December 4, 2022
  • 3:55 pm คุณตาเล่า พ่อลูกนั่งหน้าศูนย์เด็ก สุดท้ายโดนไอ้แมนทำทั้งที่ไม่รู้ตัว
  • 3:52 pm โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงระดมทุนช่วยรพ.ไทย ลาว อันตรายแต่ยังไหว
  • 3:49 pm ภาพล่าสุด พั้นช์ วรกาญจน์ หลังเลิกสามี สวยขึ้นผิดหูผิดตา ในวัย 38 ปี
  • 3:46 pm ดราม่าร้อนระอุ ยุ้ย ญาติเยอะ พูดถึง โตโน่ หลังเตรียมว่ายน้ำข้ามโขง
  • 4:57 pm จำได้ไหม บอย เนติลักษณ์ อดีตดาราเด็กยุค 80

เวลา 08.00 น. ศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดนครปฐม รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลทรงคะนอง ตำบลศาลายา มีกลิ่นคล้ายโซดาไฟฟุ้งกระจายทั่วบริเวณ จึงแจ้งสายตรวจพื้นที่เร่งตรวจสอบ โดยร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอนครชัยศรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทราบต่อมากลิ่นดังกล่าวมาจาก บริษัท อินโดรามา โพลีเอสเตอร์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่เลขที่ 35/8 หมู่ 4 ถนนเพชรเกษม ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงได้รายงานให้ส่วนที่เกี่ยวข้องทราบ และเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม นายอารุช เอมโอฐ นายอำเภอนครชัยศรี สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค 5 สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สาธารณสุขอำเภอ อุตสาหกรรมจังหวัด สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก โดยใช้น้ำมันดาวเทอมในขบวนการผลิต ผ่านระบบท่อความร้อน หลอมวัตถุดิบเพื่อผลิตเม็ดพลาสติก ก่อนจะวนน้ำมันดังกล่าวกลับเข้ามาหล่อเย็นเพื่อลดอุณหภูมิ ซึ่งเป็นจุดที่มีการรั่วไหลของน้ำมัน เมื่อเกิดเหตุพนักงานของบริษัทเข้าดำเนินการตัดระบบ สาเหตุอาจจะเกิดอายุการใช้งาน ทำให้เกิดการชำรุดและรั่วไหลของน้ำมัน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 20 ลิตร

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง และผู้บริหารของโรงงานดังกล่าว ทราบว่า เหตุเกิดประมาณ 06.00 น. หลังได้รับแจ้ง ทุกฝ่ายก็พยายามตรวจหาที่มาของกลิ่นดังกล่าว และ นายอำเภอนครชัยศรี ได้เข้ามาตรวจสอบเวลาประมาณ 08.30 น. ก็ไม่มีกลิ่นแล้ว ส่วนสาเหตุ เกิดจากการรั่วไหลของน้ำมันในขบวนการผลิตเม็ดพลาสติก ทำให้มีกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจายเป็นบริเวณกว้าง แต่ยังมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือผู้ที่ได้รับผลกระบทจากกลิ่นดังกล่าว แต่ได้แจ้งโรงพยาบาล และสถานีอนามัยทั้งใน อ.นครชัยศรี อ.สามพราน และ อ.พุทธมณฑล หากมีประชาชนได้รับผลกระบาจากเหตุการณ์ดังกล่าว ให้เร่งช่วยเหลือโดยเร่งด่วน ส่วนโรงงานที่เกิดเหตุ ขณะนี้ได้สั่งหยุดการผลิตชั่วคราว เมื่อซ่อมบำรุงเสร็จ ต้องให้อุตสาหกรรมจังหวัดเข้าตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนจะดำเนินการผลิตรอบใหม่

นายอำเภอนครชัยศรี กล่าวต่อว่า ที่มีชาวบ้านแจ้งว่า มีโรงงานแอบปล่อยน้ำเสียลงแหลงน้ำสาธารณะ จนเกิดกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ ซึ่งหลังรับแจ้ง ก็ได้ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กระจายกำลังออกตรวจสอบ และก็พบว่ากลิ่นดังกล่าวมาจากโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก ไม่ไช่การแอบปล่อยสารเคมีลงแหล่งน้ำ แต่เนื่องจากสภาพอากาศปิด มีฝนตกลงมาทั้งคืน จึงได้ทำกลิ่นลอยเกาะไปกับพื้น ไม่ลอยขึ้นที่สูง

ผู้สื่อข่าวรายงาน จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอพุทธมณฑล ได้สั่งหยุดการเรียนการสอนชั่วคราว 1 วัน คาดว่าน่าจะเปิดเรียนตามปกติในวันพรุ่งนี้

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวสยาทมนิวส์ จ.นครปฐม

pvtdkaok

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT