุดหนุนคุณตาเยอะๆ นะคะ

แกมีน้ำใจและใจดีมากแถมก๋วยเตี๋ยวก็ยังอร่อย ก่อนจะติดแฮชแท็ก #บะหมี่เกี๊ยวหลังกัลยา #เซเว่นหลังกัลยา จ.ขอนแก่น

แน่นอนว่าหลังจากที่เธอได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปนั้น ก็มีคนให้ความสนใจเป็นอย่าง และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปแล้วกว่า 1.8 หมื่นครั้ง

พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความใจดีของทั้งคู่ที่มีต่อกัน บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้ใจฟูได้ไม่ใช่น้อย และแสดงให้เห็นเลยว่า

ความมีน้ำใจนั้นยิ่งให้ยิ่งได้จริง ๆ

ขอบคุณที่มา………….. เฟซบุ๊ก Siri Ning

pvtdkaok

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT